Affiliate Việt Nam: Hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay đang bùng nổ xu hướng Affiliate Việt Nam và trong tương lai nó sẽ còn phát triển hơn nữa. Bởi vì người dùng không cần phải dùng vốn để nhập hay vận hành bất cứ hàng hóa, dịch vụ nào. Mà họ chỉ cần quảng bá các sản phẩm thông qua các kênh với mạng internet. Trong bài viết dưới đây, Top20Review sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về kiếm tiền online từ affiliate tại Việt Nam.

Hình thức kiếm tiền online affiliate tuy rất phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành công. Nếu bạn là người mới, muốn thử sức với phương thức kiếm tiền này nhưng lại cảm thấy khá khó khăn khi tìm hiểu về các thông tin, nền tảng affiliate như Adpia, viewfruit là gì,. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ hỗ trợ các vấn đề trên với những chuyên gia về tiếp thị liên kết tại Askany để được tư vấn chi tiết hơn về xu hướng affiliate này.

Affiliate là gì?

Affiliate ở đây được hiểu là Affiliate Marketing với nghĩa tiếp thị liên kết. Với kỷ nguyên số hiện nay, hình thức kiếm tiền online (MMO) đang là xu hướng nổi bật và trong tương lai, thị trường tiềm năng này sẽ phát triển khá mạnh mẽ. Affiliate Marketing hoạt động dựa vào cơ chế khi khách hàng nhấp vào link liên kết sản phẩm cũng như dịch vụ của nhãn hàng/ thương hiệu/ đơn vị phân phối từ nhà tiếp thị thì nhà tiếp thị được chi trả hoa hồng tương ứng.

Mô hình hoạt động của affiliate Việt Nam hiện nay

Dưới đây là 4 thành phần cơ bản của mô hình hoạt động Affiliate Marketing tại nước ta hiện nay:

 • Nhà cung cấp hay còn được gọi là advertiser: Đây là những cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu các sản phẩm cũng như dịch đang có nhu cầu quảng bá.
 • Nhà tiếp thị hay còn được gọi là publisher: Đây là những cá nhân hoặc tổ chức thực hiện các hoạt động  tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của advertiser trên thông qua những nguồn traffic riêng chẳng hạn website, blog hay các nền tảng mạng xã hội,.. để tăng thu nhập online.
 • Mạng lưới trung gian hay còn được gọi là Affiliate Network: Đây là nền tảng trung gian có nhiệm vụ kết nối những nhà cung cấp và những nhà tiếp thị với nhau. Các sản phẩm của advertiser sẽ được đưa lên nền tảng này. Sau đó publisher sẽ đăng ký quảng bá.
 • Khách hàng hay còn được gọi là customer: Đây là những người sẽ mua các sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng bá trên.

Cơ chế hoạt động của affiliate

Affiliate Marketing được hoạt động dựa trên cơ chế như sau:

 • Đầu tiên, các advertiser sẽ lập nên các chương trình về Affiliate Marketing. Trong đó có cung cấp các thông tin cần thiết cho publisher, bao gồm các liên kết, đường dẫn được sử dụng nhằm mục đích đo lường và theo dõi các lượt truy cập và chuyển đổi của các sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, căn cứ theo các chỉ tiêu, ngưỡng nhất định trong chính sách về đơn hàng hoặc doanh thu,… của nhà cung cấp mà các nhà tiếp thị sẽ được chi trả số hoa hồng tương đương.
 • Sau đó, các publisher sẽ quảng bá các link liên kết bằng các nền tảng hoặc cách thức riêng biệt tùy theo từng cá nhân.
 • Cuối cùng các customer tiềm năng sẽ nhấp liên kết affiliate của publisher và họ được nhận hoa hồng từ các advertiser.

Lưu ý: Các nhà tiếp thị có thể làm web affiliate là gì mà không cần phải thông qua các Affiliate Network, tùy vào sự lựa chọn của mỗi nhà tiếp thị.

Quy trình tiến hành affiliate

Để tiến hành kiếm tiền bằng hình thức affiliate cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Cần phải chọn chương trình affiliate phù hợp với sở trường, kiến thức, hiểu biết, đam mê của bản thân. Đồng thời, cần xem xét về mức chi trả hoa hồng vì mỗi chương trình sẽ có các chính sách riêng biệt. Ngoài ra, để tham gia, cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của nhà cung cấp.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được chương trình affiliate phù hợp. Tiến hành đăng ký tham gia vào chương trình và cung cấp các thông tin cá nhân cũng như số tài khoản ngân hàng nhận hoa hồng theo yêu cầu.
 • Bước 3: Tạo các nội dung quảng bá như video, hình ảnh,..hấp dẫn và thích hợp với sản phẩm, dịch vụ trong liên kết để tạo sự thu hút và quan tâm của những khách hàng tiềm năng.
 • Bước 4: Sử dụng các kênh tiếp thị có sẵn của bản thân nhằm để quảng bá cho liên kết của sản phẩm, dịch vụ. Sau đó, nhận hoa hồng về tài khoản đã cung cấp ở bước trên. Tuy nhiên, đối với một số nhà cung cấp quốc tế, bạn cần phải thực hiện cách thanh toán affiliate website nước ngoài.

Các nền tảng Affiliate Marketing uy tín hiện nay

Dưới đây là top 3 nền tảng có chương trình affiliate uy tín và chất lượng nhất hiện nay tại nước ta.

Shopee

Đây là một sàn thương mại điện tử không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Với số lượng khách hàng và đối tác khá khủng, Shopee gần như đã thống trị về hoạt động mua sắm trực tuyến tại nước ta. Đối với các chương trình affiliate của nền tảng này, tỷ lệ hoa hồng lên đến  khoảng 2,1% đến 7%.

Xem thêm các bài viết khác:

Lazada

Tương tự như Shopee, Lazada cũng là một sàn thương mại điện tử quen thuộc với người dân Việt Nam. Với thế mạnh là các món đồ về gia đình, điện tử tiêu dùng, nền tảng này đã có cho mình một lượng khách hàng khá lớn. Lazada luôn đảm bảo về nguồn tin cậy, an toàn cho các sản phẩm nằm trong những chương trình affiliate. Tỷ lệ mức hoa hồng của nền tảng này lên đến khoảng 14% cho mỗi sản phẩm.

Tiki

Tiki là nền tảng thương mại điện tử nổi bật với các đầu sách thịnh hành hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở đó, Tiki còn cung cấp đa dạng và đầy đủ các mặt hàng từ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến chăm sóc nhà cửa. Với sự uy tín và thời gian ra đời, Tiki hiện nay có số lượng đơn hàng lên đến 15.000. Các chương trình affiliate của nền tảng này thường tập trung vào các sản phẩm thế mạnh và dễ tiếp cận đến các khách hàng như các loại sách.

 

Affiliate Việt Nam là một thị trường phổ biến và tiềm năng trong kỷ nguyên công nghệ hiện tại. Tiếp thị liên kết được đánh giá là một trong những hình thức kiếm tiền online hiệu quả và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này cũng sẽ phải đối mặt với một số rủi ro như không thể rút tiền hoa hồng, khóa tài khoản,… Vì vậy, hãy nhanh chóng tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực affiliate này để được chia sẻ giúp hiểu rõ hơn về thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *