HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK MỚI NHẤT

Là một nhà tiếp thị trực tuyến ở thời đại này, bạn không thể không biết cách chạy quảng cáo trên TikTok . Đây là nền tảng cho phép chạy quảng cáo có lượng người dùng hàng đầu thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Việc chạy quảng cáo trên TikTok đang là xu hướng tiếp thị mới nhất. Vì thế, trong bài viết này, các chuyên gia chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội sẽ hướng dẫn chạy Quảng cáo TikTok cho các bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

Chạy quảng cáo TikTok Ads là gì?

Quảng cáo TikTok (Quảng cáo TikTok) là video được tạo bởi các thương hiệu để tiếp cận các đối tượng cụ thể trên nền tảng TikTok. Về bản chất, quảng cáo TikTok Ads cho phép bạn tiếp cận một lượng khan giả trực tuyến đang phát triển thông tin thông tin nhanh nhất thông qua các video ngắn, hấp dẫn và đầy đủ tính năng giải trí.

Chạy quảng cáo TikTok Ads

Có 4 điểm khác biệt chính giữa quảng cáo TikTok và nền tảng để chạy quảng cáo khác:

  • Các bài nhạc gốc và được phân phối lại là thành phần chính tạo nên sự nổi tiếng của TikTok.
  • Thao tác lướt của TikTok là nhanh nhất so với bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào. Tốc độ mang đến chiến thắng cho họ.
  • Tỷ lệ khung hình gốc của TikTok khiến họ trở nên độc quyền, vì vậy bạn không thể sử dụng cùng một nội dung quảng cáo cho các nền tảng khác.
  • TikTok trước hết là một nền tảng giải trí. Không giống với các nền tảng khác, nó vẫn được đầu tư nhiều vào công việc hỗ trợ người sáng tạo và nội dung giải trí. Quảng cáo của bạn nên bắt đầu bằng việc thu hút khán giả thay vì quảng cáo mặt hàng, thương hiệu.

Hiện nay, TikTok đã cho ra mắt tính năng quản lý chiến dịch quảng cáo TikTok Ads, giúp các thương hiệu chạy quảng cáo trên TikTok có thể theo dõi hiệu quả hơn.

Xem thêm: chạy facebook ads bao nhiêu tiền

Tại sao nên chạy quảng cáo TikTok Ads?

Dưới đây là các nguyên do mà mọi doanh nghiệp đang đổ xô học hỏi cách chạy quảng cáo trên TikTok:

Nền tảng TikTok sở hữu lượng người dùng lớn

Một tỷ người dùng tích cực trải rộng trên 154 quốc gia đã biến TikTok trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất tính đến năm 2022. Mặc dù TikTok đã ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2016 khi nó được gọi là là Douyin, nhưng sự kiện chính đã xảy ra vào năm 2017 khi nó ra mắt thị trường Trung Quốc để phục vụ các nước khác.

Ngày nay, nếu bạn là một nhà tiếp thị đang muốn phục vụ khán giả toàn cầu, thì TikTok là một trong những phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất để nhắm mục tiêu. Đây là phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất khi nói đến các dạng video ngắn.

Dễ thu hút khách hàng bằng nội dung sáng tạo

Nền tảng này cung cấp các định dạng quảng cáo TikTok khác nhau, khuyến khích sự tương tác lớn giữa những người dùng. Không hạn chế, quảng cáo trong nguồn dữ liệu cho phép người dùng thích, bình luận, chia sẻ, theo dõi và quay video trong cùng một âm thanh TikTok.

Chạy quảng cáo TikTok Ads

Hơn nữa, video quảng cáo đang ngày được ưu tiên hơn. Một nghiên cứu của Hà Lan cho thấy người xem nhớ được 95% thông điệp khi tiếp tục thu qua video. Ngoài ra, 93% thương hiệu có khách hàng mới nhờ video trên mạng xã hội. Vì vậy, việc sử dụng nhiều video hơn trên TikTok sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng các dịch vụ chỉnh sửa video, thì TikTok sẽ đưa cơ hội kết hợp video vào chiến dịch quảng cáo của bạn.

Lan tỏa rộng

Ngoài ra, vào năm 2022, TikTok có tỷ lệ tương tác trung bình là 17,99%, tổng cộng 90% người dùng truy cập ứng dụng nhiều hơn một lần mỗi ngày với thời lượng trung bình 52 phút mỗi ngày. Xem xét tất cả những con số này, TikTok là một trong những nền tảng tốt nhất để thu hút khán giả.

Ít cạnh tranh

Nhiều thương hiệu hiện không sử dụng Quảng cáo TikTok. Đặc biệt là các thương hiệu tập trung vào các nhóm khách hàng lớn tuổi hơn, vì TikTok là một ứng dụng dành cho giới trẻ. Vì vậy, bây giờ là thời điểm rất tốt để bắt đầu chạy quảng cáo trên TikTok bởi có ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Các công thức quảng cáo TikTok chính hiện nay

Có 5 hình thức quảng cáo TikTok khác nhau để doanh nghiệp sử dụng, bao gồm:

Quảng cáo khi lướt TikTok: Quảng cáo video được hiển thị bên trong nguồn cấp dữ liệu chính khi người dùng lướt trên trang “Dành cho bạn”. Chúng kết hợp một cách mượt mà với các nội dung khác nhau trên TikTok. Với quảng cáo khi lướt TikTok, người dùng có thể thích, bình luận, chia sẻ và tương tác với các video quảng cáo này.

Quảng cáo tiếp quản: chúng sẽ xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok, chiếm lấy màn hình trong vài giây rồi chuyển thành quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Chúng cũng xuất hiện trên “Trang dành cho bạn” dưới dạng hình ảnh tĩnh, video hoặc gif với các nút CTA dẫn đến các trang đích. Bạn cũng có thể tạo và bổ sung các tùy chỉnh logo của mình để lưu lại trong tâm trí mọi người thấy tốt hơn và khiến họ nhớ đến thương hiệu của bạn.

Quảng cáo TopView: tương tự như Quảng cáo tiếp quản và có mục đích là tăng cường độ hiển thị của thương hiệu. Điểm khác biệt là Quảng cáo TopView là nó không che màn hình ngay khi người dùng mở ứng dụng mà chiếm vị trí đầu tiên ở màn hình chính sau 3 giây. Sau đó, nó hiển thị video toàn màn hình dài tới 60 giây với tính năng tự động phát và âm thanh.

Quảng cáo Thử thách Hashtag: là loại quảng cáo khuyến khích người dùng tạo video với thẻ hashtag (#) của thương hiệu. Những quảng cáo này xuất hiện ở đầu trang Khám phá. Khi người dùng nhấp vào các hashtag, nó sẽ dẫn họ đến các trang đích trên TikTok và một bộ sưu tập các video khác từ cùng một thử thách hashtag đó. Thử thách hashtag giúp tăng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu.

Chạy quảng cáo TikTok Ads

Quảng cáo hiệu ứng thương hiệu: cho phép doanh nghiệp thiết kế quảng cáo với bộ lọc tùy chỉnh của riêng họ trên ứng dụng. Quảng cáo có thể kéo dài tối đa 10 ngày một lần và là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của người dùng.

Cấu hình chiến dịch quảng cáo TikTok

Khi bắt đầu tham gia chạy quảng cáo TikTok Ads, bạn sẽ quản lý một chiến dịch quảng cáo (chiến dịch). Trong một chiến dịch quảng cáo sẽ có các nhóm quảng cáo (nhóm quảng cáo). Một nhóm quảng cáo sẽ bao gồm các quảng cáo video (quảng cáo) mà bạn tạo.

Về cơ bản, cấu trúc chiến dịch quảng cáo của TikTok cũng khá giống với cấu trúc chạy quảng cáo Google Ads . Có lẽ vì ra đời sau khi các mạng xã hội chạy quảng cáo khác nhau, TikTok đã học cách hỏi cấu trúc từ những công ty hàng đầu trong ngành.

Cách tạo quảng cáo TikTok Ads

Để quảng cáo trên TikTok, trước tiên bạn phải tạo tài khoản quảng cáo TikTok. Các bước tạo như sau:

  • Cung cấp vị trí doanh nghiệp của bạn và chọn loại tài khoản phù hợp cho công việc quảng cáo của bạn, tài khoản doanh nghiệp hoặc cá nhân.
  • Nhập email của bạn vào để TikTok gửi mã kích hoạt về email. Sau khi đã kích hoạt mã, tạo mật khẩu và tiếp tục.
  • Trên trang mới này, hãy điền thông tin cần thiết như tên thương hiệu, ngành, quốc gia, v.v.
  • Bấm Đăng ký và như vậy là xong.

Nếu bạn đã sở hữu một tài khoản TikTok thường, hãy sử dụng tài khoản đó để đăng ký tài khoản TikTok Ads. Sau đó, bạn sẽ tạo chiến dịch quảng cáo của mình. Quy trình này gồm 3 giai đoạn.

1. Thiết lập chiến dịch

Cấp độ chiến dịch là bước đầu tiên bạn cần làm theo để tạo quảng cáo TikTok của mình. Tại đây, bạn sẽ chỉ định mục tiêu chiến dịch, tên chiến dịch và ngân sách chiến dịch. Các mục tiêu chiến dịch bao gồm cài đặt ứng dụng, phạm vi tiếp cận, chuyển đổi, lượt xem video và lưu lượng truy cập.

2. Tạo nhóm quảng cáo

Ở cấp độ nhóm quảng cáo, bạn chỉ định vị trí đặt quảng cáo, đối tượng, đối tượng mục tiêu, ngân sách chiến dịch, mục tiêu tối ưu hóa, lịch biểu và giá thầu cho nhóm quảng cáo của mình. Bước đầu tiên để tạo nhóm quảng cáo là chọn vị trí.

3. Tạo quảng cáo của bạn

Việc tạo quảng cáo TikTok Ads rất dễ dàng. Bạn chỉ cần làm là tải lên hình ảnh hoặc video của mình và quảng cáo có thiết kế bắt mắt trong vài phút bằng các tính năng trên trình quản lý quảng cáo TikTok. Bạn có thể tạo hai loại quảng cáo trên TikTok – quảng cáo hình ảnh hoặc video. TikTok có giới hạn là 20 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo.

Kết luận

Bài viết trên đã bao hàm mọi thông tin cần thiết về cách chạy quảng cáo trên TikTok . Nếu cần tư vấn thêm về cách chạy chiến dịch quảng cáo hiệu quả TikTok, bạn nên truy cập ứng dụng Askany . Ở đây có các chuyên gia chạy quảng cáo TikTok hàng đầu hiện nay. Họ có kinh nghiệm và kỹ năng hàng đầu nên họ có thể giải đáp bất kỳ thắc mắc nào về công việc chạy quảng cáo TikTok cũng như xử lý các lỗi khi khóa tài khoản khi chạy quảng cáo của bạn.