Top 7 Các Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Lớn Nhất Hiện Nay

các sàn chứng khoán quốc tế

Các sàn chứng khoán quốc tế là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, mua bán cổ phiếu mạnh mẽ nhất. Đó là nơi sẽ đảm bảo cho bạn tính thanh khoản cực cao, giúp cho việc giao dịch dễ dàng hơn và tránh bị cháy tài khoản chứng khoán. Vậy các sàn chứng khoán quốc tế lớn nhất là ai? Hãy để các chuyên gia chứng khoán trả lời cho bạn ở bài viết dưới đây.

1. NYSE – Sàn chứng khoán New York

Còn có biệt danh là “The Big Board”, sàn chứng khoán New York nằm ở khu tài chính của hạ Manhattan. Theo vốn hóa, sàn giao dịch chứng khoán New York là thị trường chứng khoán lớn nhất và có uy tín nhất thế giới.

NYSE nằm trên số 18 Broad Street, bên trong tòa nhà giao dịch chứng khoán New York. Được thành lập vào ngày 17 tháng 5 năm 1792, nó cũng được coi là một địa danh lịch sử quốc gia ở Hoa Kỳ. Xem thêm giờ mở cửa chứng khoán Mỹ.

các sàn chứng khoán quốc tế

2. NASDAQ – Sàn chứng khoán Mỹ

Đứng thứ 2 trong danh sách các sàn chứng khoán quốc tế lớn nhất là sàn NASDAQ. NASDAQ là một sàn chứng khoán khác của Mỹ có trụ sở chính đặt tại quận 151, đường số 42, thành phố New York 

Được thành lập vào ngày 8 tháng 2 năm 1971, sàn này thuộc sở hữu của Nasdaq Inc., công ty cũng sở hữu một số sàn chứng khoán khác có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các mã chứng khoán tốt hiện nay mà được liệt kê trên sàn NASDAQ là Amazon, Tesla, Facebook và Google…

3. SSE – Sàn chứng khoán Thượng Hải

Sàn chứng khoán Thượng Hải (SSE) là sàn chứng khoán lớn nhất châu Á và lớn thứ ba trên thế giới tính theo vốn hóa. Điều đáng ngạc nhiên là sàn này có quy mô cực lớn mặc dù không hoàn toàn mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài giống các sàn chứng khoán quốc tế khác.

Được thành lập vào năm 1990, nó nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc. Mặc dù nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ năm 1891, nhưng nó đã được khánh thành lại vào năm 1990. Nhiều nguồn tin cho rằng chứng khoán Trung Quốc sập sàn.

4. EURONEXT – Sàn chứng khoán châu Âu

các sàn chứng khoán quốc tế

EURONEXT là viết tắt của Sàn chứng khoán Công nghệ mới của châu Âu. Nó được thành lập vào năm 2000 và có trụ sở tại Paris, Pháp và có văn phòng đăng ký tại Amsterdam, Hà Lan. EURONEXT có khoảng 2000 công ty niêm yết vào tháng 12 năm 2021. Nó được coi là trung tâm lớn nhất trên thế giới về danh sách nợ và quỹ.

5. JPX – Sàn chứng khoán Nhật Bản

Sàn chứng khoán Nhật Bản là một tập đoàn dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản, được thành lập bởi sự hợp nhất của hai công ty – Sở giao dịch chứng khoán Osaka và Sở giao dịch chứng khoán Tokyo vào ngày 1 tháng 1 năm 2013. Đây cũng là một trong các sàn chứng khoán quốc tế lớn nhất ở châu Á và có 3500 công ty niêm yết kể từ tháng 12 năm 2021.

Sàn chứng khoán Nhật Bản thuộc sở hữu của Japan Exchange Group và là trụ sở của một số tên tuổi lớn nhất như Sony, Honda và Toyota.

6. SZCE – Sàn chứng khoán Thâm Quyến

Sàn chứng khoán Thâm Quyến (SZCE) nằm ở quận Futian của thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc. Sàn SCZE là một trong ba sàn chứng khoán hoạt động độc lập ở Trung Quốc, theo sau là Sàn chứng khoán Thượng Hải và Sàn chứng khoán Bắc Kinh. Được thành lập vào năm 1990, hiện đây là sàn chứng khoán lớn thứ 4 ở châu Á.

7. HKSE – Sàn chứng khoán Hồng Kông

Sàn chứng khoán Hồng Kông được thành lập vào năm 1914 và hiện được coi là sàn chứng khoán phát triển nhanh nhất ở châu Á. Nó nằm ở quận trung tâm của Hồng Kông, Trung Quốc. Nó thuộc sở hữu của Hong Kong Exchanges and Clearing Limited, công ty đã trở thành nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới vào năm 2021. HKSE bao gồm hơn 2500 công ty niêm yết và xếp thứ 4 trong số các sàn chứng khoán quốc tế.

Kết luận

Ở trên là 7 cái tên lớn nhất trong số các sàn chứng khoán quốc tế hiện nay. Nếu muốn giao dịch tại các sàn quốc tế này, bạn nên có một trader chuyên gia hướng dẫn cho mình, vì các quy định và luật chứng khoán mới nhất tại các sàn này rất khác nhau. Ứng dụng Askany có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia này vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.