Bác Sĩ Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn Là Ai?

Bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn là một trong những gương mặt nổi bật nhất trong ngành tâm lý học ở Việt Nam. Ông hiện đang là hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm TPHCM cũng như Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ càng về vị chuyên gia tâm lý học nổi tiếng này.

Tiểu sử bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn sinh năm 1976 ở Tiền Giang. Sau đó, ông theo học khoa Tâm lý giáo dục tại trường Đại học Sư phạm TPHCM. Ông tốt nghiệp sớm vào năm 1996, một thành tích đáng nể lúc đó.

bác sĩ tâm lý huỳnh văn sơn
Giao lưu hội thảo luận về chủ đề tâm lý

Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư Phạm, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn tiếp tục học cao học ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tại đây, bác sĩ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam vào năm 2003. Sau 9 năm công tác và phấn đấu, bác sĩ Sơn đã được bổ nhiệm phó giáo sư. Năm 2019, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn được vinh dự bổ nhiệm chức danh giáo sư. Ông còn từng là Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam.

Chức vụ của bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Trong thời gian hoạt động và làm việc trong lĩnh vực tâm lý học ở Việt Nam, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã đảm nhiệm nhiều chức vụ lớn nhỏ khác nhau như Trưởng bộ môn Tâm lý học ở Đại học Sư phạm TPHCM vào năm 2005. Sau đó vào năm 2014, ông được đề bạt làm phó trưởng khoa Tâm lý giáo dục mà mình đã theo học, Một năm sau, ông được chọn làm trưởng khoa Tâm lý học. Năm 2017, ông được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TPHCM của mình. Vào đầu năm 2021, ông chính thức được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TPHCM cho nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bên cạnh đó, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn còn hoạt động rất sôi nổi trong việc viết sách, đặc biệt ở chủ đề tâm lý học. Hiện nay, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã cho ra mắt hơn 60 quyển sách và giáo trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa học đường, kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tâm lý học đường, tâm lý nghề nghiệp, tâm lý sư phạm, tâm lý mầm non…

Ngoài ra, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn còn là tác giả hoặc đồng tác giả của rất nhiều công trình nghiên cứu về tâm lý học, được đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Đó là chưa kể vô số đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ và cấp thành phố. Sau hơn 20 năm làm việc, ông đã thành công đào tạo được 4 tiến sĩ và 45 thạc sĩ chuyên ngành Tâm lý học ở Việt Nam.

Chuyên môn bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Là người hoạt động thâm niên trong môi trường sư phạm, tiến sĩ – bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn được xem là chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường và tâm lý sư phạm. Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn rất hay được mời đến các buổi hội thảo, diễn thuyết về các vấn đề tâm lý tại các trường học, đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Ngoài các hoạt động học thuật, nghiên cứu, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn còn kết nối với mọi người thông qua các chương trình truyền hình, vô tuyến như: Nhịp cầu vàng, Tiếng cười sinh viên, Sống khỏe mỗi ngày, Chuyện khó nói, Chuyện 22 giờ, Ô cửa trái tim…

bác sĩ tâm lý huỳnh văn sơn
Bác sĩ điều trị tâm lý Huỳnh Văn Sơn

Mỗi năm, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn tham gia tới hơn 200 cuộc trò chuyện, tư vấn tâm lý cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn chia sẻ bí quyết của mình là sự lắng nghe. Khi lắng nghe người bệnh, anh có thể thấu hiểu họ tốt hơn, từ đó đưa ra các lời khuyên chân thành, thẳng thắn, hiệu quả.

XEM THÊM:

Lời kết

Đó là những thông tin giới thiệu về bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn để bạn hiểu rõ hơn về vị chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học này. Hiện nay, bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn có hỗ trợ tư vấn các vấn đề tâm lý tình cảm thông qua ứng dụng Askany. Hãy tải ứng dụng Askany và đăng ký tài khoản là bạn đã có thể liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn để nhờ tư vấn các vấn đề tâm lý của mình.