Bard AI Là Gì? Có Phải Là Đối Thủ Của Chat GPT?

Chatbot Bard AI là gì ? Đây phải là đối thủ của Chat GPT trong tương lai? Hiện nay có rất nhiều thông tin tranh luận xung quanh chatbot đến từ Google này. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về con AI tên Bard này nhé.

Chatbot Bard AI là gì?

Gã đang tìm kiếm và điện toán siêu quy mô Google cho biết hôm nay họ đã mở quyền truy cập vào Bard, một chatbot AI tổng hợp nhằm cạnh tranh với các dịch vụ tương tự do Microsoft và OpenAI cung cấp, trong số đó other service.

Bard, giống như các chatbot tiên tiến như Chat GPT tiếng Việt , được cung cấp bởi một mô hình ngôn ngữ lớn. LLM về cơ bản là thuật toán học thuật nâng cao, với nhiều khả năng bao gồm thuật toán, bản tóm tắt, v.v., được hỗ trợ bởi lượng văn bản thành. LLM mà Bard sử dụng là một biến thể nhẹ của LaMDA, mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên chính xác của Google.

Các tính năng của Bard AI là gì?

“Bạn có thể coi LLM là một công cụ dự đoán,” Google cho biết trong một bài đăng trên blog. “Khi được đưa ra lời nhắc, nó sẽ tạo ra sự phản hồi bằng cách lựa chọn, từng từ một, từ những từ có khả năng xuất hiện tiếp theo.”

Công ty lưu ý rằng Bard linh hoạt hơn thế một chút, vì việc chọn từ “có thể xảy ra nhất” cho một câu trả lời hay nhất định mỗi lần sẽ dẫn đến những câu trả lời tẻ nhạt, thiếu sáng tạo. Nhưng Google cũng nói rằng mô hình dự kiến ​​sẽ học hỏi và trở nên chính xác hơn trong quá trình tiếp tục sử dụng. Sau khi tin tức Google cho ra mắt Bard, Open AI cũng nhanh chóng cải tiến ChatGPT-4 ra mắt những tính năng bá đạo nhằm tạo khoảng cách nhất định với đối thủ.

bard-ai-google

Trong tương lai, công ty cho biết họ sẽ làm việc trên các khía cạnh bổ sung của phép đo phản hồi như “sự thú vị” và liên tục cố gắng cải thiện mức độ chính xác thực tế của các câu trả lời. Vấn đề cuối cùng là một vấn đề nghiêm trọng gây khó khăn cho hệ thống hỗ trợ lý trí AI thế hệ mới, tập dữ liệu cơ bản cho phép nó đưa ra quyết định về những gì cần “nói” quá lớn nên chứa nhiều thông tin không chính xác hoặc sai lệch.

Các mô hình AI có thể hiện thiên vị

“Chúng tôi rất quen thuộc với các vấn đề liên quan đến mô hình học máy, thật kỳ lạ như xu hướng không công bằng, bởi vì chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển các công nghệ này trong nhiều năm,” bài đăng trên blog cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng và mở các nguồn tài nguyên mà các nhà nghiên cứu có thể sử dụng để phân tích các mô hình và dữ liệu mà họ đã đào tạo; tại sao chúng tôi xem xét kỹ lưỡng LaMDA ở mọi bước phát triển của nó; và tại sao chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy khi chúng tôi nỗ lực kết hợp các khả năng đàm thoại vào nhiều sản phẩm của mình hơn.”

Cuộc đấu tranh của AI Bard với mức độ chính xác không phải là duy nhất, nhưng chúng đã được công bố rộng rãi – một quảng cáo ban đầu cho chatbot mô tả nó đưa ra một câu trả lời rõ ràng là không chính xác cho một câu hỏi về việc nhìn thấy các hành động ngoại vi.

Hiện nút đăng ký này đã được mở để truy cập Bard, nhưng khi truy cập bạn sẽ thấy một danh sách chờ.

v

Kết luận

Giờ bạn đã hiểu chatbot Chatbot Bard AI là gì. Các chuyên gia công nghệ vẫn đang được đánh giá đây chỉ là một nước đi phát lĩnh và chiến đấu vàng của Google để bắt kịp xu hướng AI hiện được dẫn dắt bởi Chat GPT. Rõ ràng vẫn còn nhiều việc mà Google phải làm để hoàn thiện chatbot AI tên Bard này. Còn lúc đó, bạn có thể xem thêm cách tạo tài khoản Chat GPT tại đây.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *