Bing AI – Chatbot thông minh và đáng tin cậy của Microsoft

Bing AI

Bing AI là gì? Bing AI và Chat GPT có điểm gì khác biệt? Làm sao để sử dụng Bing AI trên điện thoại và máy tính. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên một cách rõ ràng và chi tiết nhất. 

Giới thiệu Bing AI là gì?

Bing AI

Tương tự như ChatGPT, Bing AI là một công cụ trí tuệ nhân tạo gây sốt toàn cầu trong thời gian qua, cho phép người dùng tìm kiếm nội dung, trao đổi, trò chuyện và yêu cầu thực hiện các mệnh lệnh bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, kể cả tiếng Việt. Bing AI mang lại cho người dùng một trải nghiệm tìm kiếm thông minh và tiện lợi, giúp tối ưu hóa quá trình học tập và làm việc của họ.

So sánh Bing AI và ChatGPT?

Bing AI ChatGPT
Mục tiêu Mục tiêu của công cụ là cung cấp cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác, phong phú và hữu ích nhất, dựa trên nhu cầu và ngữ cảnh của họ. Sáng tạo ra các câu văn có ý nghĩa và liên quan đến yêu cầu của người dùng.
Nguồn dữ liệu Các nguồn dữ liệu được liên tục cập nhật trên Internet. Các nguồn dữ liệu trên internet chỉ được cập nhật đến năm 2021
Khả năng Bing AI có thể giải quyết những vấn đề, bài toán phức tạp, viết bài luận, và mã code phức tạp. Ngoài ra, có khả năng cập nhật thông tin mới nhất và nóng hổi, cũng như lập kế hoạch. Có thể tạo ra những câu văn theo phong cách của các nhân vật nổi tiếng hoặc các loại văn bản khác nhau. Tuy nhiên, ChatGPT không có khả năng giải quyết các yêu cầu mang tính logic hay tính toán phức tạp.
Giao diện Giao diện của Bing AI bao gồm một ô nhập liệu và một danh sách các kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự liên quan. Người dùng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa chế độ thông tin (information mode) và chế độ trò chuyện (chat mode) để xem kết quả. Có giao diện gồm một ô nhập liệu và một ô hiển thị câu trả lời của chatbot. Chỉ hỗ trợ trò chuyện với chatbot ở chế độ chat mode.

 

Dựa trên những đặc tính trên, từ khía cạnh cung cấp thông tin, Bing AI có thể được xem là một phiên bản tiên tiến và đáng tin cậy hơn so với ChatGPT. Bing AI không chỉ là trí tuệ nhân tạo có khả năng trò chuyện linh hoạt và sáng tạo, mà còn có thể cung cấp cho người dùng thông tin chính xác, đáng tin cậy với các nguồn trích dẫn. 

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên máy tính

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng Bing AI, bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Truy cập vào trang web Bing.com/new.
  • Bước 2: Nhấn vào nút “Tham gia danh sách chờ” trên giao diện xuất hiện.
  • Bước 3: Hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft, hãy nhấn vào nút “Tạo tài khoản” để đăng ký tài khoản mới.
  • Bước 4: Chờ vài ngày để được trải nghiệm phiên bản mới nhất của Bing AI.

Bing AI

Nếu bạn muốn được trải nghiệm sớm hơn, hãy nhấn vào nút “Trải nghiệm Bing mới nhanh hơn” và hoàn tất 2 bước yêu cầu như được hướng dẫn trên giao diện.

Bing AI là một công cụ AI mới và độc đáo đối với những người muốn khám phá thêm về trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể tải về và trải nghiệm Bing AI để biến nó thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Bing AI trên điện thoại 

Bing là một phần mềm miễn phí và có thể được tải xuống trên kho ứng dụng Play Store (Android) hoặc App Store (iOS). Để sử dụng phần mềm này, người dùng cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Hiện nay, chủ tài khoản không cần phải đợi đến lượt để trải nghiệm phần mềm như trước đây.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Bing AI trên điện thoại:

  • Bước 1: Tải chương trình về máy và chọn “Bắt đầu” để chuyển sang giao diện đăng nhập.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản có sẵn hoặc đăng ký một tài khoản mới để sử dụng.
  • Bước 3: Biểu tượng Bing AI sẽ xuất hiện ở giữa thanh công cụ phía dưới cùng của màn hình. Trước tiên, người dùng cần cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng và bắt đầu đặt câu hỏi bằng văn bản. Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng micro để nói ra yêu cầu của mình.
  • Bước 4: Ứng dụng có thể thực hiện nhiều yêu cầu khác nhau, nhưng mỗi phiên trò chuyện sẽ giới hạn ở 20 câu lệnh. Người dùng cần phải xóa chủ đề và khởi động lại phiên mới.
  • Bước 5: Ứng dụng Bing trên điện thoại còn tích hợp các tính năng, dịch vụ khác của Microsoft như: dự báo thời tiết, hoán đổi đơn vị đo lường, cập nhật tin tức, dùng AI để vẽ tranh theo ý muốn của người dùng.

Lưu ý: Việc giới hạn số lượng câu hỏi trong mỗi phiên trò chuyện là để tránh AI rơi vào trạng thái “ảo giác”, trả lời lung tung hoặc không đúng, vượt khỏi những quy chuẩn về mô hình trí tuệ nhân tạo.

>>Xem thêm: Cách sử dụng ChatGPT Plus miễn phí qua ứng dụng Askany

Bên cạnh ChatGPT thì Bing AI cũng là công cụ mới mẻ giúp ích khá nhiều cho con người trong việc tìm kiếm thông tin. Nếu ai muốn khám phá trí tuệ nhân tạo này của Microsoft thì hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn như trên của chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công! 

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *