BÍ QUYẾT HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI SÀN EXNESS HIỆU QUẢ

Có cơ chế cắt lỗ

Nếu bạn mới đăng ký một tài khoản giao dịch forex tại sàn Exness, đừng bỏ qua các mẹo vặt dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn biết được cách chơi sàn Exness hiệu quả nhất.

1. Sử dụng đòn bẩy cẩn thận

Một trong những lý do chính tại sao các nhà giao dịch chọn Exness là khả năng tiếp cận với mức đòn bẩy không giới hạn của sàn này. Đòn bẩy của Exness mang lại cơ hội giao dịch với tỷ suất lợi nhuận giảm – bạn đầu tư ít tiền hơn và tiềm năng thu nhập của bạn lớn hơn.

Đòn bẩy làm tăng tốc độ lãi và lỗ của bạn. Nếu bạn thua, có khả năng bạn đang sử dụng quá nhiều đòn bẩy để quản lý tiền của mình. Mặc dù giao dịch với các hợp đồng nhỏ hơn là một lựa chọn hấp dẫn để tránh thua lỗ tiềm năng, nhưng nó cũng làm giảm lợi nhuận tiềm năng của bạn. Vì vậy, hãy luôn lựa chọn đòn bẩy của bạn một cách cẩn thận.

2. Đừng tin tưởng hoàn toàn một phân tích

Giờ giao dịch Exness phụ thuộc vào các chuyển động thị trường liên tục. Mỗi lệnh ban đầu có thể bị âm do sự khác biệt giữa giá mua và giá bán. Trong một môi trường rất biến động, việc đôi khi phân tích thị trường sai và thua trong một số lệnh là hoàn toàn hợp lý. Điều quan trọng không phải là khoản lỗ, mà là số tiền của khoản lỗ đó. Hãy nhớ rằng đặt lệnh cắt lỗ quá chặt chẽ có thể tạo ra việc đóng lệnh tự động quá thường xuyên. Hãy nhớ rằng, không phải mọi lệnh sẽ là lệnh chiến thắng.

3. Có cơ chế cắt lỗ

Ngay cả khi bạn liên tục theo dõi thị trường, đôi khi cũng không thể đoán trước được một số thay đổi. Những gì bạn có thể làm là thiết lập cơ chế quản lý lệnh giao dịch tự động, chẳng hạn như cắt lỗ. Các loại tài khoản Exness đều có lệnh này cả. Hãy nhớ rằng, lệnh cắt lỗ không thể giúp bạn tránh khỏi hoàn toàn khoản lỗ; mục đích chính của nó là giảm tổn thất xuống mức có thể chấp nhận được cho bạn.

Có cơ chế cắt lỗ

4. Biết giới hạn của bạn

Giá luôn thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là khi thị trường biến động hoặc lo lắng. Thông thường, một lệnh cắt lỗ được đặt khéo léo sẽ phản ứng nhanh hơn nhiều so với con người. Cắt lỗ mà bạn có thể áp dụng trong các chiến lược của mình là dừng vốn chủ sở hữu, dừng biểu đồ, dừng biến động hoặc dừng ký quỹ.

Sẽ hữu ích nếu bạn chọn mức cắt lỗ phù hợp nhất bằng cách trả lời một số câu hỏi như:

  • Khoảng thời gian cho lệnh là bao nhiêu?
  • Giá đóng cửa mong muốn là bao nhiêu, và khi nào bạn kỳ vọng thị trường sẽ đạt được mức giá này?
  • Vốn trong tài khoản giao dịch của bạn là bao nhiêu tiền?
  • Các vị trí khác đã được tiến hành chưa?
  • Kích thước của lệnh có phù hợp với số dư của tài khoản giao dịch, lịch kinh tế và tình hình thị trường hiện tại không?
  • Tâm lý thị trường chung là gì (ví dụ: biến động, lo lắng, tin tức đang chờ xử lý và các yếu tố bên ngoài khác)?
  • Thị trường còn mở trong bao lâu nữa?

 5. Theo dõi gap trên thị trường

Gap là những bước nhảy giá lớn có thể nhìn thấy trên biểu đồ của sàn Exness. Khoảng cách thị trường thường xảy ra khi thị trường đóng cửa và tin tức hiện tại có ảnh hưởng đáng kể đến giá cả. Trong trường hợp này, giá mở cửa sẽ không giống với giá đóng cửa. Tại sao điều quan trọng là phải hiểu gap của thị trường? Bởi vì trong trường hợp này, các cơ chế như cắt lỗ không thể hoạt động và các lệnh được thực hiện ở mức giá đầu tiên có sẵn trên thị trường.

Miễn là bạn còn làm theo các bí quyết ở trên, bạn sẽ có được cách chơi sàn Exness hiệu quả nhất cho bản thân đấy. Exness cung cấp môi trường giao dịch chuyên nghiệp và an toàn nhất trên thế giới cho trader.