CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT Ở ĐÀI LOAN

cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-o-dai-loan

Các trường đại học tốt nhất ở Đài Loan luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm khi có ý định sang Đài du học. Tính đến nay, Đài Loan có hơn 100 trường Đại học trải dài khắp cả nước, trong đó không ít trường thuộc top các trường đại học tốt nhất Châu Á, thế giới. Vậy, cùng tìm hiểu top 5 các trường đại học tốt nhất ở Đài Loan ở đây nhé.

1, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan được thành lập năm 1928, là một trong những ngôi trường nổi tiếng bậc nhất nơi đây, xếp thứ 22 trong số các trường đại học tốt nhất Châu Á, Ngoài ra NTU còn nằm ở vị trí đắc địa, ngay giữa trung tâm thành phố Đài Bắc, nổi tiếng với khuôn viên rất rộng và đẹp mắt.

Thời gian nhập học dành cho du học sinh gồm 2 kỳ:

 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 9
 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 2

Học phí:

 • Hệ Đại Học: dao động từ 50.000 TWD – 61.000 TWD tùy từng ngành
 • Hệ sau Đại học: 51.200 TWD – 63.300 TWD tùy từng ngành

Lưu ý: mức học phí có thay đổi theo từng năm

2, Đại học Quốc gia Cao Hùng (NCKU) 

Trường Đại học Quốc gia Cao Hùng được thành lập vào tháng 2/2000. Hiện nay NCKU có hơn 25 ngành đào tạo và 7 viện nghiên cứu, thế mạnh đào tạo các ngành học Châu Á – Thái Bình Dương, Quản lý kinh tế và đặc biệt du học Đài Loan ngành quản trị nhà hàng khách sạn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế, chính vì vậy trường luôn được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng học thuật thế giới.

Thời gian nhập học dành cho du học sinh:

 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 2 (hạn nộp hồ sơ: 26/11 năm trước)
 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 9 (hạn nộp hồ sơ: 18/05)

Học phí:

 • Giao động từ 1000 – 2500 USD tùy từng ngành
cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-o-dai-loan

3, Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (NTHU)

Được thành lập vào năm 1911, Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan được mệnh danh là một trong những trường Đại Học danh giá nhất tại đây, xếp thứ 31 trong số các trường đại học tốt nhất Châu Á. Hiện tại NTHU có đến 17 khoa và 22 viện đào tạo trực thuộc trường, thiết kế khuôn viên theo hơi hướng vừa cổ điển vừa hiện đại mang lại nét hài hòa riêng biệt.

Thời hạn nộp hồ sơ nhập học cho du học sinh:

 • Nhập học kỳ mùa Thu: hạn nộp 30/4 hàng năm
 • Nhập học kỳ mùa Xuân: hạn nộp 20/10 hàng năm

Học phí (đã bao gồm phụ phí):

 • Mức học phí dao động từ 46.000 Đài tệ đến 54.000 Đài tệ cho từng ngành

4, Đại học Quốc gia Thành Công (NCKU)

Đại học Quốc gia Thành Công được thành lập năm 1931, tọa lạc tại thành phố Đài Nam, Đài Loan. NCKU là một trường Đại học thiên về nghiên cứu, với danh tiếng cao trong các lĩnh vực: Kỹ thuật, khoa học tự nhiên, y học…Hiện nay, Đại học Quốc gia Thành Công có đến 40 khoa và 82 viện nghiên cứu trực thuộc, nằm trong Top những trường Đại học đào tạo nhiều ngành nhất.

Thời gian nhập học cho du học sinh:

 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 9
 • Thời gian nhập học vào đầu tháng 2

Học phí: 

 • Dao động từ 1580 USD đến 1960 UST từng ngành cho 1 học kỳ.

5, Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan (NCTU)

Được thành lập năm 1958, tại thành phố Tân Trúc, Đài Loan, Đại học quốc gia Giao Thông luôn nằm trong top 10 các trường đại học tốt nhất Châu Á – Thái Bình Dương, Top 30 các trường đào tạo ngành công nghệ tốt nhất thế giới. Với ưu thế về đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề về công nghệ, kỹ thuật, quản lý kinh tế…vì vậy hàng năm Đại học Giao thông Đài Loan thu hút lượng sinh viên nhập học không hề nhỏ.

Thông tin nhập học cho du học sinh:

 • Kỳ nhập học mùa Thu: Giữa tháng 9 
 • Kỳ nhập học mùa Xuân: Giữa tháng 2

Học phí:

 • Bậc Đại học: 49.540 Đài tệ – 57.980 Đài tệ/kỳ
 • Bậc sau Đại học: 25.960 Đài tệ – 26.940 Đài tệ/ kỳ (phụ phí 2.385- 3000 đài tệ/ tín chỉ)
cac-truong-dai-hoc-tot-nhat-o-dai-loan

Các trường Đại học tốt nhất ở Đài Loan có nhận du học sinh không:

Hầu hết các trường Đại học tại Đài Loan đều có chương trình học dành cho du học sinh các nước (chỉ trừ một số trường đặc biệt), và các trường trong Top 5 các trường Đại học tốt nhất ở Đài Loan cũng không ngoại lệ. Tại đây luôn có các chính sách đặc biệt, cũng như các loại học bổng dành cho sinh viên các nước với mọi ngành học, bên cạnh đó du học Đài Loan ngành mĩ thuật đang là ngành học rất hot, chiêu sinh trên diện rộng, được chính phủ Đài Loan thúc đẩy mạnh mẽ và chào đón nhiệt tình. Nhìn chung thời gian nhập học ở các trường gần như đều có 2 đợt, rơi vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Muốn du học tại các trường Đại học tốt nhất ở Đài Loan cần những điều kiện gì

Rất nhiều bạn thắc du học Đài Loan có khó không, vậy hôm nay Topchuyengia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều kiện cần thiết để có thể bước chân vào con đường du học Đài loan nhé:

 • Xin visa du học, ở phần này bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện theo từng chương trình học bạn muốn tham gia khi đến Đài Loan
 • Điều kiện về ngoại ngữ, đáp ứng được một trong các chứng chỉ sau: Toeic 300 hoặc Ielts 2.5 trở lên, ngoài ra chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 1 trở lên
 • Về tài chính: nếu bạn theo học hệ tự túc, cần chuẩn bị từ 50- 160 triệu cho học phí/kỳ, tùy vào trường bạn chọn mà mức học phí sẽ khác nhau.
 • Điều kiện về sức khỏe: Trước khi sang Đài Loan du học, bạn bắt buộc phải cũng cấp giấy khám sức khỏe chứng minh mình không mắc các bệnh truyền nhiễm…và giấy này chỉ có hiệu lực trong 3 tháng gần nhất trước đó.

Trên đây là top 5 Các trường Đại học tốt nhất ở Đài Loan được đánh giá theo rất nhiều tiêu chí, bạn đã chọn được trường phù hợp cho mình chưa? Cùng Topchuyengia tư vấn du học Đài Loan tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan trong hành trình chinh phục tri thức tại đây nhé.