HƯỚNG DẪN CÁCH CHẠY ZALO ADS HIỆU QUẢ NHẤT

Quảng cáo Zalo Ads

Bạn có muốn biết cách chạy Zalo Ads hiệu quả không ? Zalo Ads hiện nay đang là xu hướng quảng cáo online mới nhất tại Việt Nam. Đừng quên bên ngoài xu hướng này. Hãy tìm hiểu ngay Zalo Ads là gì và cách chạy Zalo Ads hiệu quả ở bài viết sau bởi các chuyên gia digital marketing hàng đầu hiện nay.

1. Quảng cáo Zalo Ads là gì?

Tại Việt Nam, Zalo được xem là ứng dụng mạng xã hội lớn thứ hai, chỉ đứng sau Facebook. Hiện nay, công ty đã phát triển một hệ thống sinh thái hơn chỉ là một ứng dụng dùng để nhắn tin. Zalo giờ đã bao gồm ứng dụng nhắn tin, trang mạng xã hội, ứng dụng đọc báo, ví điện tử… với hơn sáu mươi 1.000.000 người dùng tại thời điểm hiện tại, việc nhà tiếp thị sử dụng Zalo để chạy quảng cáo is the all element.

Vì thế mà Zalo Ads mới ra đời. Đây là một loại quảng cáo đặc biệt chỉ xuất hiện trên ứng dụng Zalo, nơi có hàng triệu người Việt Nam sử dụng mỗi ngày.

xem thêm: lỗi khóa tài khoản khi chạy quảng cáo

2. Các công thức quảng cáo của Zalo Ads

Các công thức quảng cáo trên Zalo Ads hiện nay bao gồm:

 • Quảng cáo website: Đây là quảng cáo hướng người dùng truy cập website của công ty hoặc doanh nghiệp.
 • Quảng cáo Zalo Official Account (ZOA): Đây là loại quảng cáo bằng cách giới thiệu tài khoản chính thức, có dấu tích xanh của công ty, doanh nghiệp.
 • Quảng cáo bài viết: Các bài viết quảng cáo Được hiển thị trên nhật ký Zalo.
 • Quảng cáo sản phẩm trên Zalo: Danh mục sản phẩm được hiển thị trên Zalo nhật ký.
 • Quảng cáo video: Đoạn phim quảng cáo công ty, doanh nghiệp xuất hiện trên Zalo nhật ký.
 • Quảng cáo Album – Bài hát – Video: Bài hát được phát tự động trên nhật ký, trang hồ sơ hoặc các trang báo của Zalo.

Trong đó, các hình thức được các chuyên gia marketing sử dụng phổ biến nhất là Quảng cáo ZOA và Quảng cáo website.

Quảng cáo Zalo Official Account

Đây là một hình thức rút tiền người dùng Zalo biết đâu là tài khoản chính chủ của công ty và doanh nghiệp, từ đó tăng mức độ tín nhiệm cho tài khoản của bạn. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, sản phẩm liên quan hoặc chỉ đơn giản là khám phá những tài khoản ở gần mình trên Zalo, những tài khoản Zalo Official sẽ được ưu tiên hiển thị đầu tiên. Khách hàng khi đó có thể dễ dàng tìm thấy đường liên kết để truy cập vào trang Web của tài khoản Zalo Official.

Quảng cáo Zalo Ads

Quảng cáo tăng lưu lượng truy cập về trang web

Hình thức quảng cáo này không chỉ hiển thị trên ứng dụng Zalo mà còn trên các trang Web liên quan của Zalo như Zing News, Zing MP3 hay Baomoi… Đây là hình thức quảng cáo được chuyển đổi cao nhất cho nên nó được rất nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng.

Hình thức quảng cáo quảng cáo này cũng chúc các công ty doanh nghiệp biết được khách hàng nào đang quan tâm đến lĩnh vực của họ, từ đó đưa ra sự tư vấn và khuyến mãi khách hàng mua hàng hoặc chốt đơn.

xem thêm: tài khoản google ads bị tạm ngưng

3. Chạy Zalo Ads có hiệu quả không?

Tính đến năm 2022, lượng người dùng hàng tháng của Zalo đã đạt tới 74,7 triệu người dùng. Đó là khoảng 75 % dân số Việt Nam. Với lượng khách hàng khủng khiếp như vậy, không ngạc nhiên khi Zalo Ads chính là xu thế quảng cáo mới tại Việt Nam hiện nay.

Zalo cũng thu thập thông tin về khách hàng tại các mục nhân khẩu học và sở thích. nhờ đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình khi chạy chiến dịch quảng cáo Zalo Ads. Ngoài ra, Zalo Ads chỉ có một hình thức tính phí thông qua nhấp chuột nên bạn có thể dễ dàng kiểm tra giám sát và xác định mức độ hiệu quả của quảng cáo hơn. Diều này cũng tương tự như khi bạn chạy google shopping ads

4. Cách chạy Zalo Ads cho người mới bắt đầu

Một ưu điểm của Zalo Ads chính là việc tạo chiến dịch quảng cáo rất đơn giản. Cách chạy Zalo Ads hiệu quả đã được tối thiểu hóa theo các bước như sau:

 1. Truy cập trang quảng cáo Zalo và đăng nhập vào tài khoản Zalo của bạn
 2. Điền thông tin về doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn
 3. Chọn nhóm khách hàng mục tiêu bao gồm nơi sống, giới tính, độ tuổi, nền tảng Zalo, nghề nghiệp, nhân khẩu học, sở thích…
 4. Chọn ngân sách và lịch quảng cáo
 5. Nhập nội dung cho chiến dịch quảng cáo (tiêu đề, từ khóa, mô tả, ảnh…)
 6. Gửi cho Zalo

Sau khi Zalo đã duyệt xong quảng cáo của bạn (không vi phạm phạm vi chính sách sử dụng), quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên nền tảng ngay lập tức.

Quảng cáo Zalo Ads

xem thêm: nguyên nhân chạy quảng cáo google không hiệu quả

5. Những lưu ý khi chạy Zalo Ads

Những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý khi tạo chiến dịch quảng cáo trên Zalo bao gồm:

 • Nội dung: cần phải đầy đủ và chi tiết để người dùng biết họ đang xem quảng cáo về cái gì.
 • Ngân sách: nên nhớ tính toán số tiền cho mỗi lần nhấp chuột sau để ngân sách bạn có thể chi trả đủ. Nếu không đủ ngân sách thì Zalo sẽ tiếp tục quảng cáo cho bạn. Ngoài loại thẻ dùng để thanh toán cho Zalo Ads phải là thẻ VISA hoặc MasterCard.

6. Kết luận

Đó chính là tổng quan về cách chạy Zalo Ads hiệu quả được giới thiệu bởi các chuyên gia marketing hiện nay. Nếu muốn nhận thêm sự tư vấn từ hình thức quảng cáo mới mẻ này, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để tìm những chuyên gia về quảng cáo trên Zalo . Họ đều là những người có kinh nghiệm và kiến ​​thức sâu rộng về Zalo Ads nên họ có thể chia sẽ cho bạn những bài học quý báu hay những lời khuyên hiệu quả mà không thể học sách vở nào được.