NHỮNG ÁP LỰC CUỘC SỐNG Ở NHẬT CỦA DU HỌC SINH? CÁCH GIẢM ÁP LỰC

ap-luc-cuoc-song-o-nhat-cua-du-hoc-sinh

Cuộc sống ở bên Nhật Bản có  thật sự màu hồng như bạn nghĩ. Bên cạnh những lợi ích khi bạn du học thì bạn cũng phải có những khó khăn và chông gai. Nếu như bạn muốn thành công tất nhiên bạn phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách thậm chí còn phải đánh đổi tất cả mồ hôi và nước mắt của mình. Đây cũng là những áp lực cuộc sống ở Nhật của du học sinh phải đối mặt.

Những khó khăn, áp lực cuộc sống ở Nhật của du học sinh 

Chi phí sinh hoạt ở Nhật quá đắt đỏ

Đối với các bạn du học tại các thành phố lớn, chẳng hạn như Tokyo, Osaka bạn sẽ thấy mức sống ở đấy rất đắt đỏ. Nếu bạn có nền kinh tế ổn định từ phía gia đình đã hỗ trợ cho bạn thì bạn cũng phải tính toán làm sao cho chi tiêu hợp lý. Vì tất cả các chi phí sinh hoạt như: ăn uống, nơi ở, đi lại,…ở Nhật sẽ rất cao so với Việt Nam các quốc gia khác. Bạn cần phải tốn khoảng 70-80 nghìn chi trả cho chi phí trung bình một tháng khi sống ở Nhật.

Tuy nhiên trước khi bạn đi du học, bạn có thể tìm các chuyên gia để tư vấn các thành phố nên đi du học Nhật, các thành phố có mức sống thấp hơn. 

ap-luc-cuoc-song-o-nhat-cua-du-hoc-sinh

Bất đồng ngôn gây trở ngại giao tiếp cho du học sinh

Nhật Bản tuy là nước phát triển và có rất nhiều người ngoại quốc đến sống và học tập, nhưng họ rất coi trọng quốc ngữ của mình. Chính vì thế, giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày của họ chỉ sử dụng tiếng Nhật, rất ít người sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn sinh viên quốc tế lại không biết điều này, đã gây ra một số cản trở cho các bạn khi mới đến Nhật du học như sau:

  • Không theo kịp bài giảng
  • Không thể kết bạn với người Nhật
  • Không thể tham gia một số câu lạc bộ
  • Khi đi siêu thị, chợ cũng gây khó khăn,…

Với lối sống của người Nhật rất yêu tiếng quốc ngữ của mình. Bạn cần phải trau dồi nâng cao kiến thức tiếng Nhật của mình, như vậy mới dễ hòa nhập được với họ.

Nơi ở chật hẹp, giá thuê khá cao

Thường các bạn du học sinh đến Nhật học tập và làm việc sẽ chọn nơi ở là ký túc xá, vì ký túc xá sẽ gần trường lại có giá rẻ. Tuy nhiên, điều gây bất lợi cho bạn là không có không gian riêng tư, nơi ở thì chật chội. Còn đối với những bạn thích riêng tư thì sẽ lựa chọn thuê nhà ở, phòng trọ nhưng giá thuê phòng ở đây rất cao. Nên một số bạn tìm kiếm việc làm thêm để có thêm chi phí để trả tiền trọ hàng tháng của mình. Điều khiến bạn không có thời gian nghỉ ngơi, bạn khó cân bằng được thời gian học và thời gian làm thêm

>>> Bạn có thể xem thêm:

Một số điều giảm áp lực cuộc sống ở Nhật của du học sinh 

  • Bạn có thể trau dồi ngôn ngữ Nhật của mình với người bản xứ bằng cách thuê nhà của người bản xứ, để có thể sống chung với họ. Người Nhật rất thân thiện nên bạn có thể giao tiếp hằng ngày với họ, để rèn luyện kỹ năng nói của mình tốt nhất.
  • Bạn phải tôn trọng người cao tuổi, vì ở đây người cao tuổi rất được xem trọng và cần tôn kính. Khi bạn tôn trọng họ thì sẽ có được thêm bạn, kết giao được với mọi người.
  • Đối với những bạn làm thêm tuyệt đối không làm quá giờ quy định của Nhật.
  • Bạn có thể ở ghép với các du học hay cả học sinh Nhật, vừa giảm được chi phí tiền nhà mà còn có bạn trao đổi học tập với nhau.

Mặc dù bạn phải trải qua những áp lực cuộc sống ở Nhật của du học sinh, nhưng bạn cần phải cố gắng, lạc quan để có thể theo đuổi ước mơ của mình. Nếu bạn còn gặp những khó khăn hay thắc mắc gì về cuộc sống ở Nhật bạn có thể tìm đến Topchuyengia để được tư vấn du học Nhật để giúp đỡ và giải đáp cho bạn.

Block "auto-draft" not found