CÁCH CHƠI CHỨNG KHOÁN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TỪ ASKANY

cách chơi chứng khoán cho ngưới mới bắt đầu

Đâu là cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu, để bạn có một khởi đầu thuận lợi khi mới đầu tư. Vì vậy các chuyên gia chứng khoán tại Top20Review sẽ chia sẻ cho bạn những gì mà nhà đầu tư mới nên làm, kinh nghiệm đầu tư khi mới bước chân vào thị trường này.

Nhưng một bài viết thì không thể nói hết những kiến thức mà bạn cần biết về chứng khoán để có thể tăng tính hiệu quả cho việc đầu tư của mình. Vì thế mà việc có một chuyên gia chứng khoán ở bên tư vấn hướng dẫn cho bạn sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều khi tự mình tìm tòi nhưng chưa thể kiểm chứng được thông tin đó đúng hay không. Các chuyên gia hàng đầu tại Ask Any sẽ là những người cộng sự uy tín nhất cho bạn.

Nhà đầu tư mới cần có những gì?

Chứng khoán là một kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc ngay từ đầu.

Nắm được kiến thức chứng khoán cơ bản

Một trong những cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu chính là phải nắm được những kiến thức chứng khoán cơ bản nhất như: các lệnh trong chứng khoán, cách vận hành, bản chất của thị trường, các bước giao dịch,… Biết được những điều này giúp người chơi có khởi đầu thuận lợi và tránh có những sai lầm không đáng có.

cách chơi chứng khoán cho ngưới mới bắt đầu

Tích lũy các kỹ năng đầu tư chứng khoán

Với thị trường chứng khoán đầy biến động thì việc tích lũy các kỹ năng đầu tư chứng khoán chính là hành trang vững chắc để các nhà đầu tư không gặp tình trạng thua lỗ hay mất trắng, cũng như tự tin hơn khi đầu tư vào một mã cổ phiếu nào đó. Các kỹ năng đó có thể là phân tích các mã chứng khoán tốt, dự báo thị trường, xác định thời điểm mua bán cổ phiếu,… Tuy nhiên các kỹ năng này không thể đơn giản tìm được trên mạng mà bạn phải học từ những người đi trước có kinh nghiệm. Ask Any với đội ngũ các mentor chứng khoán ưu tú nhất sẽ là nơi chia sẻ cho bạn những kỹ năng đầu tư mà không phải ai cũng biết. 

Chuẩn bị nguồn vốn tham gia đầu tư chứng khoán

Muốn đầu tư thì bạn cần có nguồn vốn dành riêng cho việc này, không phải có bao nhiêu tiền là chơi hết bấy nhiêu. Và cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu là nên khởi động với số vốn nhỏ để tập làm quen với thị trường. Bên cạnh đó số vốn nhỏ sẽ làm giảm đi rủi ro khi đầu tư của bạn. Một lưu ý là không nên bỏ tất cả vốn vào một loại cổ phiếu hay vào một thời điểm mà nên phân bổ chúng ra hay có các hạng mục  đầu tư cho mình.

cách chơi chứng khoán cho ngưới mới bắt đầu

Kết hợp các công cụ hỗ trợ đầu tư chứng khoán

Chơi chứng khoán như thế nào không phải chỉ cần có tiền, kiến thức mà bạn còn cần có các công cụ hỗ trợ để phân tích, cập nhật thông tin chứng khoán. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet để cập nhật thông tin, biến động giá, thị trường… Lựa chọn các công cụ phân tích tài chính tốt có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp, kịp thời.

Dành thời gian để học và đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán không phải là trò chơi may rủi, đỏ đen mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ tiền ra và ngồi chờ thời. Muốn đầu tư sinh lời thì nhà đầu tư cần bỏ thời gian ra để học, tìm hiểu và biết cách nắm xu hướng, quy luật vận hành hay cách theo dõi thị trường cùng những ảnh hưởng tác động đến sự lên xuống thị trường.

Các bài viết liên quan:

Các nhà đầu tư mới cần tối thiểu 1 năm để nắm bắt được thị trường, nhận biết được quy luật và còn tùy thuộc vào mục đích đầu tư dài hay ngắn hạn Tuy nhiên đầu tư dài hạn đem lại nguồn lợi nhuận bền vững hơn. Với những cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu được chia sẻ ở trên thì các nhà đầu tư đã phần nào nắm được những việc mình cần làm ngay bây giờ. Để con đường này bớt gian nan thì chắc chắn bạn cần có một người cố vấn, đồng hành có nhiều kinh nghiệm. Và đó không phải ai khác mà chính là các chuyên gia số 1 tại Ask Any.