Bard AI đăng ký tài khoản như thế nào tại Việt Nam?

Bard AI đăng ký

Bard AI đăng ký như thế nào, liệu đã sử dụng được Bard AI chưa? Đây là một trong những vấn đề “hot” nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian vừa qua. Với khả năng truy cập vào các thông tin được xuất bản trên web và lấy dữ liệu thống kê theo thời gian thực, Bard AI đang trở thành một công cụ hữu ích cho con người. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để đăng ký và sử dụng được Bard AI.

Sơ lược về Bard AI

Google đã phát triển một chatbot tiên tiến dựa trên trí tuệ nhân tạo được gọi là Bard. Phiên bản beta đã được giới thiệu vào đầu tháng 2, và từ cuối tháng 3, người dùng ở Mỹ và Vương quốc Anh đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Bard. Giống như Chat GPT, Bard cũng được xây dựng trên nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn, cụ thể là mô hình LaMDA (viết tắt từ Language Model for Dialogue Applications).

Sơ lược về Bard AI

Bên cạnh đó, Bard AI còn được cấp quyền để truy cập vào tất cả các thông tin được xuất bản trên web. Công cụ này cũng có thể lấy dữ liệu thống kê theo thời gian thực, ví dụ như thông tin dự báo thời tiết, dữ liệu các giải bóng đá, v.v… và từ nguồn dữ liệu trên các ứng dụng nội bộ khác như Google Meet. 

Bard AI đăng ký như thế nào? 

Bard là công cụ AI đang được phát triển bởi Google. Công nghê này hứa hẹn sẽ cung cấp một nguồn dữ liệu khổng lồ, giúp cho Google Assistant có thể trả lời câu hỏi chính xác và tự nhiên hơn. 

Tuy nhiên, một điểm hạn chế của Bard AI là hiện tại nó vẫn chưa khả dụng tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Do đó, nếu muốn sử dụng thì bạn cần phải tham gia vào danh sách chờ. Cách đăng ký Bard AI có một điểm giống đăng ký Chat GPT, đó là bạn cần đổi VPN. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để đăng ký và hàng chờ phê duyệt của Bard AI:

Bước 1: Sử dụng tiện ích VPN có sẵn trên trình duyệt và đổi VPN sang Mỹ hoặc Vương quốc Anh. Bạn có thể sử dụng tiện ích Touch VPN bằng cách gõ vào ô tìm kiếm Google từ khóa “TouchVPN”, bấm chọn “thêm vào Chrome”. 

Bước 2: Tiếp theo mở tiện ích VPN đã cài lên, bấm chọn quốc gia là Mỹ hoặc Anh, sau đó chọn “Connect”.

Bước 3: Truy cập vào trang đăng ký chính thức của Google Bard tại https://bard.google.com/.

Bard AI đăng ký như thế nào

Bước 4: Tại đây, bạn bấm chọn vào ô “Join wishlist” để tham gia danh sách chờ. Tiếp tục bạn click chọn đồng ý nhận thông tin về Bard, sau đó chọn tiếp “Yes, I’m in”.

Bard AI đăng ký như thế nào

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị một bảng thông báo mới với nội dung là bạn đã đăng ký vào danh sách chờ thành công. Bạn cần đợi Google xét duyệt tài khoản, thời gian xét duyệt thông thường khoảng 1 tuần. Google sẽ gửi email thông báo khi tài khoản được tạo thành công. Sau đó bạn có thể sử dụng và tương tác với chatbot này.

Với mong muốn tích hợp các công cụ AI vào sản phẩm hàng ngày của con người, Google đang phát triển Bard. Ngoài việc cung cấp nguồn dữ liệu cho Google Assistant trả lời câu hỏi chính xác và tự nhiên hơn, Bard cũng có khả năng giúp trả lời những câu hỏi phức tạp hoặc đưa ra gợi ý tham khảo cho những câu hỏi không có đáp án chính xác. 

 

Bard AI đăng ký sẽ khá khó khăn vì hiện tại Google vẫn chưa tung ra bản chính thức khả dụng cho thị trường Việt Nam. Tuy vậy bạn vẫn có thể chờ đợi và được trải nghiệm công cụ chatbot này ngay khi nó chính thức được triển khai. Thay vì chờ đợi, bạn cũng có thể dùng ChatGPT. Cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí đơn giản nhất hiện nay là thông qua app Askany. Hiểu được những khó khăn của người dùng, Askany đã tích hợp ChatGPT vào ứng dụng và bây giờ chỉ mất 30 giây đăng ký là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm siêu AI này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *