BAO NHIÊU TUỔI MỚI ĐƯỢC VÀO BAR BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

bao-nhieu-tuoi-moi-duoc-vao-bar

Bao nhiêu tuổi mới được vào bar? Bar và club có gì khác nhau? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ thắc mắc, nhất là những bạn lần đầu đi bar rất quan tâm đến điều này. Vậy bạn hãy cùng mình tìm hiểu các vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Bao nhiêu tuổi mới được vào bar?

Căn cứ theo điều luật nhà nước Việt Nam ban hành, đã quy định cụ thể về trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh dịch vụ bar, club như sau:

  • Theo Điều 6 nghị định 44/ 2019/ NĐ -CP, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có trách nhiệm không được hoạt động từ 02h sáng đến 8h sáng.
  • Không cung cấp các dịch vụ giải trí bar, club cho người chưa đủ 18 tuổi.
  • Trường hợp có kinh doanh về các chương trình biểu diễn nghệ thuật phải thực hiện theo quy định của pháp luật về biểu diễn nghệ thuật. 

Như vậy, người dưới 18 tuổi thuộc đối tượng không được cung cấp các dịch vụ vũ trường. Đồng thời, bạn sẽ không được phép vào các quán bar, vui chơi, giải trí tại quán bar, vũ trường. Nên với câu hỏi mấy tuổi mới được vào bar cũng đã được giải đáp.

Xem thêm:

Top bar HCM

Bar quận 1

Club quận 1

bao nhiêu tuổi mới được vào bar

Bar và club có gì khác nhau 

Bar là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là nơi cơ sở kinh doanh chuyên phục vụ các loại đồ uống có cồn từ các loại rượu nhẹ đến rượu mạnh. Mỗi quán bar sẽ chuyên về một loại rượu đặc trưng riêng. Các loại đồ uống này chỉ phục vụ cho người từ trên 18 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, còn có thức uống không cồn phục vụ cho những bạn không uống được rượu.

Không gian của cán quán bar thường rất rộng và có các sàn nhảy lớn để phục vụ thực khách đến đây quẩy. Kết hợp cùng các loại âm nhạc sôi động, nhạc điện tử và các dàn DJ, ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn.

Bạn sẽ rất dễ dàng tìm loại hình giải trí này tại các bar quận 1. Trong đó Natrix bar là một địa điểm nổi tiếng và thu hút rất nhiều giới trẻ đến đây. 

Nhìn chung, bar là nơi để bạn gặp mặt, tâm sự, trao đổi hoặc chỉ đơn giản là đến đây thưởng thức rượu ngon, nhạc hay cùng bạn bè. Vậy bạn có nên đi bar 1 mình hay đi theo nhóm hội? Thực chất đó là sở thích riêng của mỗi người tùy vào sự lựa chọn của mình để tìm nơi thư giãn và giải trí của bản thân.

bao nhiêu tuổi mới được vào bar

Club là gì?

Club còn gọi là câu lạc bộ đêm, vũ trường hay hộp đêm là một địa điểm giải trí với âm nhạc sôi động với các sàn nhảy lớn được hoạt động về đêm. Bằng sự dẫn dắt điêu nghệ của các dàn DJ trên sân khấu, trong tiếng nhạc xập xình sẽ lôi cuốn bạn vào đêm âm nhạc cực sung. Bạn sẽ hòa mình cùng những nam thanh nữ tú phiêu theo tiếng nhạc và cháy hết mình bằng những điệu nhảy cực điêu luyện của mình trên sàn nhảy.

Không gian của Club thường sẽ có không gian kín, có sân khấu và sàn nhảy lớn, có khu bàn ghế riêng biệt dành cho các thực khách. Nếu bạn đang tìm kiếm các club có không gian rộng lớn và quý phái thì phải đến với Oslo. Oslo là một trong những club quận 1 có không gian kín rất riêng tư và vô cùng sang trọng, kiêu sa.

Âm nhạc tại các club thường có tiết tấu nhanh và mạnh như EDM, House, techno, dance,… DJ đóng vai trò như một “ nhạc trưởng” dẫn dắt các cuộc vui, giúp các vị khách có được một buổi tối quẩy cực đã. Ngoài ra, club đều mời các DJ nổi tiếng từ nước ngoài và cả ca sĩ đến tham gia góp vui cùng thực khách.

Đồ uống chuyên phục vụ các loại rượu mạnh, rượu vang, bia, cocktail mang thương hiệu và vị hảo hạng đến từ các nước khác nhau. Chỉ chuyên phục cho các vị khách từ độ tuổi 21 trở lên.

Bạn có thể tham khảo thêm các bar, club khác trong bài review Dot bar để thấy được giải trí những nơi này vui như thế nào. Nhất là khi bạn không biết đi đâu về đêm Sài Gòn cho hết đêm nay.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp vấn đề bao nhiêu tuổi mới được vào bar cũng như các loại hình giải trí. Đi bar hay đi club đều đem lại niềm vui cho bạn, vì thế bạn hãy đến đây trải nghiệm một lần trong đời nhé.