Các trang tiếp thị liên kết uy tín có lượng người dùng lớn nhất ở Việt Nam

Làm việc trên các trang tiếp thị liên kết (affiliate network) đang là xu hướng mà giới trẻ ở nước ta lựa chọn. Lý do là vì thu nhập từ mảng affiliate hiện nay ra rất cao và các trang web này là nơi tốt nhất để những người mới tham gia thị trường này tìm cơ hội cho mình. Dưới đây, Top20Review xin giới thiệu đến bạn 5 trang tiếp thị liên kết có lượng người dùng lớn nhất ở nước ta. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn học hỏi thêm kinh nghiệm thành công ở lĩnh vực affiliate, hãy dùng app Askany để dễ dàng liên hệ đối thoại trực tiếp với các chuyên gia tiếp thị liên kết hàng đầu hiện nay.

Các trang tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết đại diện cho một phương thức thu nhập trực tuyến thông qua việc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ từ các thương hiệu hoặc doanh nghiệp qua các đường liên kết. Khi người dùng nhấp vào hoặc thực hiện mua sắm/dịch vụ thông qua liên kết mà bạn chia sẻ, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng từ đối tác kinh doanh. Xem thêm cách kiếm tiền từ web affiliate là gì.

Các trang tiếp thị liên kết là gì?
Các trang tiếp thị liên kết là gì?

Các trang tiếp thị liên kết (affiliate network) là nơi để những nhà tiếp thị liên kết (Publisher) tìm kiếm các doanh nghiệp, công ty hay dịch vụ (Advertiser) đang cần được quảng bá. Cụ thể, mô hình này bao gồm việc các Advertiser đưa sản phẩm/dịch vụ lên các trang tiếp thị liên kết và các Publisher đăng ký quảng bá để nhận hoa hồng. Trách nhiệm của các nền tảng tiếp thị liên kết bao gồm:

  • Cung cấp một nền tảng tìm kiếm Publisher cho các Advertiser.
  • Tạo cơ hội để quảng bá sản phẩm cho các Publisher.
  • Thực hiện phân tích và công bố thông tin về hiệu suất của các bên liên quan.
  • Cam kết đối với chi phí và thanh toán mà Advertiser phải trả cho Publisher.
  • Bảo đảm sự rõ ràng và minh bạch về quyền lợi của cả hai bên.
  • Quản lý công việc và giải quyết xung đột giữa các đối tác nếu có.

Cách làm việc ở một trang tiếp thị liên kết

Để khởi đầu sự nghiệp làm Publisher trong lĩnh vực affiliate, hãy tuân thủ quy trình dưới đây. Hiện nay, quy trình đăng ký tài khoản Publisher trên các trang tiếp thị liên kết tại Việt Nam gần như đồng đều, với những bước sau:

  1. Đăng ký tài khoản tại Affiliate Network: Thông tin đăng ký trên các trang Affiliate Network thường rất đơn giản. Việc đăng ký chỉ cần sử dụng email hoặc số điện thoại.
  2. Cài đặt tài khoản Publisher: Ngay sau khi đăng ký tài khoản thành công, các trang Affiliate Network sẽ yêu cầu bạn hoàn thiện hồ sơ cá nhân và chọn loại hình traffic bạn mong muốn. Có nhiều loại hình traffic mà Publisher có thể lựa chọn, bao gồm URL của trang web, các kênh mạng xã hội, hoặc kênh YouTube. Sự chọn lựa này giúp Affiliate Network đưa ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn.
  3. Thêm thông tin thanh toán: Phần lớn hệ thống affiliate tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ thanh toán qua tài khoản ngân hàng.
  4. Đăng ký chiến dịch affiliate: Sau khi hoàn thành hồ sơ và cung cấp thông tin cá nhân, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một chiến dịch tiếp thị liên kết. Trên trang chủ của các Affiliate Network, bạn có thể tìm thấy nhiều Advertiser đang tìm kiếm quảng cáo dịch vụ của họ. Chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và sử dụng link rút gọn kiếm tiền của nhãn hàng để tích hợp vào chiến dịch của bạn.

Các trang tiếp thị liên kết uy tín nhất hiện nay

AdFlex

Adflex, một Affiliate Network được đánh giá cao trong cộng đồng affiliate Việt Nam, chuyên tập trung vào các sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, và dược phẩm. Trang này có hai mô hình chủ yếu là Cost Per Order (CPO) và Cost Per Install (CPI). Đây là hai xu hướng phổ biến trong việc kiếm tiền online ngày nay. Để rút hoa hồng từ AdFlex, số tiền Publisher cần đạt ít nhất là 1 triệu đồng. Trang tiếp thị liên kết này hiện có rất nhiều chương trình hỗ trợ những affiliate ở Việt Nam rất tốt. Xem qua cách kiếm tiền với AdFlex.

AdFlex
AdFlex

AccessTrade

AccessTrade cho người mới bắt đầu, một Affiliate Network rất nổi tiếng tại Việt Nam, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện tử, thời trang, làm đẹp và giáo dục. Họ liên kết với nhiều sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Mức hoa hồng tại AccessTrade khá hấp dẫn, có thể lên đến 21% cho mỗi chuyển đổi thành công, với mức trung bình là 500.000 đồng. Tuy nhiên, một điểm yếu đáng chú ý của AccessTrade là quy trình xét duyệt khá nghiêm ngặt và mất nhiều thời gian.

Làm affiliate tại nền tảng này cần lưu ý cách chạy chiến dịch Accesstrade để đem lại hiệu quả tăng thêm thu nhập.

Masoffer

MasOffer là một trong các trang tiếp thị liên kết nổi tiếng ở lĩnh vực điện tử, tài chính, giáo dục, làm đẹp và du lịch, có các đối tác nổi tiếng như FPT, TiKi, Lazada… Mức hoa hồng tối đa tại MasOffer là 20%. Quy trình tạo hồ sơ ở trang này rất đơn giản và xét duyệt nhanh, giống như Viewfruit là gì, một trang làm khảo sát online kiếm tiền rất nổi tiếng. Khi trở thành Publishers, bạn có thể tạo liên kết tiếp thị cho bất kỳ sản phẩm nào trên trang web, tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu 10% thuế thu nhập cá nhân khi sử dụng dịch vụ của MasOffer.

ShareASale

ShareASale là cách làm giàu từ Google, một trong các trang tiếp thị liên kết phổ biến nhất trên toàn cầu, hiện tại cung cấp gần 4000 chương trình affiliate. Để rút tiền, bạn chỉ cần đạt mức hoa hồng là 50 USD và có thể nhận thanh toán qua nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, nhiều Advertiser ở ShareASale sẽ yêu cầu phê duyệt Publisher rồi mới cho họ làm affiliate. Các chuyên gia có kinh nghiệm cũng đánh giá rằng các số liệu phân tích trên mạng này không theo dõi theo thời gian thực.

ClickBank

Thành lập từ năm 1998, ClickBank là một Affiliate Network có lịch sử dài và có hơn 6 triệu khách hàng trên toàn cầu. Mức hoa hồng mà ClickBank trả cho mỗi giao dịch bán hàng khá hấp dẫn, nằm trong khoảng từ 40% đến 70% giá trị sản phẩm, và đôi khi có thể lên đến 80%. Phần lớn các sản phẩm được bán trên ClickBank có giá từ 15 USD đến 150 USD. Khi khách hàng mua sản phẩm qua liên kết mà ClickBank cung cấp, bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Và đó là top 5 các trang tiếp thị liên kết uy tín nhất để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội tăng thu nhập ở lĩnh vực affiliate. Nếu thực sự muốn học hỏi kinh nghiệm từ những nhà affiliate hàng đầu ở Việt Nam hay toàn châu Á, bạn có thể lên ứng dụng Askany và đặt lịch tư vấn 1:1 trực tiếp với các chuyên gia này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *