AI Painter là gì? Các tính năng nổi bật nhất của AI Painter

AI Painter được biết đến là một trong những công cụ sử dụng công nghệ AI vẽ tranh được nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều thắc mắc xoay quanh công cụ này, cụ thể như “Làm sao những tính năng của AI Painter có thể đáp ứng được các yêu cầu của người dùng?”. Bài viết dưới đây, Top20Review sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ vẽ tranh bằng công nghệ AI này trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

AI Painter là gì? 

AI Painter

Có thể thấy rằng, trí tuệ nhân tạo AI đang dần được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực cuộc sống, ví dụ như Chatbot AI trả lời câu hỏi của người dùng GPT Chat app, hay dễ thấy nhất là công cụ vẽ tranh AI Painter được dùng trong ngành thiết kế.

 

AI Painter là một công cụ cho phép người dùng tạo ra các bức tranh nghệ thuật đẹp mắt và độc đáo thông qua kỹ thuật deep learning trong công nghệ AI. Kỹ thuật này sẽ phân tích và đưa ra những gợi ý vẽ tranh từ một bức ảnh gốc. Ngoài ra, công cụ này còn sở hữu các trình chỉnh sửa giúp người dùng có thể thay đổi các tham số trong bức ảnh để tạo nên một tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân hơn. 

Các tính năng nổi bật nhất của AI Painter 

AI Painter

Là một thành phẩm nổi bật của công nghệ trí tuệ nhân tạo, AI Paniter sở hữu nhiều tính năng thú vị, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của các nhà thiết kế, thậm chí là người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực nghệ thuật. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của AI Painter do Top20Review tổng hợp: 

  • AI Painter có thể tạo ra những bức tranh nghệ thuật trừu tượng từ một bức ảnh được chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh nhờ sở hữu kỹ thuật deep learning và phân tích chuẩn xác của công nghệ AI.
  • Một điểm đặc biệt của AI Painter mà không phải công cụ vẽ tranh AI nào cũng có đó là cho phép người dùng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật nhờ vào đoạn văn bản mô tả và lời nhắc.
  • AI Painter còn sở hữu các trình chỉnh sửa theo ý muốn của người dùng nhờ vào việc thay đổi các tham số như độ sáng, độ phân giải, độ tương phản, độ bão hoà….
  • AI Painter được tích hợp sẵn trên tất cả các thiết bị công nghệ và sử dụng được ở mọi hệ điều hành như Android, iOS.

Cách sử dụng công cụ vẽ tranh AI Painter chi tiết nhất

AI Painter

Để sở hữu những bức tranh đẹp mắt và độc đáo, người dùng cần thành thạo các thao tác vẽ tranh của AI Painter. Sau đây là các cách sử dụng công cụ AI Painter chi tiết và đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu:

Tiến hành tải AI Painter về máy và đăng ký tài khoản. Cách tạo tài khoản AI Painter tương tự như cách đăng ký tài khoản ChatGPT.

  • Mở công cụ AI Painter và chọn một bức ảnh bạn muốn chuyển đổi thành tranh nghệ thuật.
  • Tiếp tục chọn các tính năng bút vẽ, trộn màu để tạo nên một bức tranh theo như ý muốn của bạn.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bút cảm ứng để vẽ thêm các chi tiết cho bức tranh thêm phần cuốn hút và ấn tượng hơn. Còn nếu bạn không muốn chỉnh sửa nhiều thì có thể chọn chức năng tự động để tạo tranh dựa trên ảnh gốc ban đầu.
  • Sau khi hoàn thành, bạn chọn Save để lưu ảnh hoặc nhấn Share để chia sẻ tác phẩm với bạn bè trên các nền tảng mạng xã hội.

 

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên của Top20Review đã giúp bạn đọc thêm hiểu hơn về AI Painter, một trong những công cụ vẽ tranh hữu ích có thể giúp tối ưu thời gian và giảm thiểu những vấn đề về ý tưởng, tài chính cho ngành thiết kế đồ hoạ. Nhìn chung, với sự ra đời của công nghệ AI, các vấn đề của con người dần được dễ dàng hoá để thực hiện hơn. Tuy nhiên, các công cụ AI này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định mà chúng ta cần cân nhắc, không nên lạm dụng chúng quá mức. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Askany, đây là một ứng dụng tích hợp ChatGPT Plus miễn phí, nó cung cấp cho người dùng một đội ngũ chuyên gia giải đáp thắc mắc ở mọi lĩnh vực thay vì sử dụng AI trả lời câu hỏi của người dùng. Các chuyên gia sau khi nhận được yêu cầu của người dùng sẽ tiến hành tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *