Bác Sĩ Tâm Lý Văn Thị Kim Cúc Là Ai?

Một trong những người có kiến thức sâu rộng và thâm niên nhất trong lĩnh vực tâm lý học ở Việt Nam là bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc. Nếu đang cần sự giúp đỡ với các vấn đề tâm lý của bản thân, bản thể tìm tới phòng khám của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc. Trong bài viết dưới đây, những chuyên gia tâm lý học hàng đầu sẽ cho bạn biết tại sao bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc được coi là nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực này ở Việt Nam.

Thành tích của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc

Bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc đã có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực chẩn đoán, tư vấn và chữa trị các bệnh tâm lý ở mọi lứa tuổi. Bà là một nhân vật rất được kính trọng trong giới tâm lý học ở Việt Nam.

bac-si-tam-ly-van-thi-kim-cuc

Ngay từ đầu, bà đã theo học ngành tâm lý học ở nước ngoài, cụ thể là ở Hungary. Tại đây, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc đã tốt nghiệp ngành tâm lý học ở đại học Budapest, với bằng cử nhân loại giỏi.

Sau đó, bà quyết định theo học bằng thạc sĩ nghiên cứu tâm lý học ở Pháp. Sau thời gian làm việc và học tập, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc đã đạt loại giỏi với bằng thạc sĩ nghiên cứu DEA. Với ý chí cầu tiến và nỗ lực không ngừng học hỏi, bà đã tiếp tục đạt được bằng tiến sĩ tâm lý học ở Pháp với kết quả tối ưu. Trong thời gian đó, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc cũng đã đạt được chứng chỉ nhà tâm lý học DESS danh giá trong ngành ở Pháp.

Chưa dừng lại ở đó, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc còn đạt được chứng chỉ của chương trình đào tạo về nghiên cứu sức khỏe tâm thần trẻ em Việt Nam do Viện Chiến Lược & Chương Trình Giáo Dục Cùng với đại học Mỹ đồng tổ chức. Sau đó, PGS.TS Văn Thị Kim Cúc còn vinh dự được nhận chứng chỉ đào tạo giảng viên do UNICEF và Uỷ ban Dân số, GĐ và Trẻ em đồng tổ chức.

Chức vụ của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc

Sau khi trở về Việt Nam, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc đã được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng như Phó viện trưởng viện tâm lý học và viện khoa học xã hội Việt Nam. Tại đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, đại học Quốc Gia Hà Nội, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc được bổ nhiệm làm Chủ Nhiệm bộ môn Tâm lý học lâm sàng của khoa Tâm lý học.

tien-si-tam-ly-van-thi-kim-cuc

Sau đó, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc được chọn làm Giám đốc Trung tâm Tâm lý học lâm sàng ở Viện Tâm Lý Học & Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam. Bác sĩ Cục còn vinh dự được chọn làm thành viên của Trung tâm nghiên cứu tâm lý trẻ em Nguyễn khắc Viện.

Hoạt động giảng dạy của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc cũng vẻ vang không kém. Bà được mời về thỉnh giảng tại trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, đại học Quốc Gia Hà Nội và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bà còn là thành viên cốt cán của các dự án hỗ trợ trẻ em lang thang tổ chức bởi Bộ Lao động và Ủy Ban Châu Âu. Bà còn vinh dự đại diện cho Việt Nam tham gia tập huấn kỹ năng tham vấn tâm lý do tổ chức Quỹ Dân Số Thế Giới WFP tài trợ.

Chuyên môn bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc

Vậy qua quá trình học tập và làm việc của bà, ta có thể thấy được chuyên môn của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc là chẩn đoán và chữa trị bệnh tâm lý ở trẻ em, trẻ vị thành niên và thanh thiếu niên. Đây là một lĩnh vực không mới ở Việt Nam và thậm chí còn là trọng tâm của ngành tâm lý học nước ta. Tâm lý học trẻ em và tâm lý học đường là các chủ đề rất nóng bỏng trong xã hội.

Để đảm bảo trẻ em có được một tương lai tươi sáng, khỏe mạnh, các bậc phụ huynh cũng rất cần chú ý tới các vấn đề tâm lý của trẻ. Đặc điểm của các bệnh tâm lý ở trẻ là chú xuất hiện các triệu chứng rất sớm và bạn hoàn toàn có thể tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn và giúp đỡ ngay từ giai đoạn ban đầu, từ đó tăng cao khả năng chữa trị thành công hơn. Bác sĩ Văn Thị Kim Cúc là một trong những bác sĩ tâm lý trẻ em, tâm lý học đường hàng đầu ở Việt Nam hiện nay.

XEM THÊM:

Lời kết

Đó là sự nghiệp đầy ấn tượng và đáng lẽ của bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc. Hiện nay, bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc có hỗ trợ tư vấn các vấn đề tâm lý thông qua ứng dụng Askany. Chỉ cần lên ứng dụng Askany đăng ký tài khoản là bạn đã có thể liên hệ ngay với bác sĩ tâm lý Văn Thị Kim Cúc rồi đấy.