Cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook thu hút ứng viên tiềm năng nhất

cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

Cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook là cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực tiềm năng nhanh nhất. Vậy làm thế nào để chạy Facebook ads tuyển dụng hấp dẫn và thu hút ứng cử viên hiệu quả? Bài viết hôm nay của Top20review sẽ chia sẻ đến bạn cách thực hiện chiến dịch quảng cáo tuyển dụng qua nền tảng Facebook đơn giản mà nhanh chóng nhận được đơn ứng tuyển nhất.

Những công việc nào nên quảng cáo Facebook tuyển dụng?

cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

Tất cả các doanh nghiệp và lĩnh vực ngành nghề đều có thể quảng cáo tuyển dụng trên Facebook. Tuy nhiên các công việc có tính chất sau nên đầu tư tuyển dụng qua Facebook để nhận được nguồn nhân lực hiệu quả hơn.

Công việc cần gấp số lượng lớn nhân lực

Thông thường các dạng quảng cáo truyền thống sẽ cần khoảng thời gian nhất định để tiếp cận được đối tượng mục tiêu. Trong khi đó Facebook là nền tảng với mức lan truyền thông tin nhanh chóng sẽ đáp ứng hiệu quả ứng cử viên tiềm năng cho những công việc cần tuyển dụng nhân lực gấp. 

Công việc part – time và không yêu cầu kinh nghiệm

Đa số công việc part – time không yêu cầu kinh nghiệm thường là các vị trí như telesales, nhân viên giao hàng, nhân viên sales bất động sản, nhân viên phục vụ,… Và đối tượng nhắm đến có thể là những người có trình độ phổ thông hoặc sinh viên. Đây là nhóm lao động có mức độ sử dụng Facebook thường xuyên. Chính vì vậy mà khi quảng cáo tuyển dụng qua nền tảng này, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận ứng cử viên tiềm năng hơn.

Khi các doanh nghiệp đối mặt với vấn đề trong việc quảng cáo trên Facebook, họ nên đến với các dịch vụ quảng cáo facebook trên ứng dụng Askany. Tại đây, có sẵn các chuyên gia có kinh nghiệm rộng lớn có thể cung cấp hỗ trợ đắc lực cho mọi khía cạnh của chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội.

6 bước chạy ads tuyển dụng qua Facebook đơn giản nhất

Chỉ cần có tài khoản Facebook ads và một chiếc thẻ visa debit chạy quảng cáo facebook là bạn đã có thể chạy quảng cáo tuyển dụng trên nền tảng này với 6 bước đơn giản sau:

 • Bước 1 – Đăng nhập vào tài khoản Facebook ads: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản quảng cáo trên Facebook. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký qua đường link facebook.com/business/help với các bước đơn giản.
 • Bước 2 – Chọn mục tiêu chạy ads: Trong phần mục tiêu chiến dịch hay còn gọi là Campaign Objective, bạn nên chọn mục tiêu quảng cáo là “Lead Generation” hoặc “Traffic” để chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả.

cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

 • Bước 3 – Tạo nội dung quảng cáo: Bạn có thể quảng cáo nội dung bài viết đã có sẵn hoặc tạo nội dung tuyển dụng mới hoàn toàn.
 • Bước 4 – Chọn đối tượng ứng viên mong muốn: Bạn cần chọn ứng cử viên phù hợp với mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp. Bạn có thể chọn theo độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích và nhiều tiêu chí khác tương ứng với đối tượng mục tiêu quảng cáo. 
 • Bước 5 – Thiết lập ngân sách và thời gian quảng cáo: Bạn hãy đặt ra ngân sách và thời gian để chạy quảng cáo phù hợp với mục tiêu tuyển dụng.
 • Bước 6 – Hiển thị quảng cáo: Sau các bước trên bạn có thể đăng tải quảng cáo của mình.

Tuy nhiên đây chỉ là các bước hướng dẫn ngắn gọn, để biết quy trình chuẩn nhất, hãy đọc các bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm quảng cáo FB từ chuyên gia:

5 bí quyết chạy ads tuyển dụng việc làm hiệu quả trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng Facebook để đăng tin tuyển dụng. Chính vì vậy mà bạn cần biết cách để quảng cáo tuyển dụng của mình nổi bật và thu hút nhiều nguồn nhân lực thành công. Sau đây là 6 bí quyết từ các chuyên gia quảng cáo Facebook giúp bạn thực hiện chiến dịch hiệu quả:

 • Đầu tư vào hình ảnh tuyển dụng: Một hình ảnh đủ nổi bật sẽ giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn và tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Hãy đầu tư thiết kế hình ảnh nổi bật lên thương hiệu của doanh nghiệp và những giá trị khi đồng hành cùng nhau trong công việc. Điều này giúp người dùng chú ý và tiếp tục đọc về tin tuyển dụng của bạn. 

cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook

 • Quảng cáo theo dạng bài viết tuyển dụng: Quảng cáo Facebook có nhiều hình thức nhưng cách quảng cáo hiệu quả nhất đối với tuyển dụng là quảng cáo theo dạng bài viết. Hãy chuẩn bị bài viết chất lượng có đầy đủ thông tin về công việc, quyền lợi, yêu cầu,… để ứng cử viên tiếp nhận thông tin nhanh chóng hơn nhé.
 • Chọn những bài viết có tương tác tốt để chạy ads: Nếu bạn đã có sẵn các bài viết tuyển dụng thì hãy lựa chọn bài viết nhận được tương tác tối ưu nhất để chạy quảng cáo. Điều này giúp thu hút sự chú ý của ứng cử viên hiệu quả.
 • Chia nhỏ quảng cáo tuyển dụng: Bạn nên sử dụng một mức ngân sách và chia chiến dịch thành nhiều quảng cáo nhỏ khác nhau để chạy ads hiệu quả mà tiết kiệm. 
 • Chạy quảng cáo tuyển dụng vào giờ “Vàng”: Chạy quảng cáo nào cũng cần được thực hiện vào khung giờ “vàng” và tuyển dụng cũng không ngoại lệ. Thời gian tốt nhất để chạy quảng cáo tuyển dụng là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn không nên chạy sau khung giờ này vì đó là thời gian dành cho giải trí hơn là xem xét tuyển dụng.

Đừng bỏ qua bài hướng dẫn cách quảng cáo trà sữa trên Facebook siêu hay từ chuyên gia.

Như vậy bài viết trên hướng dẫn cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook và những bí quyết giúp bạn thực hiện hiệu quả hơn về loại thông tin này. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì khi chạy ads tuyển dụng việc làm thì hãy truy cập ứng dụng Askany. Các chuyên gia quảng cáo Facebook ads hàng đầu từ ứng dụng tư vấn này sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất chỉ với 15 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *