CÓ MẤY CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN SANG NGÂN HÀNG?

chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Cách chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng hiện nay vô cùng đa dạng và nhanh chóng nhờ vào sự phát triển công nghệ thông tin. Vậy có mấy cách nạp rút tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng? Các chuyên gia chứng khoán tại Top20Review sẽ giải đáp ngay cho bạn qua bài viết sau đây. 

Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Sau đây là hướng dẫn cách nạp rút tiền từ tài khoản chứng khoán nhanh chóng và dễ dàng nhất:

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán từ ngân hàng có mấy cách?

Có 3 cách để nhà đầu tư thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng:

Thứ nhất, nhà đầu tư có thể tới nạp tiền trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện lệnh chuyển tiền tới số tài khoản ngân hàng của công ty phát hành chứng khoán.

Tuy nhiên để thuận tiện hơn thì nhà đầu tư có thể nạp tiền bằng cách thứ hai là đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng, thực hiện lệnh chuyển tiền tới tài khoản của công ty phát hành chứng khoán. 

Lưu ý đối với việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng chứng khoán sang ngân hàng, khách hàng cần ghi rõ phần nội dung với Họ tên, Số tài khoản giao dịch chứng khoán của cá nhân. Công ty chứng khoán sẽ dựa vào thông tin này để cập nhật số tiền này vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư.

Cách thứ ba là sử dụng chức năng Nạp tiền chứng khoán có sẵn tại ứng dụng/Internet banking (nếu có) của một số ngân hàng. Khách hàng chỉ cần chọn công ty chứng khoán muốn nộp tiền vào và sau đó nhập Mã khách hàng/Số tài khoản giao dịch tại công ty đó là được.

Ngay sau khi ngân hàng thông báo lệnh chuyển tiền thành công và trước 16g30 các ngày trong tuần thì tiền sẽ vào tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong ngày hôm đó hoặc chậm nhất vào ngày làm việc tiếp theo tùy vào từng công ty khác nhau.

Nếu tiền được ngân hàng cập nhật thêm vào tài khoản sau 16h30 các ngày làm việc trong tuần hoặc nếu trùng vào ngày nghỉ, ngày lễ thì công ty chứng khoán sẽ hạch toán tiền vào tài khoản của nhà đầu tư vào ngày làm việc tiếp theo.

Xem thêm: Hệ số beta trong chứng khoán là gì và có quan trọng không?

Rút tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng bằng cách nào

Nhà đầu tư muốn chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng thì hãy truy cập trang giao dịch online hoặc ứng dụng của công ty chứng khoán, nhấn chọn mục Giao dịch tiền hoặc Chuyển tiền trực tuyến (cách gọi tùy vào mỗi công ty) chọn chuyển tiền sang ngân hàng.

Tiền sẽ được chuyển từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng mà nhà đầu tư đã đăng ký với công ty phát hành chứng khoán. Thông thường, mỗi tài khoản chứng khoán chỉ được đăng ký tối đa 3 tài khoản ngân hàng, của chính nhà đầu tư hoặc có thể của người khác tùy mỗi công ty. Việc này nhằm bảo vệ khách hàng tránh những rủi ro mất tiền trong chứng khoán.

Một số công ty chứng khoán còn cho phép nhà đầu tư chuyển tiền tới tài khoản của chính mình tại tất cả các ngân hàng mà không cần đăng ký trước nhưng trong trường hợp này thì tên người thụ hưởng phải trùng với tên chủ tài khoản giao dịch chứng khoán.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể chuyển tiền qua tổng đài từ số điện thoại đã đăng ký hoặc cung cấp cho nhân viên công ty chứng khoán số tài khoản, mật khẩu giao dịch đã đăng ký trước qua tổng đài. Hoặc tại một số công ty chứng khoán trực thuộc ngân hàng thì việc rút tiền đơn giản hơn, bạn có thể thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch.

Xem thêm: Có nên mua cổ phiếu giá rẻ và lợi ích của nó.

Giờ mở cửa giao dịch chứng khoán tại Mỹ

chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng để thực hiện các giao dịch tại Mỹ. Hiện nay thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rất linh động ở lịch giao dịch, tạo điều kiện cho tất cả mọi người trên thế giới có cơ hội tham gia kiếm tiền. Không nhất thiết phải thực hiện ở khung giờ hành chính, cụ thể thì giờ mở cửa chứng khoán Mỹ như sau:

Giao dịch tiêu chuẩn là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, khung giờ từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều ET.

Giao dịch sau giờ làm việc là từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, khung giờ từ 4:00 chiều đến 6:30 chiều ET.

Giao dịch tiền thị trường là từ Thứ Hai đến thứ Sáu, khung giờ 8:00 sáng đến 9:30 sáng ET.

Các bài viết liên quan:

Thời gian ở nước này chênh lệch với Việt Nam gần nửa ngày nên nếu nhà đầu tư Việt Nam muốn tham gia đặt lệnh mua bán thì hãy chú ý xem giao dịch Mỹ mở cửa lúc mấy giờ Việt Nam nhé. Chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang ngân hàng không khó, bạn chỉ cần ghi nhớ đúng mã số giao dịch của mình và lựa chọn cách chuyển tiền phù hợp từ các cách được chia sẻ ở trên. Nếu bạn còn có thắc mắc gì về các vấn đề chứng khoán thì hãy để các chuyên gia tại Askany giải đáp ngay lập tức cho bạn nhé.