Người dùng cần cẩn thận khi mua bán tài khoản Chat GPT

bán tài khoản chat gpt

Hiện nay, rất nhiều người dùng quan tâm đến việc mua bán tài khoản Chat GPT. Siêu chatbot thông minh này có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc trong mọi lĩnh vực. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn muốn mua tài khoản Chat GPT tại Việt Nam.

ChatGPT không cho phép đăng ký trực tuyến tại Việt Nam

ChatGPT là một công cụ trả lời bằng trí tuệ nhân tạo (AI) được ra mắt bởi startup OpenAI vào tháng 11/2022. Tính đến hiện tại, Chap GPT Plus đã thu hút sự chú ý của cộng đồng công nghệ trong và ngoài nước. Nhiều người dùng tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tạo tài khoản OpenAI để sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo này. Hiện tại, ChatGPT vẫn đang trong quá trình thử nghiệm miễn phí và người dùng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trên trang web chat.openai.com. Tuy nhiên, hiện tại ChatGPT vẫn chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

bán tài khoản chat gpt

Với tình hình hiện nay, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ Chat GPT app tại Việt Nam để tránh các nguy cơ tiềm ẩn. Hiện tại, Chap GPT vẫn chưa chấp nhận đăng ký trực tuyến tại Việt Nam. Do đó, người dùng phải tìm cách thử nghiệm dịch vụ bằng cách sử dụng VPN, dịch vụ thuê số điện thoại ảo để nhận mã OTP đăng nhập vào Chat GPT, hoặc nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài để đăng ký và nhận mã OTP. Hiện nay, trên mạng xã hội tại Việt Nam, việc cho thuê, mua bán tài khoản ChatGPT đang diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo rằng việc này có nhiều rủi ro tiềm ẩn và người tiêu dùng cần đề phòng.

Những rủi ro khi mua tài khoản Chat GPT tại Việt Nam

Mặc dù bạn đã mua một tài khoản ChatGPT với tên người dùng và mật khẩu riêng, theo hướng dẫn sử dụng của các nhóm bán tài khoản ChatGPT, nhưng do số lượng người dùng hiện tại rất đông nên đôi khi có thể xảy ra trường hợp lag nhẹ. Trong trường hợp này, bạn nên đợi một chút rồi truy cập lại.

bán tài khoản chat gpt

Theo nhiều chuyên gia, việc mua bán tài khoản ChatGPT tràn lan và nhanh chóng trên các nền tảng mạng xã hội có nhiều rủi ro tiềm tàng. Kẻ xấu có thể yêu cầu người mua chuyển khoản trước mà không cung cấp tài khoản, mật khẩu hoặc đưa tài khoản không sử dụng được. Có khi, kẻ xấu còn dẫn dụ người mua để lấy thông tin email và mật khẩu, dẫn đến nguy cơ mất tài khoản và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Theo đánh giá của Công ty An ninh mạng thông minh (SCS), việc sử dụng tài khoản ChatGPT chung có thể dẫn đến việc lưu trữ thông tin riêng tư hoặc thông tin bí mật của người dùng. Điều này có nghĩa là, khi nhiều người sử dụng cùng một tài khoản, họ có thể truy cập và đọc trộm thông tin của nhau. Ngoài ra, khi mua lại tài khoản đã được sử dụng trước đó, người bán tài khoản có thể vẫn giữ quyền kiểm soát tài khoản đó. Bên cạnh đó, do không sở hữu số tài khoản, người dùng có thể mất tài khoản bất kỳ lúc nào nếu số điện thoại được liên kết với tài khoản của họ bị thu hồi hoặc phần mềm Chat GPT yêu cầu xác minh lại số điện thoại.

Mua bán tài khoản Chat GPT tại Việt Nam

Hiện nay trên mạng xã hội có nhiều nhóm mua bán tài khoản ChatGPT như “Mua bán tài khoản ChatGPT”, “ChatGPT hướng dẫn sử dụng, cung cấp tài khoản” và nhiều nhóm khác, mỗi nhóm có hàng chục nghìn thành viên. Một nick bán tài khoản ChatGPT cho biết giá là 20 nghìn đồng cho một tài khoản. Chỉ cần cung cấp tài khoản Gmail và chuyển khoản, sau khoảng 5 phút, người dùng sẽ nhận được tài khoản để sử dụng. Hiện có ba loại tài khoản: tài khoản “VIP” được lập trên một số điện thoại riêng, có sẵn 18 USD trong tài khoản và được tích hợp với phần mềm đồ họa, thiết kế 3D trên trang web OpenAI.com; tài khoản lập trên một số điện thoại dành cho nhiều tài khoản, không có tiền trong tài khoản và có giá rẻ hơn; và tài khoản được chia sẻ cho nhiều người dùng, không nên sử dụng vì dễ để lộ thông tin cá nhân.

Một nick bán khác đòi giá 40 nghìn đồng cho một tài khoản. Với số lượng hàng chục nghìn thành viên trong mỗi nhóm, doanh thu của “thương vụ” cũng khá đáng kể. Hiện có nhiều thông tin trên các nhóm về việc “Tuyển cộng tác viên đăng ký tài khoản ChatGPT – hoa hồng cao” do nhu cầu của người dùng quá nhiều.

Mức giá 99 nghìn đồng được giới thiệu là giá cho một tài khoản ChatGPT sử dụng full tính năng. Người dùng không cần sử dụng VPN và có thể tự thay đổi mật khẩu và đăng nhập để sử dụng ChatGPT. Mặc dù dịch vụ ChatGPT được OpenAI cung cấp miễn phí, người dùng cần trả phí để kết nối với API ứng dụng hoặc sử dụng các chức năng bổ sung. Tài khoản VIP có sẵn 18 USD và người dùng có thể tùy chỉnh để tối ưu hóa kết quả tìm kiếm theo mục đích. 18 USD này sẽ được trừ dần vào các lần sử dụng, và trung bình OpenAI tính phí từ 0,005-0,02 USD cho mỗi ký tự trong câu trả lời. Giá của tài khoản có khi lên đến 200 nghìn đồng. 

Bài viết đã đưa ra một số lưu ý cho bạn khi muốn mua bán tài khoản Chat GPT hiện nay. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro cũng như nguy cơ bị lừa đảo khi mua tài khoản Chat GPT này. Hãy theo dõi những bài viết thú vị khác trên trang web Top20review bạn nhé.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY