Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Trên Máy Tính

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chạy quảng cáo trên máy tính. Nếu muốn thương hiệu, doanh nghiệp hoặc dịch vụ của mình được biết tới, bạn cần phải biết cách tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Đây là mạng lưới quảng cáo lớn nhất hiện nay.

Cách chạy quảng cáo trên máy tính

Hãy làm theo các bước sau để tạo chiến dịch quảng cáo Google trên máy tính của bạn:

1. Truy cập trang web Google Ads

Truy cập trang web Google Ads và nhấp vào tùy chọn “Bắt đầu ngay”. Đăng ký và làm theo các bước trên màn hình để tạo tài khoản Google Ads. Nhấp vào nút “Tạo chiến dịch đầu tiên của bạn” sau khi tạo thành công tài khoản của bạn.

2. Đặt tên cho chiến dịch của bạn và chọn loại chiến dịch

Bạn có thể chọn từ nhiều loại chiến dịch khác nhau để xác định các địa điểm trực tuyến mà khách hàng sẽ tìm thấy quảng cáo của bạn. Các loại là Tìm kiếm, Video, Vị trí, Mạng Hiển thị, Mua sắm, Ứng dụng, Khám phá và Smart Ads.

chay-quang-cao-tren-may-tinh

Chọn loại chiến dịch. Nếu bạn đã đặt mục tiêu, bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn phù hợp nhất trong các loại chiến dịch để đạt được mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể chọn một loại phụ cho chiến dịch của mình. Nhấp vào nút tiếp tục sẽ đưa bạn đến một trang mới để chọn cài đặt.

Bạn có thể thiết lập nhóm quảng cáo và tạo quảng cáo của mình. Kiểm tra các thông báo hướng dẫn bạn tùy chỉnh một số cài đặt nhất định ngăn không cho quảng cáo của bạn chạy. Khắc phục sự cố trước khi xuất bản chiến dịch của bạn. sau đó đặt tên thích hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Tên phải liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo.

3. Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Bạn có thể chọn diện tích lớn hoặc nhỏ cho vị trí hiển thị quảng cáo. Nó có thể là cả một quốc gia hoặc một thành phố. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu một khu vực cụ thể bằng cách sử dụng tọa độ kinh độ-vĩ độ.

Kiến thức trước về vị trí của khách hàng lý tưởng của bạn là rất quan trọng cho cách chạy quảng cáo trên máy tính. Chủ doanh nghiệp địa phương sẽ nhắm mục tiêu đến những người xung quanh khu vực của họ. Ngược lại, các chủ doanh nghiệp quốc tế sẽ phải thiết lập một số chiến dịch cho các quốc gia khác nhau có doanh số bán hàng cao hoặc nơi có hầu hết người tiêu dùng cư trú.

4. Đặt ngân sách hàng ngày

Người mới bắt đầu nên đặt ngân sách hàng ngày thấp cho đến khi họ trở thành người dùng Google Ads thành thạo. Vì vậy, hãy bắt đầu ở mức độ thấp, thu thập dữ liệu và sau đó mở rộng thành bất cứ điều gì phù hợp với các chiến dịch Google Ads của bạn. Thường thì Google có thể vượt quá ngân sách hàng ngày của bạn một chút, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi các chiến dịch của bạn và điều chỉnh ngân sách hàng tuần.

5. Nhập từ khóa

Mặc dù có khuynh hướng thêm càng nhiều từ khóa có liên quan càng tốt, nhưng tốt hơn là nên bao gồm những từ khóa thực sự cần thiết để những người tìm kiếm từ khóa tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp. Số lượng các từ khóa này sẽ ít hơn, cho phép bạn cụ thể hơn. Xem thêm cách kiểm tra từ khóa trên Google Adwords.

6. Tạo Quảng cáo và Đặt Trang đích

Điều cần thiết là đưa từ khóa mục tiêu của bạn vào một trong hai tiêu đề của quảng cáo Google để nó thúc đẩy người tiêu dùng và khiến họ nhấp vào liên kết trang web của bạn. Từ khóa này phải là từ khóa mà bạn cho rằng khách hàng sẽ nhập vào thanh tìm kiếm của Google.

7. Thiết lập theo dõi chuyển đổi

cach-chay-quang-cao-tren-may-tinh

Cuối cùng, thiết lập theo dõi chuyển đổi thích hợp cho doanh nghiệp của bạn. Google cung cấp các tùy chọn sau để theo dõi chuyển đổi:

  • Khách hàng tiềm năng trên biểu mẫu web, chẳng hạn như yêu cầu báo giá
  • Đơn đặt hàng thương mại điện tử giống như đơn đặt hàng từ giỏ hàng trực tuyến của bạn
  • Cuộc gọi từ quảng cáo như cuộc gọi điện thoại từ số liên hệ được cung cấp trong quảng cáo của bạn
  • Cuộc gọi từ trang web, chẳng hạn như cuộc gọi điện thoại từ số có sẵn trên trang web của bạn

8. Kiểm tra và xuất bản chiến dịch quảng cáo

Trang đánh giá liệt kê các vấn đề có thể hạn chế hiệu suất chiến dịch của bạn. Kiểm tra các cảnh báo và sửa chữa chúng. Một số vấn đề thường xảy ra là:

  • Vấn đề thanh toán
  • URL cuối cùng không hợp lệ
  • Thiếu từ khóa hoặc quảng cáo

Nhấp vào nút sửa chữa để giải quyết các vấn đề. Khi bạn đã đặt tất cả các tùy chọn theo dõi chuyển đổi thích hợp và các vấn đề đã được khắc phục, hãy xuất bản quảng cáo của bạn.

Kết luận

Với những bước trên, bạn đã biết được cách chạy quảng cáo trên máy tính rồi đấy. Để học thêm cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google, hãy sử dụng ứng dụng Askany. Ứng dụng này có các chuyên gia chạy ads hàng đầu để bạn xin tư vấn, hướng dẫn hiệu quả nhất.