Các khóa học miễn phí của Google có chứng chỉ dành cho marketer

chứng chỉ ECBA

Các khóa học miễn phí của Google có chứng chỉ nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ có ý định bước chân vào lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên để tìm được một khoá học vừa không mất phí, vừa được cấp chứng chỉ là điều không hề dễ. Tham khảo ngay bài viết sau của Top20Review để khám phá chi tiết top 6 khoá học nổi tiếng không mất phí và có chứng chỉ của Google.

Nếu bạn đang tìm hiểu Google Ads là gì, làm sao để triển khai một chiến dịch quảng cáo Google hiệu quả, ít chi phí, hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để kết nối với các chuyên gia đào tạo Adwords hàng đầu trong ngành, họ sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình học và phát triển phù hợp nhất.

Fundamentals of Digital Marketing

Fundamentals of Digital Marketing
Fundamentals of Digital Marketing

Fundamentals of Digital Marketing là một khoá học vô cùng nổi tiếng của Google và được công nhận bởi Interactive Advertising Bureau Europe và The Open University. Với khóa học miễn phí này, bạn sẽ được học hỏi và khám phí các kiến thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số với 26 bài giảng. Toàn bộ các bài giảng của khóa học đều do chính các giảng viên của Google thiết kế, bao gồm bài tập và ví dụ thực tế nhằm giúp học viên tiếp thu nhanh lý thuyết, áp dụng thực hành hoặc cũng có thể thi chứng chỉ Google Adwords.

Google Ads Certifications

Đây là khoá học quảng cáo Google hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn trở thành một chuyên gia quảng cáo Google hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Đúng như tên gọi, sau khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ chính Google, điều này sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc của bạn. 

Chương trình học của Google Ads Certifications gồm 9 bài giảng phù hợp cho người mới bắt đầu. Toàn bộ khoá học sẽ tập trung hướng dẫn học viên cách chạy quảng cáo Google với các tác vụ quan trọng như nghiên cứu từ khóa Google Ads hiệu quả, đặt giá thầu phù hợp ngân sách quảng cáo,… từ đó giúp chiến dịch đạt hiệu suất tối đa, thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng mạnh mẽ.

Google Analytics Individual Qualification

Trong ngành Digital Marketing, việc phân tích dữ liệu có ý nghĩa rất lớn. Hiểu được điều này, Google đã cung cấp khóa học miễn phí Google Analytics Individual Qualification từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng học viên. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được củng cố các kiến thức và kỹ năng sử dụng công cụ Google Analytics để hỗ trợ khả năng đo lường, theo dõi các chỉ số của các chiến lược quảng cáo, từ đó kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục hữu hiệu.

>> Xem thêm: 12 cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google mới nhất 2024

Use Digital Tools for Everyday Tasks

Use Digital Tools for Everyday Tasks
Use Digital Tools for Everyday Tasks

Use Digital Tools for Everyday Tasks được Google thiết kế với mục đích hướng dẫn học viên sử dụng thành thạo bộ công cụ hỗ trợ các tác vụ về Digital Marketing. Ưu điểm của khóa học này chính là cung cấp video mô phỏng giúp bạn dễ dàng hình dung các thao tác với công cụ hơn.

Khóa học này bao gồm 7 bài giảng phù hợp cho người mới bắt đầu và hoàn toàn không mất phí. Nội dung các bài giảng như sau:

  • Giới thiệu các công cụ kỹ thuật số, cũng như cách thiết lập và bảo mật tài khoản Google để truy cập vào chúng. Các công cụ này được sử dụng để tìm kiếm, chia sẻ thông tin, nghiên cứu tài liệu số, liên kết với các trang web và gửi và nhận email.
  • Hướng dẫn sử dụng loạt ứng dụng của Google bao gồm Google Docs, Google Sheets, Google Slides và Google Photos.
  • Học cách tạo, đặt tên, lưu trữ và làm việc đồng thời với các tài liệu trên Google.
  • Khai thác tính năng tìm kiếm của Google bao gồm điều chỉnh kết quả tìm kiếm bằng từ khóa, ghi lại lịch sử tìm kiếm và tận dụng tìm kiếm trên internet.
  • Học cách sử dụng email như một phương tiện liên lạc nhanh chóng, bao gồm giới thiệu tổng quan về Gmail, kỹ năng đính kèm tệp từ Google Drive và thêm tệp đính kèm vào email.
  • Tùy chỉnh và quản lý hộp thư đến của bạn bằng cách thêm định dạng, hình ảnh và thực hiện các thao tác quản lý khác.

Search Engine Optimization Fundamentals

Search Engine Optimization Fundamentals là một khóa học SEO của Google, không mất phí và có cung cấp chứng chỉ. Khóa học này được thiết kế với mục đích giúp người học nắm bắt chính xác các thuật toán của công cụ tìm kiếm, cũng như cách chúng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Khi tham gia khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn về những yếu tố cốt lõi để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả, bao gồm cách lựa chọn từ khóa và phân tích website, từ đó nắm bắt cơ hội tối ưu hóa thứ hạng cho trang web trên trang kết quả tìm kiếm.

Content, Advertising & Social IMC

Content, Advertising & Social IMC
Content, Advertising & Social IMC

Content, Advertising & Social IMC là một khóa học trực tuyến miễn phí có chứng chỉ của Google mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn hiểu rõ hơn về cách thiết lập một chiến lược tiếp thị hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội. Khóa học này sẽ cung cấp toàn bộ các phương pháp tiếp thị thành công trong bối cảnh truyền thông hiện đại của các chuyên gia hàng đầu, cũng như giải thích tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu là một phần không thể thiếu khi thực hiện chiến dịch tiếp thị.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các khóa học miễn phí của Google có chứng chỉ. Có thể nói rằng, mỗi khóa học do Google thiết kế đều hướng đến việc cung cấp cho các marketer những kiến thức quan trọng giúp phát triển bản thân một cách tối đa. Tuy nhiên, đây là những khóa học trực tuyến, nên quá trình tiếp thu có thể sẽ bị gián đoạn, cũng như không chú trọng nhiều vào thực hành. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyến khích bạn nên truy cập Askany sử dụng dịch vụ Google Adwords để được các chuyên gia tư vấn lộ trình học và cung cấp sự hỗ trợ khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *