Cách cắt 3 kiểu tóc mái đơn giản có thể thực hiện tại nhà

tóc mái


Một kiểu tóc mái mới sẽ làm thay đổi khuôn mặt bạn, giúp làm mới đấy. Và hiện nay, thời kỳ giãn cách rảnh rỗi cũng là lúc bạn thử F5 lại bản thân bằng cách tự cắt tóc mái ở nhà cho mình rồi. 

Không thể không thừa nhận mái tóc mái chính là tuyệt chiêu giúp mọi cô gái trẻ ra nhiều hơn so với tuổi. Không những thế; tóc mái còn giúp che đi vài khuyết điểm trên gương mặt một cách tinh tế nhất. Nếu bạn đang trong thời kỳ nghỉ dịch quá chán; và mong bản thân có sự thay đổi mới hơn thì việc tự cắt tóc mái sẽ vô cùng thú vị và nên thử. Sau đây, Top 20 Review sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn tóc mái phù hợp với gương mặt của mình nhé!

Kiểu tóc mái thưa

Đây chính là kiểu mái hiện nay vẫn còn làm mưa, làm gió trong làng làm đẹp. Mái thưa giúp cho gương mặt bạn trở nên hài hòa và đáng yêu hơn. Ngoài ra thì với kiểu mái này còn phù hợp với hầu như tất cả các loại khuôn mặt. Với những người sở hữu vầng trán sân bay; thì đây là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn gái che đi khuyết điểm. Không những vậy mà mái thưa còn là kiểu tóc mái dễ cắt tại nhà. 

mái thưa

Cách cắt mái tại nhà:

Đầu tiên, bạn chỉ cần rẽ ngôi giữa. Sau đó, bạn bắt đầu chia tóc thành hình tam giác từ đường ngôi tóc; và tiếp tục chia tóc làm tư. Bạn hãy buộc hết tóc phía sau lên để không bị lẫn với phần tóc mình định cắt. Kế đến, bạn hãy cắt hai phần tóc ở giữa; và chỉ nên cắt đến độ dài giữa hai mắt của bạn nhé. Khi cắt xong thì bạn hãy tiếp tục chuyển đến phần tóc hai bên. Ở phần này bạn hãy tỉa xéo từ bên trong ra ngoài để tạo kiểu layer. Phần tóc này làm cho mái bạn không bị tách biệt với phần còn lại. Và khi cắt xong, bạn hãy cuốn lô tóc mái lại; sấy khô để tạo độ phồng tự nhiên cho mái tóc. 

Kiểu tóc mái bay

Máy bay được nhiều idol kpop lăng xê như Jenni, Jisoo,… Đã khiến cho bao nhiêu cô gái phải mê mẩn. Kiểu mái này giúp che đi những khuyết điểm như gò má cao, xương hàm góc cạnh từ đó giúp cho gương mặt bạn trông thanh tao hơn. 

mái bay

Cách thực hiện:

Những bước chia ngôi và phân tóc cũng tương tự như cách cắt kiểu tóc mái thưa ở trên. Tuy nhiên, với mái bay thì bạn gái hãy cắt 2 phần giữ đến độ dài ngang với chóp mũi. Ở phần tóc hai bên thì thay vì tỉa, bạn nên lấy mốc môi dưới mà cắt đi nhé. Bên cạnh đó, hãy lấy thêm hai tóc mai của mỗi bên và chụm lại đến phần cằm rồi mới cắt. Khi kết thúc, bạn hãy cuốn lô phần tóc chính giữa theo chiều ngược lên và tiếp tục sấy đều. Thành quả này sẽ làm cho bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Tóc mái bằng cổ điển 

Tuy hiện tại nó không còn được ưa chuộng nhiều vì độ dày cộm của mình, nhưng kiểu tóc mái này vẫn được nhiều người yêu thích bởi sự che giấu được khuyết điểm của những người có gương mặt dài, hay trán quá cao. Và mái tóc này cũng có rất nhiều kiểu, bạn có thể kết hợp kiểu mái bằng với mái thưa để phần tóc không bị quá dày. Một chiếc mái bằng cao quá chân mày cũng tạo vẻ ngoài cá tính cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có đôi gò má cao hay mặt quá góc cạnh thì tóc mái thưa sẽ phù hợp hơn kiểu tóc mái này.

kiểu tóc mái bằng

Cách thực hiện cắt tóc tại nhà:

Cũng như cách chia tóc của mái thưa, mái bay, bạn cũng phải phân tóc theo hình tam giác từ đường ngôi tóc lên nhé. Tuy nhiên, với mái bằng bạn hãy lấy phần tóc nhiều hơn tí. Và tiến hành cắt đến độ dài ngang chân mày. Sau đó, cuốn lô theo chiều thuận để mái của bạn có độ cong nhẹ vô trán. Với tóc mái bằng bạn không cần phải cắt layer cho phần tóc ở hai bên, vì để phần ngố như vậy sẽ lột tả được rõ nét đáng yêu trên gương mặt rồi.

Thế là mình đã tổng hợp những kiểu tóc mái dễ thực hiện tại nhà rồi, hãy thay đổi để tìm bạn trăm năm nhanh chóng nhé!