Bác Sĩ Tâm Lý Phạm Ngọc Thanh Là Ai?

Hiện nay, bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh là cái tên được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi con họ có triệu chứng tự kỷ. Đó là vì bác sĩ Phạm Ngọc Thanh đang là chuyên gia hàng đầu ở miền Nam về các bệnh tâm lý trẻ nhỏ, tâm lý học đường. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được giới thiệu rõ hơn về bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh và chuyên môn của bác sĩ.

Sự nghiệp bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh

Bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh là một trong những bác sĩ tâm lý trẻ em được nể trọng nhất trong lĩnh vực tâm lý học ở Việt Nam. Bà đã có thâm niên kinh nghiệm gần 50 năm trong việc chẩn đoán và chữa trị các bệnh tâm lý ở trẻ. Hiếm có bác sĩ tâm lý nào ở Việt Nam có được kinh nghiệm lâu năm như bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh.

bac-si-pham-ngoc-thanh

Hiện nay bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh đang công tác tại Bệnh Viện Nhi Đồng 1 với chức vụ là Trưởng Khoa Tâm lý. Ngoài ra, bà hiện còn đang là giám sát viên và huấn luyện viên bộ môn tâm lý học tại Đơn Vị Nghiên Cứu Lâm Sàng do Bệnh Viện Nhiệt Đới TPHCM và Đại học Oxford thành lập.

Bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh cần rất nhiều thời gian trong sự nghiệp của mình cho việc chữa trị các chứng bệnh tâm lý ở trẻ em. Bà được coi là cái tên số một cho những gia đình có con nhỏ bị mắc bệnh tâm lý. Ngoài công việc chính ở Bệnh Viện Nhi Đồng 1, bà còn làm việc ở phòng khám tâm lý, tâm thần Đại Phước, nằm tại quận 11, thành phố Hồ Chí Minh.

Chuyên môn bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh

Tuy chuyên khoa của mình là bệnh tâm lý trẻ em và tâm lý học đường nói chung, bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh được xem là chuyên gia số một về việc chữa trị bệnh tự kỷ ở trẻ em Việt Nam. Bệnh tự kỷ đang là một vấn đề ngày càng nóng hơn ở nước ta. Hiện nay có rất nhiều gia đình có con em bị tự kỷ ở nhiều tỉnh thành và họ đều tới thành phố Hồ Chí Minh để tìm đến bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh.

bac-si-tam-ly-pham-ngoc-thanh

Bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh cho biết dấu hiệu của bệnh tự kỷ không chỉ là việc chậm nói ở trẻ. Thực tế việc chậm nói có thể là vì nhiều nguyên nhân khác nhau, đa số là vì môi trường sống. Bệnh tự kỷ có nhiều dấu hiệu đặc trưng hơn là chỉ ít nói. Trẻ em bị tự kỷ sẽ ít tiếp xúc bằng mắt hoặc không thiết lập được mối quan hệ với người khác. Đây là hai dấu hiệu quan trọng nhất để xác nhận bệnh tự kỷ ở trẻ.

Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý như bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh có thể phát hiện bệnh tự kỷ thông qua việc thăm khám bình thường bằng kinh nghiệm và mắt thường. Bệnh tự kỷ không cần thiết phải được phát hiện thông qua các xét nghiệm máu, tóc, chụp CT. Khi đến khám ở các cơ sở điều trị không chính thống, người nhà có thể bị tốn kém chi phí rất nhiều cho các bài test này.

Theo bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh, những cơ sở chẩn đoán và khám chữa bệnh tự kỷ uy tín hiện nay bao gồm bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 hoặc bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh. Đây là nơi các chuyên gia tâm lý hàng đầu của Việt Nam làm việc.

XEM THÊM:

Lời kết

Và đó là các thông tin quan trọng về bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh để bạn hiểu rõ hơn về vị chuyên gia tâm lý học ở Việt Nam này. Hiện nay, bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh có cung cấp dịch vụ tư vấn về các bệnh tâm lý ở trẻ em thông qua ứng dụng Askany. Hãy lên ứng dụng Askany đăng ký tài khoản và bạn sẽ liên hệ được ngay với bác sĩ tâm lý Phạm Ngọc Thanh.