Tổng hợp các dịch vụ quảng cáo của Google mang hiệu quả cao hiện nay

Ngày nay, các dịch vụ quảng cáo của Google rất đa dạng và đều mang lại những hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. Tuỳ vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh, sẽ có một loại dịch vụ quảng cáo phù hợp riêng để thu hút lượt truy cập của người dùng, từ đó gia tăng lợi nhuận đáng kể. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để cập nhật top các dịch vụ quảng cáo Google phổ biến và đang được nhiều chuyên gia áp dụng hiện nay.

Việc chọn dịch vụ quảng cáo Google phù hợp luôn là vấn đề khiến các cá nhân, doanh nghiệp đau đầu. Bởi vì, bên cạnh những kiến thức chuyên môn về quảng cáo, bạn còn phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ của mình là gì, ai có nhu cầu sử dụng,… để có thể hiển thị quảng cáo đúng đối tượng. Thay vì tham gia khóa học Google Ads để tìm hiểu vấn đề này, bạn có thể liên lạc các chuyên gia Google Adwords dày dặn kinh nghiệm tại Askany để được giải đáp các thắc mắc liên quan nhanh chóng và chính xác nhất.

5 loại dịch vụ quảng cáo phổ biến của Google hiện nay

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm
Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là một trong các dịch vụ quảng cáo thông dụng được Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản là khi người dùng tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm, sau đó Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiển thị những cụm từ có liên quan đến từ khoá bạn thiết lập cho quảng cáo của mình. Quảng cáo tìm kiếm được sử dụng với mục đích thúc đẩy hành động của người dùng, chẳng hạn như truy cập vào quảng cáo, gọi điện cho doanh nghiệp hoặc mua sản phẩm.

Vị trí xuất hiện của quảng cáo tìm kiếm phụ thuộc vào giá thầu của doanh nghiệp, giá thầu đặt ra càng cao thì quảng cáo có khả năng hiển thị trước tệp khách hàng tiềm năng càng lớn. Có tất cả 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm như sau:

  • Bố vị trí đầu tiên.
  • Ba vị trí cuối cùng trên cùng một trang Google.

Khi bạn nhấn sang trang, 7 vị trí này vẫn sẽ cố định. Ngoài ra, tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh và độ cạnh tranh quảng cáo, số lượng vị trí quảng cáo có thể hiển thị ít hơn 7.

Để triển khai dịch vụ quảng cáo tìm kiếm thuận lợi, hãy tham khảo cách tạo MCC Google Ads.

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị là dịch vụ quảng cáo của Google được rất nhiều chuyên gia sử dụng vì mức độ hiệu quả cao. Chạy quảng cáo Google hiển thị giúp nhà quảng cáo dễ dàng tiếp cận người dùng khi họ đang sử dụng Youtube, Gmail hoặc bất kỳ trình duyệt trang web nào.

Quảng cáo hiển thị cho phép các cá nhân, doanh nghiệp truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách có chiến lược đến khách hàng tiềm năng ở đúng vị trí, đúng thời điểm. Điều này giúp doanh nghiệp mở rộng độ nhận diện thương hiệu rộng rãi, đồng thời làm tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể.

Xem thêm:

Quảng cáo tiếp thị lại

Quảng cáo tiếp thị lại
Quảng cáo tiếp thị lại

Loại dịch vụ quảng cáo của Google này nhắm tới những người dùng từng tương tác với trang web của bạn trước đó bằng cách hiển thị lại nội dung về sản phẩm, dịch vụ trong khi họ đang lướt web.

Có nhiều trường hợp khách hàng vào trang web của bạn xem các trang sản phẩm, trang giỏ hàng và thậm chí là trang thanh toán nhưng lại không hoàn tất các thao tác mà lại thoát ra khỏi cuộc giao dịch. Đây chính là lý do quảng cáo tiếp thị lại ra đời, nhằm nhắc nhở khách hàng hoàn tất hành động mà họ đã thực hiện trước đó.

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm là loại dịch vụ quảng cáo mới của Google, phù hợp cho các cá nhân,  doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Thông qua quảng cáo mua sắm, người dùng có thể nhìn thấy các thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp như hình ảnh, giá thành,….

Quảng cáo mua sắm cung cấp khả năng khơi gợi sự tò mò của khách hàng, từ đó tăng lượng truy cập vào trang web hoặc shop của bạn và khách hàng tiềm năng cũng trở nên chất lượng hơn.

Khi áp dụng dịch vụ quảng cáo mua sắm, bạn chỉ phải trả phí khi người dùng thực hiện một trong những thao tác sau đây:

  • Người dùng nhấp vào quảng cáo và dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn.
  • Người dùng nhấp vào quảng cáo và dẫn đến trang chủ được Google lưu trữ.

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu là một dịch vụ quảng cáo các ứng dụng với ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, điều này giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo và tăng doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

Với loại quảng cáo này, bạn có thể dễ dàng đặt quảng cáo trên các sản phẩm lớn của Google, chẳng hạn như Google Search, Google Play, Youtube,…. Không giống với các mẫu quảng cáo trên website, quảng cáo ứng dụng toàn cầu có kích thước nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cầu hình màn hình khác nhau của thiết bị di động.

Lợi ích của dịch vụ quảng cáo Google

Lợi ích của dịch vụ quảng cáo Google
Lợi ích của dịch vụ quảng cáo Google

Các dịch vụ quảng cáo của Google mang lại rất nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu, tối ưu ngân sách và thúc đẩy doanh thu mạnh mẽ.

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Với sự đa dạng trong hình thức, tối ưu chiến dịch quảng cáo Google giúp doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện với tệp khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các dịch vụ quảng cáo của Google còn cho phép doanh nghiệp giới hạn đặc điểm khách hàng, nhờ đó việc tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu thêm phần chính xác hơn.

Đo lường hiệu suất hoạt động chính xác

Các dịch vụ quảng cáo Google sở hữu bộ công cụ báo cáo hiệu suất nhanh chóng, từ các chỉ số về lượt truy cập, từ khóa tìm kiếm, cho đến chi phí đều được đưa ra rõ ràng. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tình hình chiến dịch quảng cáo để giảm thiểu chi phí một cách tốt nhất.

Thu hút lượng truy cập lớn

Google có nguồn truy cập với tệp dữ liệu lớn mạnh, luôn được cải thiện và gia tăng thông qua các thuật toán phù hợp. Do đó, việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp thu hút một lượng lớn truy cập từ người dùng khi họ thao tác trên Google.

Quảng cáo đa kênh

Dịch vụ quảng cáo của Google có khả năng tương thích với đa nền tảng, giúp doanh nghiệp áp dụng quảng cáo đa kênh dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại hay rủi ro nào.

Bài viết trên đây đã liệt kê các dịch vụ quảng cáo của Google phổ biến, mang lại hiệu quả ấn tượng cho các doanh nghiệp hiện nay. Có thể thấy rằng, mỗi dịch vụ quảng cáo sẽ phù hợp với từng loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Vậy nên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn và triển khai dịch vụ quảng cáo Google phù hợp, hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để nhận sự hỗ trợ chuyên sâu từ các chuyên gia chạy Google Ads hàng đầu trong ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *