Bitcoin củng cố các vị thế của nó ở El Salvador, Paraguay và Beyond

thi truong bitcoin

Paraguay đang thực hiện các bước để chấp nhận BTC như một đấu thầu hợp pháp và tiếp tục xu hướng, do El Salvador đặt ra.

Gần một tháng nay, Bitcoin đã dao động trong khoảng 30.000 đô la đến 40.000 đô la. Mặc dù vào ngày 30 tháng 6, giá BTC được đặt là gần 35.000 đô la, nhưng có dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng đáng kể trong thời gian gần nhất.

Nayib Bukele, chủ tịch El Salvador, tuần trước đã đưa ra tuyên bố rằng Bitcoin sẽ chính thức trở thành đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này vào ngày 7 tháng 9.

Hơn nữa, chủ tịch Bukele đã thông báo rằng về chương trình truyền bá Bitcoin của chính phủ, mỗi công dân trưởng thành của El Salvador sẽ nhận được 30 đô la BTC khi cài đặt ứng dụng ví Bitcoin của chính phủ. Tuy nhiên, tổng thống chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin sẽ là tùy chọn và tiền lương và lương hưu sẽ tiếp tục được trả bằng đô la Mỹ.

El Salvador có thể trở thành người dẫn đầu xu hướng triển khai BTC – tuần trước, một dự luật được đề xuất ở Paraguay sẽ đưa Paraguay trở thành quốc gia thứ hai chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Ngay sau đó, Đại học Paraguay của Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin.

Ngay cả trước Paraguay, Tổng thống Tanzania Suluhu Hassan đã phát biểu trước các giám đốc tài chính của quốc gia với lời kêu gọi chuẩn bị cho việc triển khai tiền điện tử: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hành trình mới thông qua internet,” bà tuyên bố.

Tác động của việc triển khai Bitcoin của các nước đang phát triển có thể dẫn đến tích cực không chỉ về giá BTC mà còn gây ra sự tăng trưởng về số lượng người dùng Bitcoin.

Nếu Paraguay tiếp tục với ý tưởng này, sẽ có 7 triệu người dùng tiềm năng khác của Bitcoin

Trong khi El Salvador, Paraguay, Tanzania và các quốc gia đang phát triển khác khá coi Bitcoin là cơ hội để cải thiện nền kinh tế của họ, thì ở phía bên kia bức tranh toàn cầu lại khác – chính phủ Trung Quốc đã thực hiện các bước để ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin.

Vào tháng 5, Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ cấm các mối quan hệ giữa các tổ chức tài chính truyền thống và nền tảng tiền điện tử. Sau đó, chính quyền ở một số khu vực của Trung Quốc đã thắt chặt các hạn chế đối với các thợ đào Bitcoin.

Tuy nhiên, với sự quan tâm đến việc áp dụng Bitcoin của các quốc gia, một số câu hỏi được đặt ra là tất cả các quốc gia này sẽ cần phải tìm ra những cách hiệu quả để chuyển đổi một lượng lớn BTC sang tiền mặt hoặc nhiều quốc gia hơn có thể cần xem xét chấp nhận thanh toán bằng BTC cho thương mại quốc tế hoặc cả hai.

Một khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến tương lai của việc sử dụng Bitcoin là ý tưởng về tiền điện tử do quốc gia phát hành, vì Trung Quốc đã làm việc để phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Hoa Kỳ cũng đang xem xét tung ra một đồng đô la kỹ thuật số và Liên minh Châu Âu đang khám phá một đồng euro kỹ thuật số.

Do đó, người ta có thể tưởng tượng sự hình thành của một hệ thống trao đổi tiền tệ kỹ thuật số quốc tế có thể cùng tồn tại hoặc cuối cùng vượt qua đường ray ngoại hối ngày nay. Tuy nhiên, việc chỉ tung ra các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cũng không phải là đảm bảo thành công. Venezuela đã không tiến xa với đồng tiền Petro của mình, mặc dù nó cũng gắn liền với dầu mỏ, thứ có sự biến động riêng do đại dịch COVID-19.

Tương tự như vậy, trong khi các phong trào quốc gia đối với Bitcoin và các đồng tiền do quốc gia phát hành có thể có tác động lớn đến tương lai của ngành tài chính, thì có thể còn lâu trước khi bất kỳ phong trào nào trong số này thực sự được coi là thành công.

Xem thêm

Block "auto-draft" not found