CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI MỸ DIỄN RA VÀO THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NĂM?

Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm

Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm? Biết rõ về các kỳ để có thể lựa chọn được thời điểm đăng ký thích hợp cho mình. Ở Việt Nam, đại học thường chỉ có 1 kỳ nhập học là vào tháng 9 còn ở Mỹ thì như thế nào? Hãy cùng nhau khám phá bạn nhé.

Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm

Toàn bộ hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ rất khác biệt – tập trung và linh hoạt hơn – so với các hệ thống giáo dục của nhiều nước khác. Một điểm khác biệt chính là số lượng tuyển sinh: đại đa số các trường đại học Hoa Kỳ cho phép ứng viên nhập học vào hai thời điểm khác nhau trong năm là một vào mùa thu và một vào mùa xuân. Biết được chính xác thời điểm nhập học bạn sẽ sự chuẩn bị nhiều hơn trong cách xin học bổng du học Mỹ. Có thể kiểm tra trước những yêu cầu trong kỳ tựu trường.

Tính linh hoạt của việc có 2 thời điểm tựu trường để sinh viên không phải đợi đến một năm trong trường hợp họ bỏ lỡ thời hạn đầu tiên. Đây là một đặc điểm chính của các mùa nhập học tại Hoa Kỳ, ở hầu hết các trường đại học. Cho nên nếu bạn nhập học vào kỳ mùa xuân thì bạn có thể thư thả thời gian để tìm kiếm chỗ ở khi đi học, kinh nghiệm thuê nhà ở Mỹ bạn sẽ hỏi được nhiều qua các hội sinh viên.

Tất nhiên, các mốc thời gian nộp đơn là sự khác biệt lớn giữa học kỳ mùa Thu và mùa Xuân. Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm (tất nhiên, thời hạn cho mỗi trường đại học sẽ khác nhau):

Học kỳ mùa thu:

  • Thời hạn nộp đơn điển hình: Cuối tháng 11 / đầu đến giữa tháng 12 của Năm 0 (năm nộp đơn)
  • Quyết định cuối cùng về việc nhập học: Tháng 4 đến tháng 5 của Năm 1 (năm nhập học)
  • Ngày khai giảng: Cuối tháng 8 / đầu tháng 9 năm 1 (năm nhập học)

Học kỳ mùa xuân:

  • Thời hạn nộp đơn điển hình: Tháng 9 – Tháng 11 của Năm 0 (năm nộp đơn)
  • Quyết định cuối cùng về việc nhập học: Trước tháng 12 năm 0 (năm nộp đơn)
  • Ngày khai giảng: Tháng 1 năm 1 (năm nhập học)

Bạn có thể hiểu khái quát rằng học kỳ mùa Thu là học kỳ mà hầu hết những người có lợi thế về thời gian và kế hoạch đăng ký, và học kỳ mùa xuân rất thuận tiện cho những người có khoảng thời gian giới hạn / đang bắt đầu quá trình nộp đơn muộn. Học bổng toàn phần du học Mỹ là điều hấp dẫn cho bất kỳ sinh viên nào, với mỗi một học kỳ sẽ có suất học bổng dành cho tân sinh viên.

So sánh học kỳ mùa xuân và học kỳ mùa hè

Dưới đây là 5 điểm so sánh hàng đầu giữa kỳ nhập học mùa Thu và mùa Xuân cho các chương trình Thạc sĩ tại Mỹ. Chúng không phải là sự khác biệt duy nhất, mà hầu hết các câu hỏi chúng tôi nhận được đều xoay quanh năm điều này.

Xem thêm: du học Mỹ vừa học vừa làm

Học kỳ mùa thuHọc kỳ mùa xuân
Khả dụngCaoMọi trường đại học ở MỹThấp hơn một chút~ 80% các trường đại học Hoa Kỳ
Số lượng khóa họcCaoNhiều sinh viên hơn; các khóa học khácThấp hơn một chútÍt học sinh; ít khóa học hơn
Cơ hội tham giaTrường đại học cụ thểNhiều chỗ ngồi hơn, nhưng cũng có nhiều cạnh tranh hơnTrường đại học cụ thểÍt chỗ ngồi hơn; ít ứng dụng hơn
Viện trợ tài chínhLựa chọn rất tốtĐược hỗ trợ từ trường đại học giống như Spring, nhưng nhiều vị trí TA / RA hơn được mở vào mùa thuLựa chọn tốt
Thực tập và làm việc vào mùa hèThuận lợiThời gian tối thiểu trong khóa học để thực tập mùa hè có thể là 6-9 tháng; lý tưởng cho những người tham gia mùa thu

Các kỳ nhập học tại Mỹ diễn ra vào thời điểm nào trong năm hy vọng với những chia sẻ này đã giúp ích được nhiều cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết khác.