Tổng hợp các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín nhất

các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Tham gia vào thị trường thông qua các quỹ đầu tư tại Việt Nam là một phương pháp phổ biến mà nhiều nhà đầu tư hiện nay đang sử dụng. Nếu bạn chưa biết quỹ đầu tư là gì hay ai là quỹ đầu tư uy tín? Bài viết sau sẽ mang tới lời giải đáp cho bạn.

Quỹ đầu tư chứng khoán là gì?

các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Quỹ đầu tư là một nhóm các cá nhân nhận vốn từ các nhà đầu tư tài chính và sẽ giao dịch thay cho các nhà đầu tư đó. Các quỹ đầu tư thu nhập từ tiền hoa hồng khi họ đầu tư có lợi nhuận cho khách hàng. Hiện nay đa số các quỹ đầu tư tại Việt Nam đều đầu tư vào thị trường chứng khoán hay trái phiếu. 

Người ta phân loại các quỹ đầu tư thông qua yêu cầu vốn của họ hoặc cơ cấu tổ chức và hoạt động. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quỹ đầu tư phù hợp với nhu cầu và số vốn của bản thân. Đầu tư thông qua quỹ được coi là một cách đầu tư chứng khoán hiệu quả và an toàn. 

Đa số các quỹ đầu tư tại Việt Nam có toàn quyền tự quyết định họ sẽ đầu tư vào loại sản phẩm tài chính nào (có thông báo cho khách hàng trước), họ sẽ sử dụng các loại lệnh trong chứng khoán nào và trong thời gian bao lâu. Thứ duy nhất họ cần ở bạn chính là số vốn bạn góp vào quỹ mà thôi. Do đó, bạn cần biết rõ quỹ đầu tư đó có uy tín hay không trước khi tham gia góp vốn.

Các quỹ đầu tư tại Việt Nam đáng tin nhất

Dưới đây là danh sách 4 quỹ đầu tư được nhiều người tin tưởng nhất hiện tại:

1. Quỹ đầu tư Dragon Capital

Quỹ đầu tư Dragon Capital là chi nhánh của công ty đầu tư tài chính ở châu Âu. Cổ phiếu của công ty còn được niêm yết trên sàn chứng khoán London. Hiện nay, quỹ đầu tư này chỉ có chi nhánh ở hai thành phố là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các danh mục đầu tư thành công của quỹ này bao gồm việc đầu tư vào các mã chứng khoán tốt hiện nay như ngân hàng ACB, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí CTCP, Cao su Miền Nam, FPT, công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM…

2. Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund

Quỹ đầu tư VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VCVOF) là một trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam có nguồn huy động vốn lớn nhất. Công ty mẹ của quỹ VCVOF cũng được niêm yết trên sàn chứng khoán London giống như Dragon Capital. Các danh mục đầu tư thành công của quỹ này bao gồm việc đầu tư vào ngân hàng Eximbank, Công ty cổ phần dược Hậu Giang, tập đoàn Hòa Phát…

3. Quỹ đầu tư VinaCapital

các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Với tuổi đời gần 20 năm, quỹ VinaCapital là một trong các quỹ đầu tư tại Việt Nam lâu đời nhất. Do đó, nó được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng góp vốn vào. Họ có đội ngũ chuyên gia có khả năng đánh giá dự án hấp dẫn, quan sát và dự đoán thị trường rất tốt. Hiện nay quỹ đầu tư VinaCapital đã tách ra làm các quỹ đầu tư nhỏ hơn bao gồm VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd, VOF Vinaland Ltd, VNL và Vietnam Infrastructure Limited.

4. Quỹ đầu tư Vietcombank

Quỹ đầu tư Vietcombank (VCBF) là cái tên cuối cùng trong danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín nhất. Quỹ VCBF ra đời nhờ vào sự hợp tác giữa ngân hàng Vietcombank và tập đoàn Franklin Templeton Investments nổi tiếng thế giới. Khách hàng có thể đầu tư vào quỹ mở hoặc quỹ chứng khoán tùy theo nhu cầu của mình.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu đến các bạn các quỹ đầu tư tại Việt Nam mà được đánh giá cao nhất. Để học hỏi thêm về quy trình tham gia các quỹ đầu tư này, các bạn có thể tham khảo tư vấn và hướng dẫn từ những chuyên gia chứng khoán trên ứng dụng Askany. Ứng dụng này có các mentor chứng khoán số một sẵn sàng hướng dẫn cho bạn cách làm sao để chơi chứng khoán hiệu quả nhất.