Bitcoin bị sụt giảm mạnh, giảm nhiều nhất trong hơn bảy tuần

Bitcoin giảm mạnh nhất trong hơn bảy tuần, chỉ vài ngày sau khi giá trị đạt kỷ lục. Đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm 9% xuống còn 55.323 đô la vào khoảng 9:30 sáng tại New York, sau khi giảm tới 15% xuống còn 51.707 đô la trong một ngày ở châu Á.

Các loại tiền điện tử khác cũng bị ảnh hưởng. Ether, đồng lớn thứ hai, giảm tới 18% xuống dưới 2.000 đô la. Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vượt qua 2 nghìn tỷ đô la gần đây đã giảm trở lại khoảng 1,96 nghìn tỷ đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.com. Và Dogecoin, đồng tiền điện tử xuất hiện như một trò đùa vào năm 2013, gần đây đã được giao dịch quanh mức 29 xu sau khi chạm mức 40 xu.

Một số báo cáo trực tuyến cho rằng sự sụt giảm này là do Bộ Tài chính Hoa Kỳ có thể đã ban hành chính sách trấn áp hoạt động rửa tiền thông qua các tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 64.869 đô la. Coinbase này đã kết thúc tuần giao dịch đầu tiên trên mức cao sau những đánh giá tích cực từ các nhà phân tích Phố Wall.

Dogecoin, được thúc đẩy bởi dong tweet của Elon Musk và Mark Cuban, đã tăng hơn 110% trước khi giảm. Nhu cầu về mã thông báo tăng cao đến mức các nhà đầu tư cố gắng giao dịch nó trên Robinhood đã khiến trang web bị sập.

“Thế giới tiền điện tử đang thức dậy với một chút đau đầu vào ngày hôm nay,” Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty cho vay tiền điện tử Nexo cho biết. Cảm giác hưng phấn đã đến. Và thông thường trong thế giới tiền điện tử, có một cái giá phải trả khi điều đó xảy ra”.

Bên cạnh báo cáo không có căn cứ về cuộc đàn áp của Kho bạc Hoa Kỳ, Trenchev cho biết các yếu tố dẫn đến sự sụt giảm có thể bao gồm đòn bẩy vượt mức, những người trong Coinbase bán phá giá vốn chủ sở hữu sau khi niêm yết trực tiếp và sự cố ngừng hoạt động hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc ảnh hưởng đến các thợ đào Bitcoin.

Sự chấp nhận chính thống ngày càng tăng đối với tiền điện tử đã thúc đẩy giá của Bitcoin, cũng như nâng các mã tiền ddiejn tử khác lên mức cao kỷ lục. Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng trở lại sau khi các công ty từ PayPal đã bắt đầu cho phép giao dịch bằng Bitcoin trên hệ thống của họ và các công ty Phố Wall như Morgan Stanley bắt đầu cung cấp quyền truy cập vào mã thông báo cho một số khách hàng giàu bất chấp những lo ngại kéo dài về tính biến động và tính hữu ích của tiền điện tử như một phương thức thanh toán.

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán từ ngày 30 tháng 4, do lo ngại rằng mức độ ẩn danh đằng sau các mã thông báo kỹ thuật số mang lại nguy cơ thua lỗ không thể thu hồi. Ấn Độ cũng sẽ đề xuất một luật cấm tiền điện tử và phạt bất kỳ ai giao dịch hoặc nắm giữ những tài sản như vậy trích dẫn một quan chức chính phủ cấp cao không xác định có kiến ​​thức trực tiếp về kế hoạch.

Các công ty tiền điện tử đang cố gắng tăng xếp hạng hàng đầu của họ để định hình môi trường pháp lý mới nổi và giải quyết sự hoài nghi kéo dài về các mã thông báo kỹ thuật số. Những người ủng hộ nhiệt tình Bitcoin xem nó như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào lạm phát thời hiện đại, trong khi những người khác lo sợ một bong bóng đầu cơ đang hình thành.

Xem thêm