Có tồn tại AI làm Powerpoint nào trên đời không?

Sự ra đời của các công cụ AI làm Powerpoint thực sự là cứu cánh đối với những người không có nhiều kỹ năng làm bài thuyết trình máy tính. Ngày đang càng có nhiều những tiến bộ trong công nghệ AI, như chúng ta đã thấy với Chat GPT. May mắn thay cho bạn, giờ đây đã có một số nền tảng dùng AI để thực hiện các bài thuyết trình Powerpoint rất tốt.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Chat GPT có làm Powerpoint được không?

Hẳn nhiên đây là câu hỏi đầu tiên của nhiều người. Chat GPT đang là công cụ AI nổi tiếng và nhiều người đang dùng nhất. Vì thế việc thắc mắc về cách ứng dụng nó vào việc làm Powerpoint là dễ hiểu. Tuy nhiên, dù cho Chat GPT Việt Nam có thể thực hiện nhiều tác vụ, làm Powerpoint không phải là một trong số đó.

AI làm Powerpoint

Chat GPT chỉ có thể đưa đầu ra là văn bản, trong khi Powerpoint cần tới công cụ trực quan (hình ảnh, biểu đồ, video…). Vì thế, Chat GPT không thể tạo ra một bài thuyết trình hoàn chỉnh cho bạn được. Điều tốt nhất nó có thể làm là cho bạn ý tưởng thuyết trình, lên dàn bài hoặc soạn thảo nội dung thuyết trình cho bạn. Bạn chỉ cần tạo tài khoản Chat GPT miễn phí tại Việt Nam và yêu cầu nó đưa ra những ý tưởng đó. Còn nếu muốn có một bài powerpoint đẹp mắt, thu hút, bạn sẽ cần tới các công cụ dưới đây:

1. Beautiful.AI

Đứng đầu tiên trong danh sách các công cụ AI làm Powerpoint là Beautiful.AI. Bạn có thể giảm rất nhiều thời gian dành cho việc làm bài thuyết trình bằng công cụ này. Bạn không phải chỉnh sửa hoặc điều chỉnh các yếu tố theo cách thủ công. AI của họ rất trực quan trong việc giúp bạn dự đoán bước đi tiếp theo của mình. Ngoài ra, AI của họ có thể làm cho dữ liệu của bạn trông dễ nhìn và rõ ràng hơn khi hiển thị cho khán giả hoặc các bên liên quan của bạn.

AI làm Powerpoint

Ngoài những thứ đó, Beautiful.AI còn mang tính cộng tác, cho phép các thành viên trong nhóm nhận xét trên các bài thuyết trình mà không cần qua lại trên ứng dụng trò chuyện hoặc email.

2. Design.AI

Designs.AI không chỉ là phần mềm thiết kế đồ họa AI, nó còn có thể giúp người dùng tạo video, bài phát biểu và bài thuyết trình. Người dùng có thể tạo các bài thuyết trình do AI cung cấp với tính năng Designmaker của họ.

AI làm Powerpoint

Với Designs.AI, tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản của mình vào công cụ của họ và AI của họ có thể tạo ra nhiều thiết kế khác nhau cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các sửa đổi và chỉnh sửa đơn giản hơn bằng công cụ thay đổi kích thước bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng triệu nội dung thiết kế và video để sử dụng trong bài thuyết trình của mình.

3. Presentations.AI

Nếu bạn muốn một công cụ AI làm Powerpoint hàng đầu, Presentations.AI là một trong những công cụ làm bài thuyết trình giúp bạn tốt nhất hiện có. Bạn có thể mong đợi các mẫu bài thuyết trình được thiết kế tốt và AI của chúng sẽ hỗ trợ bạn khi thêm các yếu tố khác nhau vào bài thuyết trình của mình.

AI làm Powerpoint

Presentations.AI lý tưởng cho những người phải thuyết trình nhiều. Mặc dù Gói dành cho Người mới bắt đầu của họ chỉ có những điều cơ bản, chẳng hạn như các tính năng cộng tác, tích hợp và bài thuyết trình không giới hạn, Gói Pro của họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn, với giá đăng ký chỉ bằng khoảng gói Chat GPT Plus.

4. Kroma.AI

Kroma.AI đắt hơn nhiều so với các công cụ trình bày AI khác trong danh sách này, nhưng họ có cung cấp tùy chọn miễn phí, lý tưởng nếu bạn muốn chạy thử trước khi cam kết với gói đăng ký của họ.

AI làm Powerpoint

AI của họ chuyên về các thiết kế sân khấu sẽ khiến các nhà đầu tư hứng thú. Nếu bạn là một nhà sáng lập khởi nghiệp cần tài trợ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Kroma.AI để làm bài thuyết trình cho bạn trong vài phút. Một trong những tính năng chính của chúng là giúp bạn sắp xếp dữ liệu gọn gàng bằng biểu đồ và đồ thị. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền truy cập vào thư viện có độ phân giải cao chứa đầy hình ảnh, biểu tượng và video để làm nổi bật bài thuyết trình của bạn. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể thêm logo khởi động của mình để mang lại vẻ chuyên nghiệp.

5. Deck Robot

Bạn có một bản nháp PowerPoint nhưng không muốn dành quá nhiều thời gian để làm đẹp nó? Deck Robot ở đây để giúp đỡ bài thuyết trình của bạn. Với Deck Robot, bạn có thể tải lên bản nháp PowerPoint của mình và họ sẽ sắp xếp và tùy chỉnh bản thảo đó theo ý thích của bạn trước buổi thuyết trình lớn. Ngoài ra, họ cũng có thể thiết kế lại PowerPoint có thương hiệu cũ của bạn theo màu sắc, phông chữ mới và các nội dung có thương hiệu khác. Nếu bạn muốn đăng ký Deck Robot, trước tiên bạn cần đăng ký thử nghiệm bản demo của họ.

Kết luận

Với những công cụ AI làm Powerpoint ở trên, giờ đây bạn đã sẵn sàng để level up bài thuyết trình của mình. Tuy vậy, tất cả đều phải bắt nguồn ở ý tưởng, nơi Chat GPT sẵn sàng hỗ trợ bạn. Để sử dụng app Chat GPT miễn phí, bạn hãy tải về ứng dụng Askany, nền tảng đã tích hợp công nghệ GPT Plus free 100% cho người dùng. Askany là nơi bạn có thể tìm gặp các chuyên gia đa lĩnh vực để nhờ họ tư vấn về các vấn đề mình gặp phải, hoặc giải đáp các thắc mắc nhanh chóng với Chat GPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *