Cách đánh T0 trong chứng khoán hiệu quả

cách đánh t0 trong chứng khoán

Cách đánh T0 trong chứng khoán như thế nào mới hiệu quả. Nếu bạn là nhà đầu tư F0 và đang bắt đầu học cách chơi chứng khoán như thế nào thì nên nắm được quy tắc giao dịch trong các ngày T0, T1, T2, T3 trong chứng khoán. Xác định được ngày khi mua/bán chứng khoán hay tiền khi nào về tài khoản bạn mới có thể có kế hoạch đầu tư hoàn chỉnh. Nhất là trong ngày T0 thường được nhiều người lựa chọn làm thời điểm giao dịch. Hãy cùng Top20Review tìm hiểu về cách đánh T0 trong chứng khoán.

Cách đánh T0 trong chứng khoán

Giao dịch chứng khoán t0 là gì?

Giao dịch chứng khoán T0 cho phép nhà đầu tư chứng khoán giao dịch chứng khoán ngay trong ngày chứ không còn chờ đến 2 ngày sau như theo quy định T+2 trước đây. Đây là một hình thức mới và đưa vào áp dụng vào Tháng 2/2021. Cách đánh T0 trong chứng khoán như sau: 

 • Nhà đầu tư có quyền thực hiện các giao dịch trong ngày sau khi đã ký hợp đồng giao dịch với công ty chứng khoán được cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch chứng khoán T0 phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán nếu phát sinh trường hợp thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.
 • Hợp đồng giao dịch chứng khoán trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư cần phải thanh toán.

Mẹo đánh T0 dành cho nhà đầu tư mới 

Ở bài viết này, Top20Review muốn chia sẻ kinh nghiệm lướt T0 trên cơ sở quy tắc chung của T+ theo kinh nghiệm dành cho các nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ. Còn quy định về Lướt sóng T0 chưa thực sự phổ biến và phức tạp hơn, chủ yếu được áp dụng hiện nay để dọn đường cho Bán Khống chứng khoán.

Cách đánh T0 trong chứng khoán trước tiên bạn cần phải đang có hàng sẵn của một mã chứng khoán nào đó. Khi dự đoán được giá cả sẽ biến động mạnh thì có thể thực hiện lướt T0 trên mã đó. Tức là bán trước mua sau hoặc mua trước bán sau ngay trong phiên giao dịch để lấy lợi nhuận ngay phần chênh lệch giá trong ngày.

Đối với cách đánh T0 trong chứng khoán chỉ phù hợp với nhà đầu tư:

 • Đang sở hữu một số lượng mã chứng khoán
 • Hiểu rõ tính cách của mã này trên thị trường
 • Có thời gian theo dõi bảng phân tích và có nền tảng kiến thức tốt
 • Nắm bắt các thông tin nhanh nhạy và có khả năng dự đoán sự biến động mạnh trong phiên

Giao dịch chứng khoán T0 có lợi hay không?

Cách đánh T0 trong chứng khoán

Đối với các quy định về giao dịch chứng khoán trong ngày thì thường có lợi cho nhà đầu tư hơn so với luật về T + 2:

 • Giúp cho nhà đầu tư có thể bán hoặc mua chứng khoán ngay trong lúc giá ở khoảng mong muốn, bởi giá chứng khoán sau mỗi phiên giao dịch luôn có sự biến động tăng hay giảm. 
 • Giúp cho việc đầu tư lướt sóng chứng khoán trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn
 • Tăng tính thanh khoản cho thị trường chứng khoán vì thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư tham gia khiến cho vòng quay giao dịch tăng lên nhiều lần.  
 • Như vậy về bề nổi chúng ta thấy cách đánh T0 trong chứng khoán và bán khống giúp thúc đẩy thị trường chứng khoán thanh khoản tốt hơn đồng thời thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn như vậy vì thật ra đó là bề nổi thôi.

Nói chính xác thì giao dịch T0 là đang dọn đường cho bán khống chứng khoán mà thôi, nhìn vào mọi người có thể hình dung được rằng cách mua này như việc vay mượn chứng khoán, cầm cố chứng khoán rồi sau đó bán đi với suy nghĩ giá sẽ giảm. Và trong tương lai nhà đầu tư phải mua lại để hoàn trả đủ số lượng đã vay mượn nên ở đây người có lợi nhất vẫn là công ty chứng khoán thông qua các chi phí dịch vụ, lãi margin.

Trên đây là những thông tin về cách đánh T0 trong chứng khoán mà những nhà đầu tư muốn đầu cơ lướt sóng nên biết. Bạn cũng có thể liên hệ với các chuyên gia chứng khoán của Askany để được giải đáp mọi thắc mắc về đầu tư nhé.