BẠN CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO ETHEREUM NGAY BÂY GIỜ?

nen dau tu ethereum

Khi nói đến tiền điện tử, Bitcoin (CRYPTO: BTC) là cái tên lớn trong thị trường tiền điện tử nhưng Ethereum (CRYPTO: ETH) đã trải qua một năm đáng kinh ngạc.

Kể từ đầu năm, giá Ethereum đã tăng 435%. Trong 12 tháng qua, nó đã tăng hơn 1.700%. Giá Bitcoin, để so sánh, Ethereum đã tăng khoảng 100% cho đến nay trong năm nay và 518% trong 12 tháng qua.

Những đợt tăng giá như thế này có thể khó bỏ qua và một số chuyên gia tin rằng Ethereum có một tương lai đầy hứa hẹn. Nhưng thật sự đã đến lúc mua nó hay chưa?

Ethereum là gì?

Đầu tiên, điều quan trọng là phải phân biệt sự khác biệt giữa Ethereum và Ether. Ether là một loại tiền điện tử, tương tự như Bitcoin. Ethereum là công nghệ blockchain đằng sau Ether.

Ether và Bitcoin có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều là tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch. Giống như Bitcoin, bạn có thể đầu tư trực tiếp vào Ether bằng cách mua tiền xu. Tuy nhiên, Ether có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với Bitcoin. Ether có giá khoảng $ 4,100 cho mỗi đồng xu, tính đến thời điểm viết bài này, trong khi Bitcoin có giá khoảng $ 57,400 mỗi đồng xu.

Bạn có thể lựa chọn việc đầu tư và Ethereum bằng cách:

Đầu tư trực tiếp vào Ether: Bằng cách mua đồng Ether, bạn cũng đang đầu tư vào công nghệ Ethereum đằng sau tiền điện tử.

Đầu tư vào quỹ được quản lý: Các quỹ như Grayscale Ethereum Trust (OTC: ETHE) cho phép bạn tiếp cận với Ether và Ethereum mà không cần phải mua tiền trực tiếp.

Đầu tư vào một số cổ phiếu nhất định: Mua cổ phiếu có mối liên hệ nào đó với công nghệ Ethereum là một lựa chọn khác.

Nhưng trước khi bạn đầu tư, điều quan trọng là phải hiểu những ưu và nhược điểm của nó.

Xem xét những lợi thế

Một trong những lợi thế lớn nhất của Ethereum là tính linh hoạt. Mặc dù chủ yếu được biết đến với việc lưu trữ Ether, nhưng nó cũng được sử dụng cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT), tài chính phi tập trung và các giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Ngoài ra, một chỉ trích chính đối với tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin là nó tiêu tốn nhiều năng lượng như thế nào. Tuy nhiên, Ethereum hướng đến mục tiêu thân thiện hơn với môi trường. Các nhà phát triển hiện đang làm việc để thay đổi cách khai thác, làm cho quá trình này tiết kiệm năng lượng hơn. Điều này có thể mang lại lợi thế cho Ethereum so với Bitcoin, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư có ý thức về môi trường.

Hiểu các rủi ro

Mặc dù tính linh hoạt và nhiều ứng dụng, vẫn có những rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào Ethereum và Ether. Đầu tiên, bạn gần như được đảm bảo sẽ trải qua sự biến động đáng kể, đặc biệt nếu bạn đầu tư trực tiếp vào Ether.

Một số chuyên gia cũng tin rằng chúng ta đang ở trong một bong bóng tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ether đang được định giá quá cao. Nếu đúng như vậy, giá có thể giảm mạnh khi bong bóng vỡ.

Ngoài ra, các luật và quy định mới có thể gây ra mối đe dọa cho tương lai của Ethereum. Đầu tư vào tiền điện tử có thể đi kèm với các khoản thuế khổng lồ , có thể hạn chế số lượng người sẵn sàng đầu tư.

FILE PHOTO: A representation of virtual currency Ethereum is seen in front of a stock graph in this illustration taken February 19, 2021. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Nếu bạn chọn đầu tư vào Ethereum, hãy đảm bảo rằng bạn có một danh mục đầu tư đa dạng và chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể mất. Bằng cách giữ hầu hết số tiền của mình trong các khoản đầu tư an toàn hơn, bạn có thể hạn chế rủi ro của mình trong trường hợp Ethereum diễn biến theo chiều hướng xấu hơn.

Ethereum có thể trở thành một khoản đầu tư thông minh, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Hãy chắc chắn cân nhắc những ưu và khuyết điểm cũng như cân nhắc khả năng chấp nhận rủi ro của bản thân. Cho dù bạn có chọn đầu tư hay không, hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra quyết định một cách cẩn thận.

Xem thêm