Giá 1 click quảng cáo bao nhiêu tiền? Các thông tin mới nhất cần lưu ý

1 click quảng cáo bao nhiêu tiền

Giá 1 click quảng cáo bao nhiêu tiền? Hiện nay, Google được biết như một nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được kết quả quảng cáo Google tốt nhất, bạn phải hiểu và nắm bắt được giá trung bình của 1 click quảng cáo. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để cập nhật giá click cụ thể mà bạn phải chi tiêu cho quảng cáo của mình.

Cách tính giá click cho mỗi quảng cáo rất quan trọng, điều này sẽ quyết định đến việc chiến lược quảng cáo của bạn có hiệu quả và tối ưu hóa hay không. Đặt lịch tư vấn với các chuyên gia Adwords tại Askany ngay để được hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm ngân sách tối đa.

Giá click quảng cáo là gì?

Giá click quảng cáo là gì?
Giá click quảng cáo là gì?

Giá click quảng cáo hay còn gọi là Cost Per Click (CPC), đây là một mức giá không cố định, có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như mức độ cạnh tranh của các quảng cáo Google, từ khóa mục tiêu, chất lượng quảng cáo và ngành hàng cụ thể. Chính vì vậy, rất khó để xác định được giá của 1 click quảng cáo cụ thể là bao nhiêu tiền.

>> Xem thêm: Tại sao quảng cáo Google Ads không cắn tiền và cách khắc phục hiệu quả

Giá trung bình của 1 click quảng cáo

Theo nhận định của các chuyên gia Adwords, giá click thường sẽ thay đổi dựa theo ngành nghề được quảng cáo. Do đó, chúng ta chỉ có thể ước lượng giá trung bình của 1 click quảng cáo theo tỷ giá thị trường hiện nay. Dưới đây là bảng tổng hợp các ngành kinh doanh phổ biến và giá 1 click quảng cáo Google tương ứng mà bạn có thể tham khảo:

Phân loại ngành hàng Mạng tìm kiếm Mạng hiển thị
Bất động sản                          9.000 – 30.000 VNĐ              900 – 3.000 VNĐ                 
Nội thất – Bán lẻ 9.000 – 30.000 VNĐ 900 – 3.000 VNĐ
Du lịch 6.000 – 15.000 VNĐ 600 – 1.500 VNĐ
Luật 6.000 – 22.000 VNĐ 600 – 2.200 VNĐ
Ô tô 3.000 – 13.000 VNĐ 300 – 1.300 VNĐ
Quà tặng 8.000 – 35.000 VNĐ 800 – 3.500 VNĐ
Spa – Thẩm mỹ 5.000 – 35.000 VNĐ 500 – 3.500 VNĐ
Tài chính 4.000 – 27.000 VNĐ 400 – 2.700 VNĐ
Xây dựng 7.000 – 39.000 VNĐ 700 – 3.900 VNĐ
Y tế 7.000 – 45.000 VNĐ 700 – 4.500 VNĐ
Khóa học 10.000 – 50.000 VNĐ 1000 – 5000 VNĐ
Dịch vụ công nghệ 5.000 – 20.000 VNĐ 500 – 2.000 VNĐ
Thời trang – Mỹ phẩm 5.000 – 15.000 VNĐ 500 – 1.500 VNĐ
Thiết bị điện gia dụng 6.000 – 24.000 VNĐ 600 – 2.400 VNĐ
Vận chuyển hàng hóa 5.000 – 30.000 VNĐ 500 – 3.000 VNĐ

 

Qua bảng trên, chúng ta có thể xác định được giá click quảng cáo cao nhất trong cả mạng lưới tìm kiếm và hiển thị thuộc về nhóm khoa học, trung bình từ 10.000 – 50.000 VNĐ. Điều này có nghĩa là giá quảng cáo cho mỗi click phụ thuộc khá nhiều vào ngành nghề mà quảng cáo hướng đến.

>> Xem thêm: Cách tính phí Google Adwords tiết kiệm ngân sách chi tiết

5 yếu tố ảnh hưởng đến giá click quảng cáo

Như đã đề cập ở trên, giá của 1 click quảng cáo bao nhiêu tiền sẽ bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là 5 yếu tố cơ bản nhất mà Top20Review muốn giới thiệu đến bạn:

Mức độ cạnh tranh

Mức độ cạnh tranh
Mức độ cạnh tranh

Mức độ cạnh tranh là yếu tố phản ánh sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong việc quảng cáo Google. Nói cách khác, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong một lĩnh vực và bán một sản phẩm cùng áp dụng một phương thức quảng cáo hay cùng đấu giá trên các từ khoá và vị trí tương tự để hiển thị quảng cáo của mình. Đây là lý do dẫn đến một môi trường cạnh tranh đầy sôi nổi và đẩy giá click lên cao.

Ví dụ, trong ngành bất động sản, giá click quảng cáo cơ bản sẽ cao hơn so với ngành thực phẩm và đồ uống, bởi vì các khóa như “mua nhà”, “bán nhà”, “cho thuê căn hộ”,… được nhiều doanh nghiệp đấu giá đều là những từ phổ biến và có mức độ cạnh tranh cao.

Vị trí quảng cáo

Về cơ bản, vị trí quảng cáo sẽ được chia thành nhiều vị trí khác nhau trên trang kết quả tìm kiếm của Google và các trang liên quan khác. Cụ thể:

  • Vị trí đầu trang: Đây là vị trí quảng cáo tốt nhất, có thể thu hút lượng lớn sự chú ý từ người dùng, từ đó mang lại mức độ hiệu quả vô cùng cao. Tuy nhiên, giá click ở vị trí này cũng thường cao hơn so với các vị trí khác.
  • Vị trí trên kết quả tìm kiếm: Đây là vị trí quảng cáo hiển thị bên trên kết quả tìm kiếm tự nhiên, có thể nằm ở trên cùng của trang hoặc bên dưới quảng cáo ở đầu trang. Vị trí này rất dễ thu hút sự chú ý của người dùng, đồng thời mang lại mức độ hiệu quả tương đối cao.
  • Vị trí dưới kết quả tìm kiếm: Đây là vị trí quảng cáo hiển thị bên dưới kết quả tìm kiếm tự nhiên, có thể nằm giữa hoặc cuối trang. So với các vị trí đầu trang và bên trên kết quả tìm kiếm, vị trí này thường có mức độ hiệu quả thấp hơn.
  • Vị trí trong kết quả tìm kiếm: Đây là vị trí quảng cáo hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vị trí này có thể nhận được sự chú ý từ người dùng, nhưng cũng có khả năng bị bỏ qua do cạnh tranh với các kết quả tự nhiên.

Theo đó, vị trí đầu trang sẽ có mức độ cạnh tranh cao và giá click đắt hơn so với các vị trí đã liệt kê ở trên. Nếu như ngân sách quảng cáo của bạn hạn chế hoặc mục tiêu kinh doanh của bạn là tối ưu hoá giá click thì hãy xem xét các vị trí như bên trên kết quả tìm kiếm hoặc bên dưới kết quả tìm kiếm, đây là các vị trí có hiệu quả tương đối cao mà giá click cũng khá thấp.

Mục tiêu đối tượng

Mục tiêu đối tượng
Mục tiêu đối tượng

Mục tiêu đối tượng trong quảng cáo Google là nhóm người mà doanh nghiệp muốn hướng đến và tiếp cận, họ sẽ thường có nhu cầu liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Khi xác định được đối tượng cụ thể và hạn chế phạm vi hiển thị quảng cáo, giá click mà bạn phải trả có thể cao hơn rất nhiều.

Việc xác định đối tượng mục tiêu giúp doanh nghiệp tạo ra các thông điệp quảng cáo hấp dẫn và tối ưu chiến dịch quảng cáo Google, đồng thời đảm bảo tiếp cận đúng người dùng có khả năng quan tâm và mua hàng của mình.

Từ khóa quảng cáo

Trong quảng cáo Google, từ khóa đóng vai trò xác định quảng cáo nào sẽ hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khóa tương ứng. Từ khóa quảng cáo được chia làm 2 loại cơ bản như sau:

  • Từ khoá ngắn: Những từ đơn hoặc cụm từ ngắn thường chỉ gồm 1 hoặc 2 từ. Ví dụ như “áo sơ mi”, “điện thoại di động”,… Từ khoá ngắn hiện rất phổ biến và thường có mức độ cạnh tranh cao, cho nên giá click trên từ khoá ngắn cũng sẽ cao hơn.
  • Từ khoá dài: Những cụm từ dài thường chứa từ khoá ngắn kết hợp với các từ khác. Ví dụ như “mua áo sơ mi nữ thời trang”, điện thoại di động iPhone 15 Promax”,…. Từ khoá dài thường sẽ cụ thể và có mức độ cạnh tranh thấp hơn so với từ khoá ngắn, điều này dẫn đến giá click thấp và khả năng chuyển đổi cao.

Nhìn chung, điều quan trọng khi chọn từ khoá là bạn phải nghiên cứu từ khoá đó sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh, đáp ứng được nhu cầu của người dùng và đánh giá chính xác mức độ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner hoặc Google Trends để có thể nghiên cứu và kiểm tra giá từ khóa Google Adwords cho chiến dịch của mình.

Mức độ hiệu quả của quảng cáo

Mức độ hiệu quả của quảng cáo được thể hiện qua việc khả năng thu hút người dùng và thúc đẩy họ thực hiện các hành động mong muốn như nhấp vào quảng cáo, để lại thông tin, mua hàng,…

Google sẽ sử dụng hệ thống Điểm chất lượng để xác định được vị trí và hiệu suất quảng cáo. Nếu quảng cáo của bạn có tỷ lệ nhấp chuột cáo và chuyển đối tốt, Google sẽ đánh giá cao và giảm giá click. Điều này có nghĩa là bạn có thể trả 1 giá click quảng cáo thấp hơn để tiếp tục được hiển thị. Tuy nhiên, nếu quảng cáo của bạn không đạt được mức độ hiệu quả mong muốn, Google cũng có thể tăng giá click hoặc giới hạn hiển thị quảng cáo của bạn.

Do đó, để tăng mức độ hiệu quả của quảng cáo và giảm giá click, bạn cần:

  • Tối ưu hóa quảng cáo và landing page để thu hút người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Thử nghiệm các yếu tố như tiêu đề, hình ảnh, lời kêu gọi hành động và cấu trúc trang đích để tìm ra chiến lược tốt hơn.

Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin về giá 1 click quảng cáo bao nhiêu tiền một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Có thể thấy rằng, mỗi ngành hàng sẽ có một giá click quảng cáo riêng do sự khác nhau về mức độ cạnh tranh, vị trí hiển thị quảng cáo, đối tượng mục tiêu, từ khoá thiết lập và sự hiệu quả của quảng cáo. Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc tối ưu chi phí cho chiến dịch quảng cáo của mình, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này mà vẫn đạt kết quả mong muốn chính là liên hệ tư vấn với các chuyên gia dạy quảng cáo Google nhiều năm kinh nghiệm ngay tại ứng dụng Askany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *