Bỏ túi những cách trang điểm mắt giúp bạn tăng thêm vẻ trẻ trung

trang điểm cho mắt

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của mỗi người. Nhưng riêng với phái nữ, đôi mắt còn là điểm nhấn, là điểm để giữ mãi tuổi thanh xuân.

Điều mà mọi cô nàng luôn bận tâm đó chính là không biết phải trang điểm mắt như thế nào để trông thật trẻ trung và sành điệu. Dưới đây là cách trang điểm mắt của top 20 review mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng nên thuộc lòng để có được vẻ ngoài đẹp đẽ, trẻ trung nhất nhé.

Kẻ viền mắt

Dùng chì màu đen để kẻ viền mắt trên và dùng màu nude để kẻ viền mắt dưới sẽ làm cho nàng trẻ lên trông thấy đấy. 

Màu đen sẽ giúp lòng trắng của đôi mắt nhìn trông rõ ràng và to hơn. Đồng thời, cách trang điểm mắt này cũng sẽ khiến cho màu sắc bạn đang sử dụng cho bầu mắt cũng thêm nổi bật. Kết hợp với màu nude ở viền dưới sẽ làm tổng thể đôi mắt nhìn trông tự nhiên hơn. 

kẻ viền mắt

Cách trang điểm mắt với màu đậm 

Cũng như việc tạo khối cho khuôn mặt, thì việc tạo khối cho đôi mắt sẽ làm tôn lên những đường nét trẻ trung cho vẻ đẹp của bạn. Chọn một màu sắc trung tính nhưng hơi đậm để tán đều lên toàn bộ bầu mắt. Sau đó, sử dụng loại màu đậm hơn cho đuôi mắt và tán lên cả phần chữ V bên ngoài của bạn.

Nếu bạn thực sự nghĩ màu đậm làm cho bạn trông dừ với tuổi thì đó hoàn toàn sai lầm. Có khi điều đó dẫn đến là do cách phối màu hoặc kỹ thuật đánh mắt làm cho bạn trông bị già đi. Thực sự màu mắt đậm sẽ tô điểm cho đôi mắt trở nên sâu hơn và thu hút ánh nhìn của đối phương.

cách trang điểm mắt

Tán một chút highlight lên phần rìa chân mày

Cách trang điểm mắt khi dùng phấn highlight; sẽ khiến những điểm trên khuôn mặt bạn trông nổi bật hơn khi có ánh sáng chiếu vào. Tán một chút highlight ở phần rìa chân mày; sẽ thu hút sự chú ý vào những điểm trên gương mặt. Từ đó, phần mắt của bạn cũng được nâng lên một cách tự nhiên, tạo nên vẻ đẹp rạng rỡ như giọt sương mùa Xuân.

Mắt mèo kết hợp với mi cong

Sau khi đã tán màu trung tính lên hết khắp bầu mắt; bạn kẻ một đường viền kéo dài và nhấn nhá ở góc ngoài sẽ làm cho đôi mắt bạn trở nên sắc nét và mở rộng hơn. Đừng quên việc bấm mi và dùng mascara nhé. Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào; thì sự kết hợp mắt màu cùng hàng mi cong sẽ luôn mang đến cho mọi cô nàng nét cá tính và tươi tắn nhất. 

Sử dụng phấn highlight để tán đều vào mí mắt

Cách trang điểm mắt này, bạn chỉ nên sử dụng phấn mắt tối màu ở mí,. Sau đó dùng highlight dạng mờ hoặc nhũ để tán vào góc trong; và góc ngoài mí dưới. Nếu đang gặp phải tình trạng bị sụp mí; thì cách trang điểm này chắc chắn sẽ là vị cứu tinh của đời bạn. Điều này giúp mắt bạn nhìn không bị mệt mỏi hơn.

kẻ mắt

Trang điểm vào giữa bầu mắt

Sự xuất hiện của vết chân chim đã khiến cho nhiều cô nàng không mấy dễ chịu. Thay vì bạn ghét bỏ nó, hãy yêu thương hơn; bởi chúng đại diện cho nụ cười của bạn hiện diện trong thời gian vừa qua. Nhưng nếu muốn giảm vết chân chim hơn; bạn hãy dùng cách trang điểm mắt mà chỉ sử dụng phấn mắt màu nhũ tán đều vô bầu mắt. Điều này sẽ làm mềm các  vết chân chim đi; vì người ta đã chú ý vào giữa bầu mắt của bạn rồi. 

Bên cạnh đó, cũng đừng nên kẻ mắt mèo vì nó sẽ tác động ngược lại đấy nhé.

Làm đẹp không hề khó, chỉ cần bạn để ý chút xíu; thì sẽ giúp thêm cho ngoại hình của mình trông bắt mắt hơn. Những cách trang điểm mắt trên đây; hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi được dung mạo, giúp bạn tìm bạn bốn phương nhanh hơn nha!