BẠN CÓ ĐANG BỐI RỐI VÌ DOGECOIN?

co nen dau tu dogecoin

Dogecoin có thể không phải là phát minh hài hước nhất mọi thời đại, nhưng nó có lẽ là trò đùa có giá trị thị trường nhất. Mã thông báo kỹ thuật số, trước đây nổi tiếng là “memecoin” đầu tiên, đã đạt được 90 tỷ đô la vào đầu tháng 4 khi các nhà giao dịch chấp nhận các cơ hội rủi ro cao được thúc đẩy bởi kích thích kinh tế đặc biệt của thời đại đại dịch. Một năm trước, nó trị giá 315 triệu đô la, một con số mà nhiều người vào thời điểm đó cho rằng cao đến mức nực cười. Điều này không phải trò đùa.

Dogecoin là gì?

“Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng mã nguồn mở, được Shiba Inus trên toàn thế giới ưa chuộng”, theo Dogecoin.com. Vì vậy, những người làm việc trên nó không ngại có một chút niềm vui. Như vậy thì nó thật sự là gì? Dogecoin là một mã thông báo kỹ thuật số được tạo ra vào năm 2013 bởi các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer với hình ảnh của Shiba Inu, một giống chó đã trở nên phổ biến trong các meme trên internet.

Nó gần như chỉ là một loại tiền điện tử được tạo ra phổ biến vào thời điểm nó được kết hợp với nhau vào năm 2013, giống như Bitcoin đang thu hút sự chú ý từ thế giới rộng lớn hơn. Meme sử dụng một bức ảnh năm 2010 của Shiba Inu, và thường được đăng với những suy nghĩ được diễn đạt. Markus, nhà đồng sáng lập Dogecoin nói với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng Hai: “Tôi sống tách biệt nhưng thật kỳ lạ khi thứ mà tôi tạo ra trong vài giờ lại trở thành một phần của văn hóa internet”.

Tại sao Dogecoin lại tăng lên nhiều như vậy?

Khi sự quan tâm và giao dịch tiền điện tử tăng đột biến trong năm nay, Dogecoin đã ở đó. Hàng trăm triệu đô la đã di chuyển liền mạch vào Dogecoin. Đồng tiền điện tử có một sự thúc đẩy lớn vào ngày 20 tháng 4 theo truyền thống liên quan đến pot.

Người dùng Dogecoin đã quyết định ăn mừng #DogeDay và giá đã tăng lên 42 hoặc 69 cent hoặc thậm chí là 1 đô la. Theo CoinGecko.com, họ đã thành công với mức giá tăng lên mức kỷ lục 41,9  vào ngày hôm đó. Sau đó, nó đã giảm hơn 25% so với mức đỉnh đó.

Ai đã thúc đẩy nó?

Dogecoin đã thu hút một vài tỷ phú nổi tiếng, đáng chú ý nhất là Elon Musk, người đồng sáng lập Tesla Inc đã tweet mọi thứ từ cuộc thảo luận về việc thiết lập các giàn khai thác Dogecoin với các con của mình, đến hình ảnh tờ 1 đô la với Shiba Inu trên đó, đơn giản là “Doge”. Mặt khác, cũng chính Musk đã khiến giá giảm mạnh vào khi xuất hiện trên “Saturday Night Live” và gọi đùa Dogecoin là một “sự hối hả”.

Khi Bitcoin phát triển, các loại tiền điện tử khác cũng vậy và sự gia tăng của nó rõ ràng là một yếu tố dẫn đến sự gia tăng của Dogecoin. Khi giá của một Bitcoin là hơn 60.000 đô la, việc trả 40 xu cho một Dogecoin đã thu hút nhiều sự hấp dẫn của nhà đầu tư. Cũng có ý kiến ​​cho rằng điều gì đó tồn tại lâu hơn trong thế giới tiền điện tử mới đầy dũng cảm, thì nó càng có uy tín. Từ khi Dogecoin được thành lập vào năm 2013, nó thực sự trở thành một hiện tượng lớn.

Bạn có thể mua hàng hóa của Dallas Mavericks, nhờ chủ sở hữu nhóm Mark Cuban. Hay việc phóng vệ tinh lên mặt trăng có sự tham gia của SpaceX cũng được trả tiền bằng Dogecoin. Tuy nhiên, nó không được chấp nhận rộng rãi vào thời điểm này. Và có thể một số người chỉ nghĩ rằng thật vui khi được đi cùng.

Xem thêm