Bác Sĩ Tâm Lý Dương Minh Tâm Là Ai?

Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm là một trong những bác sĩ tâm lý nổi tiếng nhất với những ai trong ngành tâm lý học ở Việt Nam. Vị bác sĩ này sẽ là một cái tên để bạn tìm đến nếu gặp phải các triệu chứng tâm lý, ảnh hưởng tới cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu sơ lược cho bạn về bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm.

Sự nghiệp bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm

Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp đại học Y Hà Nội hệ Đa khoa vào năm 1999. 5 năm sau đó, ông hoàn tất quá trình học thạc sĩ của mình về chuyên ngành tâm thần học. Đề tài nghiên cứu của ông là nghiên cứu trạng thái bồn chồn bất an do thuốc an thần kinh. Đây là đề tài được nhiều người đánh giá là mới lạ và rất hay.

bac-si-tam-ly-duong-minh-tam

Năm 2015, ông hoàn thành luận án tiến sĩ của mình với đề tài nghiên cứu là các đặc điểm trầm cảm sau nhồi máu não. Hiện nay, tiến sĩ tâm lý Dương Minh Tâm đã có hơn 20 năm làm việc với các bệnh nhân ngành tâm lý học ở Việt Nam.

Bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm được mời về làm giảng viên bộ môn Tâm thần ở Đại học Y Hà Nội. Sau đó, ông được đề bạt vào vị trí Trưởng phòng điều trị các bệnh rối loạn liên quan tới stress ở Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia.

Đặc biệt bác sĩ Dương Minh Tâm còn là người thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu về các bệnh rối loạn tâm thần, tâm lý khác nhau ở Việt Nam. Hiện nay, bác sĩ đã thực hiện hơn 10 đề tài ở Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia. Ngoài ra, bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm còn hợp tác nghiên cứu với các trường đại học quốc tế.

Không những vậy, mỗi năm, bác sĩ Dương Minh Tâm còn cho xuất bản các bài báo khoa học về các triệu chứng, chứng bệnh, chứng rối loạn tâm lý khác nhau trên các tạp chí y học nổi tiếng trong nước.

Chuyên môn bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm

Thông qua công trình nghiên cứu ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy được rằng chuyên môn của bác sĩ chính là các chứng bệnh rối loạn tâm lý. Rối loạn tâm lý là những tình trạng ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc, tâm trạng và hành vi của người bệnh. Chúng có thể không thường xuyên hoặc kéo dài (mãn tính). Chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng liên hệ với người khác và hoạt động hàng ngày của bệnh nhân.

Bác sĩ Tâm cho biết có nhiều loại rối loạn tâm lý khác nhau. Không có nguyên nhân duy nhất nào cho các chứng bệnh này. Có nhiều yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn tâm lý. Rối loạn tâm lý khá phổ biến ở nước ta. Bác sĩ Tâm cho biết hơn một phần ba người dân Việt Nam sẽ được chẩn đoán mắc các chứng rối loạn tâm lý vào một thời điểm nào đó trong đời.

Nơi làm việc hiện tại của bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm

Hiện tại, bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm đang nắm giữ chức vụ trưởng phòng điều trị các bệnh rối loạn liên quan tới stress ở Viện Sức Khỏe Tâm Thần Quốc Gia. Đây là nơi mà ông cùng các đồng nghiệp của mình nghiên cứu, chẩn đoán và chữa trị các chứng bệnh liên quan tới stress, một trong những bệnh tâm lý gặp nhiều nhất ở Việt Nam.

tien-si-tam-ly-duong-minh-tam

Ngoài ra, bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm còn điều hành một phòng khám chuyên khoa thần kinh ở Hà Nội tên là phòng khám Minh Tâm. Đây là phòng khám đặc biệt điều trị các chứng rối loạn liên quan tới giấc ngủ hoặc rối loạn thần kinh chức năng. Phòng khám Minh Tâm luôn được coi là địa điểm chữa trị các chứng rối loạn hàng đầu đối với người dân ở thủ đô. Hiện nay, phòng khám hoạt động vào buổi tối các ngày trong tuần. Bạn có thể tìm tới ngõ 83 Trần Duy Hưng, Hà Nội để có thể được khám chữa bởi bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm.

XEM THÊM:

Lời kết

Đó là những gì bạn cần biết về bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm, một trong những chuyên gia tâm lý học hàng đầu hiện nay ở Việt Nam. Hiện nay, bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm có hỗ trợ tư vấn các vấn đề bệnh rối loạn tâm lý thông qua ứng dụng Askany. Chỉ cần lên ứng dụng Askany đăng ký tài khoản là bạn đã có thể liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý Dương Minh Tâm rồi đấy.