Bác Sĩ Tâm Lý Đinh Đoàn Là Ai?

Bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn là một chuyên gia tâm lý cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam. Ông là một trong những chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhất trong ngành tâm lý học trẻ em tại Việt Nam. Nếu chưa biết nhiều về vị bác sĩ tâm lý nổi tiếng này, mời bạn đọc về tiểu sử ấn tượng của bác sĩ Đinh Đoàn trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn

Bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn sinh năm 1962 tại Phú Thọ. Sau đó, anh chuyển sang học tập và làm việc tại Hà Nội. Sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, ngày nay anh được xem là một trong những chuyên gia tâm lý hàng đầu tại Việt Nam.

Chương trình Cửa Sổ Tình Yêu

Thành công nổi bật nhất của bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn là chương trình radio Cửa Sổ Tình Yêu của Đoàn Thanh Niên Việt Nam, phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam. Chương trình này phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1999. Đây là chương trình chuyên về tư vấn tâm lý tình cảm, tình yêu cho con người. Tuy không phải là nhân viên của Đài tiếng nói Việt Nam hay cán bộ của Trung ương Đoàn, bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn là một trong những người có mặt đầu tiên vào lúc khai sinh ra chương trình này.

bac-si-dinh-doan

Đây là chương trình mà bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn đặc biệt yêu thích và dành rất nhiều thời gian công sức để phát triển nó. Anh ấy có hơn 20 năm làm việc tại chương trình này và không bỏ lỡ một buổi phát sóng nào vào 10 giờ sáng chủ nhật cả. Dù chí có những lúc phải đi công tác ở xa, anh ấy vẫn cố gắng di chuyển trong đêm để phát buổi sáng vào buổi sáng. Thậm chí, bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn còn nói rằng sẽ tiếp tục công tác ở chương trình Cửa Sổ Tình Yêu đến khi nào ông không còn khả năng nói nữa thì mới thôi.

Nhiệm vụ của bác sĩ Đinh Đoàn ở chương trình Cửa Sổ Tình Yêu chính là lắng nghe và giải đáp những tâm tư, thắc mắc của các bạn trẻ về các vấn đề tâm lý tình cảm trong cuộc sống. Ngoài việc trò chuyện trực tiếp với người gọi tới chương trình, bác sĩ Đinh Đoàn còn trả lời thư tay của thính giả gửi đến từ khắp nơi trên đất nước. Thậm chí có một tuần bác sĩ Đinh Đoàn trả lời tới tận 400 lá thư.

Thành vật của bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn

Bên cạnh việc tham gia chương trình Cửa Sổ Tình Yêu, bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn còn công việc chính của mình là hiệu trưởng trường tiểu học Xã Đàn tại Hà Nội. Đây là ngôi trường đặc biệt mà thu hút sự chú ý của ông ấy vì nó được khởi động nên Mục đích mang lại một môi trường học tập và giáo dục cho các em nhỏ là học sinh thiếu nhi. Hiện nay, nhà trường đã tiếp nhận hơn 200 học sinh bị giả mạo học sinh. Nhiệm vụ mà nhà trường đề ra là mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho những đứa trẻ bị thiếu may mắn kể từ khi sinh ra.

bac-si-tam-ly-dinh-doan

Trước đây, bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn đã có kinh nghiệm làm việc tại trường tiểu học Bình Minh, được thành lập để hỗ trợ các em học sinh tự kỷ tại Hà Nội. Sau bao năm lập công và lập công tại trường tiểu học Bình Minh, giờ đây bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn đã được phong bạt làm hiệu trưởng trường Xã Đàn.

Chuyên môn bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn

Qua tiểu sử của bác sĩ Đinh Đoàn, chúng ta đã thấy được chuyên môn của bác sĩ chính là lĩnh vực tâm lý học trẻ em, tâm lý tuổi mới lớn và tâm lý học đường. Đối với độ tuổi này, các em dễ gặp các vấn đề tâm lý cần được giúp đỡ và hỗ trợ. Đó là lý do bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn thực hiện chương trình Cửa Sổ Tình Yêu.

XEM THÊM:

Ngoài ra, bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn còn là chuyên gia về phương pháp hỗ trợ, chăm sóc trẻ em bị tự kỷ hoặc chậm phát triển. Hiện nay, bác sĩ đang cung cấp dịch vụ tư vấn rất nhiều bậc phụ huynh có con em gặp phải các chứng bệnh này. Các bạn có thể liên hệ với bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn để nhờ tư vấn các vấn đề tâm lý tình cảm thông qua ứng dụng Askany. Chỉ cần lên ứng dụng Askany đăng ký tài khoản là bạn đã có thể liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý Đinh Đoàn rồi đấy.