Các gói quảng cáo trên facebook phổ biến tại Việt Nam

các gói quảng cáo trên facebook

Các gói quảng cáo trên facebook có giá là bao nhiêu? Facebook cung cấp các gói quảng cáo nào? Làm sao để tính chi phí của các gói quảng cáo đó? Hãy cùng Top20review tìm hiểu sâu hơn về từng gói quảng cáo này để hiểu rõ cách chúng hoạt động và cách áp dụng chúng vào chiến lược quảng cáo của bạn trên Facebook.

Các chi phí quảng cáo trên facebook phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mức giá quảng cáo trên nền tảng facebook không cố định cho từng ngành hàng, nên các bạn có thể tham khảo một số gói quảng cáo của một số ngành hàng với ngân sách trên 3 triệu đồng. 

Tuy nhiên, các con số này chỉ mang tính chất tham khảo bởi vẫn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến chi phí quảng cáo trên facebook ads. Nó còn tùy vào nhiều yếu tố như chất lượng fanpage, content, lĩnh vực kinh doanh và thời điểm chạy quảng cáo.

Loại quảng cáo

Chi phí

Quảng cáo bài viết

600 – 900đ/click

Lưu lượng truy cập

700 – 1000đ/click

Quảng cáo cho video

450 – 700đ/view (mục tiêu từ  4300 – 67000 view)

Quảng cáo hiển thị

3,5 – 8đ/một lượt hiển thị

Muốn biết cách tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả, hãy tham gia các khóa đào tạo quảng cáo Facebook từ các chuyên gia hàng đầu hiện nay.

Hướng dẫn cách tính chi phí cho các gói quảng cáo trên facebook

Mỗi doanh nghiệp sẽ chi tiêu khác nhau cho việc chạy quảng cáo dựa trên ngành nghề kinh doanh và khả năng tài chính của họ. Dưới đây là phương pháp xác định chi phí quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp:

  • Giá thầu: đây lá số tiền mà doanh nghiệp hoặc công ty chấp nhận trả để có được một vị trí quảng cáo. Trong trường hợp không chọn được giá thầu cụ thể, facebook sẽ tự động tính giá thầu dựa trên ngân sách đã chọn và thời lượng chiến dịch.
  • Ngân sách hàng ngày: đây là số tiền trung bình mà doanh nghiệp hoặc công ty dành để chi tiêu cho một chiến dịch quảng cáo hàng ngày.
  • Ngân sách trọn đời: đây là tổng số tiền mà doanh nghiệp dành để chi tiêu trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Xem thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo từ dân chuyên:

Các gói quảng cáo trên facebook thường được sử dụng nhiều nhất

Các biến đổi về giá trong các gói quảng cáo trên facebook phụ thuộc vào các phương thức thanh toán mà các doanh nghiệp lựa chọn.

Gói chi phí mỗi lượt nhấp (CPC)

Cost per click facebook ads

Cost Per Click (CPC) là một thuật ngữ quảng cáo có tính chi phí. CPC biểu thị giá trị mà một doanh nghiệp phải trả sau mỗi lần có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Giá trị trung bình cho mỗi lần nhấp CPC cho tất cả ngành nghề dao động khoảng 1.86$ (~43.000 VNĐ).

Hiện nay các doanh nghiệp có thể tham khảo những dịch vụ quảng cáo facebook ads cung cấp bởi các chuyên gia vô cùng uy tín và chất lượng đến từ app Askany. Những dịch vụ này sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao chất lượng chiến dịch quảng cáo lẫn kinh doanh của mình.

Gói chi phí cho mỗi lượt thích (CPL)

Cost per like facebookads

Cost Per Like (CPL) là chi phí quảng cáo cho mỗi lần khách hàng nhấn vào nút ‘Thích’ khi thấy một quảng cáo được hiển thị. Khi đó, doanh nghiệp phải thanh toán phí cho facebook. Giá trung bình của CPL cho quảng cáo trên facebook dao động từ 12 đến 16 cents (~ 2.700 – 3.699 VNĐ).

Gói chi phí cho ngàn lần hiển thị (CPM)

Cost per mile facebook ads

Cost Per Mille (CPM) là một dạng quảng cáo trả phí, trong đó doanh nghiệp cần thanh toán một khoản phí cho facebook sau mỗi 1000 lần lần hiển thị quảng cáo. Thông thường, chi phí này được sử dụng để đo lường sự nhận biết về thương hiệu. Giá trung bình của CPM quảng cáo trên facebook cho tất cả các ngành dao động khoảng từ 11.20$ (~ 260.000 VNĐ). Xem bài viết hướng dẫn chi tiết cách đặt CPM Facebook ads.

Gói chi phí cho mỗi hành động (CPA)

Cost Per Action (CPA) là mức phí được áp dụng dựa trên các hành động cụ thể trong quảng cáo như nhấp vào nút đăng ký, cài đặt ứng dụng. Khi người dùng thực hiện các hành động này, doanh nghiệp sẽ phải trả phí. Giá trị trung bình của CPA khi chạy quảng cáo trên Facebook dao động khoảng 18.68$ (~ 432.000 VNĐ).

Gói chi phí cho mỗi lượt xem video (CPV)

Cost Per View (CPV) là phương thức quảng cáo trên Facebook được tính phí khi người dùng Facebook xem quảng cáo video. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn truyền đạt thông điệp qua video, thì CPV là lựa chọn thích hợp.

Khi khách hàng đã xem quảng cáo trong ít nhất 3 giây, Facebook sẽ tính là một lượt xem. Giá trị trung bình của CPV khi quảng cáo trên Facebook dao động từ 1 đến 15 cents ( ~ 231 – 3.465 VNĐ).

Như vậy qua bài viết này của Top20review, bạn đã biết được các gói quảng cáo trên facebook mang lại cho doanh nghiệp sự linh hoạt và lựa chọn đa dạng đề tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về quảng cáo trên Facebook, hãy tận dụng kiến thức của chuyên gia quảng cáo Facebook thông qua Askany. Với Askany, bạn có thể kết nối trực tiếp 1:1 với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể cho chiến lược quảng cáo của bạn. Tải Askany ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *