Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên đam mê

cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên

Đâu là cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên? Top20Review biết nhu cầu tham gia đầu tư ngày càng nhiều vì đây là kênh đầu tư khá hấp dẫn với mọi đối tượng, trong đó có sinh viên. Các bạn sinh viên nếu đang tìm cách đầu tư chứng khoán hiệu quả thì hãy đến với bài viết sau đây của Top20Review.

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng kiến thức về đầu tư chứng khoán

cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên

Trước tiên, cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên hay bất kỳ nhà đầu tư mới nào cũng nhất định phải là tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến thị trường cũng như kiến thức chứng khoán cơ bản như các lệnh trong chứng khoán, chứng khoán là gì, có mấy loại chứng khoán,..Biết được những kiến thức cơ bản thì bạn mới có thể hiểu được chơi chứng khoán như thế nào

Bước 2: Theo dõi thị trường chứng khoán, biết cách đọc bảng giá chứng khoán

Tiếp đến, muốn đầu tư có kết quả tốt thì sinh viên phải bắt đầu tìm hiểu về thị trường chứng khoán bằng cách cập nhật thường xuyên thông tin môi ngày trên các trang tin tức chứng khoán tổng hợp để xem xét tình hình thị trường như thế nào, tăng giảm để dự đoán xu hướng ra sao,…Đọc bảng giá chứng khoán cũng là cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất.

Bước 3: Trau dồi kỹ năng chọn lọc và định giá các mã chứng khoán

Tiếp đến trong các cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên, trong hàng ngàn mã chứng khoán được niêm yết trên thị trường thì bạn phải biết cách chọn lọc cổ phiếu sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Các bước chọn lọc và định giá cổ phiếu sẽ được tiến hành theo các bước cụ thể sau:

 • Xác định số vốn đầu tư của bạn hiện nay là bao nhiêu?
 • Xác định khoảng giá cổ phiếu đầu tư bạn có thể mua và tính toán số tiền đầu tư của mình đã hợp lý chưa?
 • Chọn ngành đầu tư có giá trị nhưng rẻ sẽ phù hợp với đối tượng nhà đầu tư là sinh viên. 
 • Ưu tiên lựa chọn những ngành có tiềm năng tăng trưởng và độ an toàn cao như: Công nghệ, xây dựng, logistic, ngân hàng, bất động sản,…
 • Sau đó nhận định cổ phiếu với tiêu chí về ngành, giá, PE, PB, vốn hóa,…
 • Sau khi đã có danh sách về các mã chứng khoán phù hợp cho mình thì bạn tiến hành thu nhỏ bộ lọc để có kết quả chi tiết hơn. Sau đó so sánh các mã cổ phiếu và định giá từng cổ phiếu.
 • Cuối cùng là nghiên cứu, tiến hành phân tích cổ phiếu mà mình lọc lại để đi đến quyết định cuối cùng.

Bạn cũng có thể liên hệ các chuyên gia chứng khoán số 1 tại Ask Any để được tư vấn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Bước 4: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán online 

Sau khi chọn được mã cổ phiếu phù hợp thì sinh viên tiếp tục lựa chọn công ty chứng khoán an toàn và uy tín để giao dịch.

Việc giao dịch chứng khoán sẽ thực hiện qua các tài khoản chứng khoán trên các sàn HOSE, sàn HNX và Upcom. Tuy nhiên, bạn không thể nào mở tài khoản giao dịch trên sàn mà phải thông qua các công ty phát hành chứng khoán sàn.

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán như sau:

 • Hiện đang là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam.
 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có tài khoản ngân hàng.
 • Có đầy đủ giấy tờ cá nhân: CMND hoặc CCCD hoặc hộ chiếu.

Hiện nay có 2 cách tạo tài khoản chứng khoán chính là online và mở trực tiếp. Tham khảo qua hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại

Các bài viết liên quan:

Trên đây là cách đầu tư chứng khoán cho sinh viên cơ bản mà bạn cần biết. Không chỉ vậy bạn cũng cần tham khảo thêm các bài viết về đầu tư bổ ích khác trên Top20Review hoặc tìm một cố vấn đầu tư uy tín để đồng hành cùng bạn.