Tổng hợp cách chơi chứng khoán quốc tế được sử dụng nhiều

cách chơi chứng khoán quốc tế

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đang muốn biết cách chơi chứng khoán quốc tế. Nguyên nhân là vì thị trường chứng khoán quốc tế đang vô cùng sôi động và mang tới nhiều cơ hội lợi nhuận. Không ngạc nhiên khi các nhà đầu tư ở Việt Nam cũng muốn tham gia vào. Vậy, chúng ta có cách nào để tham gia vào thị trường quốc tế không? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia chứng khoán sẽ hướng dẫn cho bạn chơi chứng khoán như thế nào?

Những cách chơi chứng khoán quốc tế

cách chơi chứng khoán quốc tế

Để có cách mua cổ phiếu nước ngoài ở các quốc gia khác, các nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai phương pháp sau đây. Đó là đầu tư thông qua các quỹ đầu tư nước ngoài hoặc mua bán cổ phiếu nước ngoài dưới dạng hợp đồng chênh lệch giá.

Đầu tư thông qua quỹ

Hiện tại, luật chứng khoán mới nhất ở Việt Nam và các nước đều có một điểm chung, chính là chỉ có các cá nhân và tổ chức trong nước mới được phép tham gia thị trường chứng khoán của nước đó. Vì thế, để bạn có thể tham gia vào thị trường chứng khoán ngoại quốc, bạn cần Đi đường vòng thông qua một quỹ đầu tư ở nước đó. Hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư ở các thị trường chứng khoán hót chào đón những nhà góp vốn từ nước ngoài. Thông qua những quỹ này là cách duy nhất để bạn có thể tham gia vào thị trường chứng khoán ở nước đó.

Tuy vậy, khi đầu tư vào quỹ, bạn sẽ mất một số quyền tự chủ như quyền quyết định nên mua cổ phiếu nào, mua bao nhiêu hay khi nào. Bạn chỉ có thể quyết định số vốn đầu tư của mình. Vì thế, việc nghiên cứu kỹ càng một quỹ đầu tư trước khi góp vốn là điều hết sức quan trọng. Bạn cần phải xem xét thời gian thành lập quỹ, lịch sử hoạt động của họ, danh sách những nhà đầu tư trong quỹ cũng như đánh giá của những nhà đầu tư khác đã từng tham gia vào quỹ đó. Đây là một cách chơi chứng khoán quốc tế đòi hỏi rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và suy xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Hợp đồng chênh lệch giá

cách chơi chứng khoán quốc tế

Ở chiều ngược lại, mua bán cổ phiếu nước ngoài dưới hình thức hợp đồng chênh lệch giá sẽ mang tới cho bạn nhiều quyền tự chủ hơn. Bạn sẽ tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán nước ngoài với tư cách là nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thu được lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá của cổ phiếu ngoại quốc. Bạn sẽ hoàn toàn không sợ hữu bất kỳ một lượng cổ phiếu nào khi mua và bán chúng. Cổ phiếu bạn mua hay bán chỉ tồn tại dưới dạng hợp đồng chênh lệch giá mà thôi.

Để có thể thực hiện cách chơi chứng khoán quốc tế này, bạn cần phải tạo tài khoản ở các sàn giao dịch CFD. Họ là những người cung cấp cho bạn nền tảng để giao dịch hợp đồng chênh lệch giá này. Khi lựa chọn sàn giao dịch CFD, bạn cần phải chú ý tới độ uy tín của sàn, chi phí và chất lượng dịch vụ khách hàng của họ. Xem thêm cách chơi chứng khoán trên điện thoại.

Kết luận

Đó là 2 cách chơi chứng khoán quốc tế duy nhất mà các nhà đầu tư Việt Nam có thể áp dụng. Cần lưu ý thị trường chứng khoán ở mỗi quốc gia đều có những đặc điểm riêng và do đó bạn phải có thời gian theo dõi tin tức, phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào đó. Nếu không, rủi ro thua lỗ của bạn là rất cao. Để học hỏi thêm về cách chơi chứng khoán hiệu quả, bạn có thể tham khảo với các chuyên gia đầu tư trên ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng giúp cho bạn tư vấn trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu thị trường một cách vô cùng dễ dàng và tiện lợi.