Các Điều Cần Biết Khi Thiết Kế Banner Chạy Ads Facebook

Sử dụng banner chạy ads Facebook là một hình thức quảng cáo vô cùng phổ biến trên mạng xã hội này. Tuy vậy, nhiều người lại chưa tận dụng hết được sự hiệu quả của hình thức quảng cáo này vì các sai lầm trong việc thiết kế banner. Sau đây là 3 điều bạn cần đặc biệt chú ý khi thiết kế một banner chạy ads Facebook.

Lưu ý khi thiết kế banner chạy ads Facebook

1. Đặt sản phẩm vào trọng tâm của quảng cáo

Mục đích của quảng cáo của bạn là làm cho người dùng quan tâm đến việc mua những gì bạn đang bán, cho dù đó là sản phẩm hay dịch vụ. Vì vậy, một cách tự nhiên, sản phẩm phải chiếm vị trí trung tâm.

banner-chay-ads-facebook

Lý tưởng nhất là bạn muốn đặt sản phẩm của mình ở trung tâm của banner chạy ads Facebook, vì vậy đó là điều đầu tiên người dùng chú ý ngay khi họ nhìn thấy quảng cáo. Với mục đích này, bạn cần sử dụng hình ảnh hoặc hình minh họa chất lượng cao về sản phẩm chiếm ít nhất 70% thiết kế của bạn.

Ngoài ra, làm việc với hình ảnh của những người đang cầm hoặc sử dụng sản phẩm của bạn thay vì ảnh sản phẩm đơn giản như một giải pháp thay thế. Có yếu tố con người này khi chạy ads Facebook của bạn sẽ khuyến khích người dùng kết nối với thương hiệu của bạn và thậm chí tưởng tượng họ sở hữu sản phẩm.

2. Tận dụng tâm lý màu sắc

Màu sắc có nhiều sức mạnh hơn bạn nghĩ. Chúng giúp phân cấp thị giác và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hành vi của con người thông qua cảm xúc và suy nghĩ mà chúng truyền tải.

Các sắc thái là sự kết hợp của hai màu có thể gợi lên cảm giác cụ thể cho cả hai màu tổng hợp. Ví dụ: mận, màu tím đỏ, có thể gợi lên những cảm xúc liên quan đến sự sang trọng và hoàng gia đặc trưng cho màu tím, cũng như tuổi trẻ, năng lượng và lòng dũng cảm đặc trưng cho màu đỏ.

Hãy ghi nhớ cách tiếp cận tốt nhất là giữ sự kết hợp màu sắc của bạn trên banner chạy ads Facebook. Bằng cách này, bạn sẽ có sự nhất quán trong tất cả các thiết kế và trở nên dễ nhận biết đối với khán giả của bạn. Bạn cũng có thể mở rộng điều này sang hình ảnh/hình minh họa và tin nhắn, đồng thời đảm bảo rằng chúng khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

3. Tối ưu hóa phần văn bản

Ít hơn là nhiều hơn khi nói đến văn bản quảng cáo, vì vậy hãy giữ nó ở mức tối thiểu. Sử dụng phần văn bản quảng cáo ngắn và rõ ràng để truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả và bao gồm lời kêu gọi hành động để mời người dùng nhấp vào.

banner-chay-ads-facebook

Rốt cuộc, nếu người dùng truy cập trang web hoặc ứng dụng của bạn, họ sẽ tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, do đó, không cần phải đóng gói biểu ngữ Facebook của bạn với thông tin không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có nhiều chỗ cho văn bản bên trên và bên dưới banner chạy ads Facebook.

Tính năng được phát hành gần đây của Facebook “Tối ưu hóa văn bản cho mỗi người” cho phép văn bản chính, tiêu đề và mô tả của bạn hoán đổi giữa các trường. Ví dụ: dòng tiêu đề của bạn có thể chuyển đổi vị trí với văn bản chính hoặc mô tả khi quảng cáo được hiển thị cho những người dùng khác nhau. Nếu bạn muốn xem liệu tính năng này có thể cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình hay không, trước tiên hãy đảm bảo rằng ba văn bản có thể hoán đổi cho nhau.

Kết luận

Trên đây là 4 điều bạn phải chú ý khi thiết kế banner chạy ads Facebook. Để có thể học hỏi các thủ thuật chạy các hình thức quảng cáo trên Facebook, hãy liên hệ với các chuyên gia quảng cáo trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp bạn đặt lịch tư vấn với các chuyên gia chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội nhanh chóng và tiện lợi.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found