Hướng dẫn cách đặt backlink trong bài viết cải thiện thứ hạng website

Đặt backlink trong bài viết

Bạn có muốn tìm hiểu những cách đặt backlink trong bài viết được đánh giá cao từ các chuyên gia? Hiện nay, việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng được xem như một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao thứ hạng trang web trên Google tìm kiếm. Tuy nhiên, việc đặt backlink trong bài viết không chỉ là gắn liên kết một cách tùy tiện, mà còn đòi hỏi một lộ trình và xây dựng chiến lược dài hạn.

Kinh nghiệm đặt Backlink trong bài viết

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đặt backlink trong bài viết mà bạn cần ghi nhớ:

Phân biệt rõ các loại Backlink

Có hai loại backlink phổ biến là nofollow và dofollow. Backlink dofollow hỗ trợ quá trình SEO, cho phép công cụ tìm kiếm đọc và định hướng đến trang web của bạn. Trong khi đó, backlink nofollow không có tác dụng như vậy. Do đó, để giúp công cụ tìm kiếm hiểu và phân biệt được 2 loại Backlink, bạn cần phải chỉnh sửa mã HTML của trang liên kết.

Ví dụ:

  • Backlink dofollow: <a href=”http://www.example.com”>Check this out</a>
  • Backlink nofollow: <a rel=”nofollow” href=”http://www.example.com”>Check this out</a>

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng backlink nofollow không hỗ trợ tối ưu hóa SEO để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, nhưng chúng vẫn có ích trong SEO trong các trường hợp khác.

cách đặt backlink trong bài viết

 

Xác định giá trị của Backlink

Có một số yếu tố có thể giúp bạn xác định giá trị và tác động của backlink:

  • Backlink từ các trang web lớn, uy tín và liên quan đến ngành kinh doanh của bạn sẽ có giá trị cao hơn so với những trang không liên quan hoặc có quy mô nhỏ.
  • Nên đặt Backlink từ nhiều tên miền khác nhau càng tốt, không nên tập trung vào một nơi nhất định, sẽ tăng rủi ro cho website của bạn.
  • Liên kết Backlink tới từ khoá đang tối ưu hóa SEO sẽ có giá trị cao hơn so với các liên kết thông thường.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo cách kiểm tra backlink chất lượng để xác định được quá trình đặt link cũng như vị trí đặt backlink của bạn có đang thật sự hiệu quả.

Không nên mua Backlink

Cẩn thận đặt Backlink từ các trang web kém chất lượng, giả mạo có thể khiến trang web của bạn bị phạt nặng. Do đó bạn không nên mua backlink, gói backlink từ các dịch vụ bên ngoài, thay vào đó hãy xây dựng backlink chất lượng bằng cách đầu tư vào hệ thống liên kết từ các trang web uy tín.

Các cách đặt Backlink trong bài viết tốt nhất

Sau khi nắm rõ về Backlink và kinh nghiệm đặt Backlink, sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách đặt backlink trong bài viết được xem là hiệu quả nhất hiện nay.

cách đặt backlink trong bài viết

 

Liên kết tự nhiên

Khi đặt backlink trong bài viết, đảm bảo liên kết đó được trình bày theo cách tự nhiên trong cách nói chuyện. Nên liên kết với nội dung liên quan để đảm bảo người đọc nhận thấy giá trị từ việc bấm đường Backlink đó. Từ đó sẽ tạo ấn tượng tốt tới khán giả về chất lượng website của bạn.

Mời Blogger tham gia đánh giá sản phẩm

Hợp tác với nhiều blogger nổi tiếng để họ đánh giá sản phẩm của bạn, cùng lúc họ sẽ đặt backlink trong bài viết của họ. Blogger thường có ảnh hưởng đối với cộng đồng mạng, vì vậy họ có thể giúp bạn tạo ra liên kết tự nhiên đến trang web của bạn.

Hãy tìm những blogger phù hợp với ngành kinh doanh của bạn và tham khảo bài viết và lượng tương tác trang của họ trước khi liên hệ. Bạn nên xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài từ giai đoạn ban đầu.

Sử dụng Anchor Text

Cách đặt backlink trong bài viết hiệu quả bằng Anchor text đang được sử dụng phổ biến nhất. Anchor text là phần văn bản được liên kết đến trang web khác. Sử dụng anchor text với các từ khóa SEO liên quan cụ thể để tối ưu hóa việc đặt backlink. Việc sử dụng những từ ngữ lôi cuốn, hấp dẫn cũng sẽ tăng lượt click chuột từ khán giả. Tuy nhiên, tránh việc lạm dụng từ khóa quá nhiều sẽ bị xem là spam.

Viết Guest Post

Viết bài Guest Post khách là một cách phổ biến để tạo backlink chất lượng. Hãy tìm hiểu web liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và đề xuất viết bài đăng để liên kết đến trang web của bạn.

Khi viết bài, hãy đảm bảo nội dung có giá trị thực sự cho độc giả, hiểu đúng insight khách hàng chứ không chỉ là quảng cáo website của bạn.

cách đặt backlink trong bài viết

 

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn kinh nghiệm cũng như cách đặt backlink trong bài viết mà bạn nên áp dụng cho website. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc cơ bản và đặt backlink một cách tự nhiên, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch xây dựng backlink và cải thiện thứ hạng trang web trên Google.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện SEO chắc hẳn bạn sẽ vài lần gặp các vấn đề về bị đối thủ bắn link bẩn, cũng như website bị hacker phá & bạn muốn tìm cách khắc phục website WordPress. Đừng quá lo vì tại Askany, các chuyên gia seo với kiến thức chuyên sâu & giàu kinh nghiệm sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Hẹn lịch tư vấn ngay để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *