Bật mí kinh nghiệm livestream bán hàng chốt đơn liền tay

Đừng quá quan tâm đến sản phẩm trên tay mình

Bạn đã biết cách livestream bán hàng chốt đơn liền tay trên các trang mạng xã hội chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết sau đây. Với những kinh nghiệm livestream bán hàng trong bài sẽ giúp bạn có thêm nhiều bí quyết tăng sức thu hút khách hàng.

 

kinh nghiệm livestream bán hàng
kinh nghiệm livestream bán hàng

Xác định khung giờ vàng phát trực tiếp

Tìm đúng người – Livestream đúng giờ là bí quyết live stream bán hàng hiệu quả nhất để sản phẩm của bạn đạt được với nhiều người nhất. Đầu tiên hãy xem đối tượng khách hàng của bạn là ai? Họ thường vào Facebook lúc mấy giờ?

Ví dụ: Học sinh thường vào Facebook vào khoảng 11-12 giờ trưa hoặc khoảng 9 giờ tối. Đối với nhân viên văn phòng, họ thường online vào khoảng 15-16h hoặc 20-21h.

Lưu ý: Trước khi lên mạng, khách hàng cần được thông báo trước 24h để khách hàng nắm bắt thông tin trước và tạo nhu cầu cho khách hàng.

Phần mở đầu phát trực tiếp

Việc livestream bán trên các kênh xã hội như Facebook, Tiktok,… đang ngày càng bùng nổ. Điều này có nghĩa là hàng của bạn có quá nhiều khách hàng lựa chọn khi xem video trực tiếp

Vì vậy, hãy thay đổi video của bạn bằng cách chuẩn bị một đoạn giới thiệu ngắn gọn + đầy đủ và hấp dẫn đối với khách hàng của bạn. Điều này sẽ làm tăng khả năng khách hàng sẽ dừng lại trước khi bạn phát video. 

Đừng quá quan tâm đến sản phẩm trên tay mình

Đồng ý rằng khi bán hàng trực tiếp, khách hàng sẽ tập trung vào sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Nhưng bạn có nghĩ rằng, trong khi nghe livestream, tâm trí của họ bị “lạc” vào một nơi nào đó bên ngoài khu vực trung tâm của video không?

Ít nhất bạn nên thu gọn phần hậu cảnh của mình thật gọn gàng. Hoặc bạn có thể chuẩn bị trước một vài món đồ bắt mắt và để sau đó, vì đôi khi sự chú ý của bé sẽ “mất hút” vào những món đồ đó. 

Đừng quá quan tâm đến sản phẩm trên tay mình
Đừng quá quan tâm đến sản phẩm trên tay mình

Sử dụng ngôn ngữ hình thể

Bạn không nên chuyển các sản phẩm của mình quá nhanh hay thường xuyên có những hành động như đọc đầu, mê tai, ngắm mắt,… đây đều là những dấu hiệu của sự không tin tưởng vào sản phẩm, làm sao hút khách hàng mua?

Luôn nhìn thẳng vào máy ảnh, giống như cách bạn nhìn vào mắt ai đó khi nói chuyện. Đồng thời, thường xuyên Đi đầu để thể hiện sự đồng ý, nụ cười để thể hiện sự đồng tình và gần gũi hơn với khách hàng.

mẹo chuyên nghiệp: Đặt một chiếc gương soi nhỏ phía sau máy ảnh để bạn có thể nhìn thấy chính mình và điều chỉnh khuôn mặt cũng như ngôn ngữ cơ thể của mình theo hướng tích cực hơn. Đây là kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả nhất giúp bạn giao tiếp với khách hàng một cách tự nhiên.

Tặng quà cho khách hàng

Thông thường, người nhận quà có xu hướng sẵn sàng đồng ý chấp nhận một số yêu cầu của người tặng quà. Hãy tận hưởng điều này bằng cách tặng cho khách hàng của bạn một món quà nhỏ và yêu cầu họ thích, chia sẻ và bình luận về luồng trực tiếp của bạn.

Quan tâm nhiều hơn đến khách hàng 

Khi bạn đã trải qua các bước hướng khách hàng đến với video của mình, điều tiếp theo bạn cần làm là theo dõi và tương tác nhiều hơn với khách hàng. Ngoài việc chia sẻ thông tin dựa trên các kịch bản đã chuẩn bị sẵn, bạn cũng cần thường xuyên tương tác với khách hàng bằng cách phản hồi các bình luận liên quan đến chủ đề mà bạn đang xây dựng.

Sử dụng thủ thuật tăng mắt cho video

Tăng sự chú ý vào video trực tiếp là một cách hiệu quả để tăng sự tin tưởng của khách hàng. Đối với điều này, bạn nên tạo biệt danh nhân bản của riêng mình hoặc nhờ những người thân yêu của bạn chia sẻ video trực tiếp của bạn.

Mỗi nick ảo của bạn đều cố gắng tham gia càng nhiều nhóm liên quan càng tốt. Đồng thời, mời những người đang xem video của bạn cũng chia sẻ video của bạn. Khi bạn mời họ chia sẻ bài đăng của mình, hãy nhớ tặng họ một món quà nhỏ.

Như vậy, bài viết cũng đã chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả, có nhiều doanh thu nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với hệ thống chuyên gia kinh doanh qua ứng dụng Askany để nhận tư vấn từ họ.