Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tăng doanh số nhanh

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả để giúp quá trình kinh doanh online được suôn sẻ và tối ưu hơn. Nếu biết các phương pháp tiếp thị sản phẩm trên Facebook phù hợp thì khả năng kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng này là vô cùng cao. Hãy cùng chúng tôi đi qua những cách chạy quảng cáo Facebook được xem là hiệu quả nhất thông qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook, hay Facebook Ads, bao gồm các sản phẩm, dịch vụ, hay chương trình khuyến mãi của các doanh nghiệp đăng ký quảng cáo trên Facebook. Bạn có để ý mỗi khi bạn lướt Facebook thì đôi lúc sẽ xuất hiện các bài viết có kèm theo dòng chữ “Sponsored”, đây là một dạng của hình thức Facebook Ads.

Hiện nay có nhiều hình thức chạy Facebook Ads phổ biến được nhiều nhà bán hàng sử dụng như quảng cáo qua các event, quảng cáo Click to Web Facebook, Facebook Leading Ads,… tùy vào chiến lược, đặc điểm riêng của mỗi lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ thì sẽ lựa chọn loại hình quảng cáo thích hợp.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm cách SEO Fanpage lên Top tìm kiếm Facebook, cũng như phương pháp đặt tên Fanpage chuẩn SEO để hiệu suất và quá trình kinh doanh trên Facebook được cải thiện lên mức tối đa. 

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hiện nay

Dưới đây là các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng:

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu luôn cả đích đến của tất cả nhà bán hàng. Vì nếu xác định rõ khách hàng mục tiêu rõ ràng, thì việc lên kế hoạch và khâu triển khai sẽ được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Hơn nữa Facebook có lượng người dùng rất lớn nên việc bạn chọn đúng tệp khách hàng cũng là một ưu điểm rất lớn.

Một điểm cộng rất lớn nữa chính là bạn có thể tiết kiệm được chi phí bỏ ra để quảng cáo đến được với nhiều người dùng, mà vừa lại tăng hiệu quả doanh thu từ quảng cáo Facebook.

Mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu, hãy xác định rõ mục tiêu kinh doanh của bản thân. Hiện tại bạn đang muốn tăng doanh số bán hàng, tăng nhận thức thương hiệu, hay tăng lượng theo dõi và tương tác bài viết? Việc xây dựng mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức quảng cáo hợp lý, cũng như các tiêu chí đánh giá và ngân sách phù hợp hơn.

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo thật tự nhiên

Có một sự thật khá hay rằng người dùng không cảm thấy thoải mái nếu cáo banner quảng cáo luôn cố chào mời họ mua sản phẩm đó. Nó làm họ cảm thấy mình đang bị ép mua chứ không phải xuất phát từ nhu cầu sâu bên trong họ. Do đó một bài quảng cáo Facebook hiệu quả là khi bạn làm cho khán giả nhận ra được nhu cầu của mình ngay trong sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nội dung chất lượng

Một yếu tố tiếp theo khi quảng cáo Facebook mà bạn cần lưu ý chính là phần nội dung. Content is King, do đó một bài viết có Content chất lượng sẽ thu hút được sự hứng thú của khán giả hơn. Hãy đừng ngần ngại sáng tạo, tìm tòi những cách mới lạ để tiếp cận khán giả. Việc đó sẽ giúp tạo dấu ấn trong lòng người đọc, tạo thiện cảm cho khách hàng. 

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý nội dung nên đi theo insight khách hàng, đánh trúng tâm lý người mua có nhu cầu. Cập nhật xu hướng để viết được content mới lạ chất lượng, thu hút nhiều lượt tương tác.

Xem thêm: Nếu như bạn muốn bài viết trên website xuất hiện Top Google, hãy tìm hiểu ngay cấu trúc bài viết chuẩn SEO tại đây!

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả: Hình ảnh thu hút

Bạn thử hãy hình dung một bài viết quảng cáo hình ảnh xấu, không bắt mắt so với bài viết hình ảnh chỉnh chu, chất lượng cao thì khán giả sẽ ưu tiên bài nào hơn? Tất nhiên là bài viết có hình ảnh chất lượng tốt rồi. Vì đó là thứ dễ nhất có thể thu hút được sự chú ý của khán giả, do đó bạn tập đầu tư thiết kế hình ảnh quảng cáo phải thật bắt mắt, rõ nét, làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo. Hãy tham khảo nhiều mẫu ảnh khác nhau, thử nhiều màu sắc, ý tưởng để lựa chọn được option ưng ý nhất.

Theo dõi & điều chỉnh

Hãy kiểm tra, rà soát lại những báo cáo, bảng đo lường từ công cụ Report Facebook Ads để biết được chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có đang thật sự hiệu quả, từ đó bạn mới tìm được cách để điều chỉnh cho phù hợp.

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn các cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào khi kinh doanh trên nền tảng này. Nếu còn bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào về cáo Facebook, liên hệ ngay chuyên gia SEO trên Askany để được tư vấn trực tiếp 1:1 với giá tư vấn SEO Facebook online ưu đãi nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *