Hướng Dẫn Cách Đẩy Nước Ra Khỏi iPhone Khi Lỡ Làm Rớt

cach-day-nuoc-ra-khoi-iphone

Cách đẩy nước ra khỏi iPhone ra sao? Ai là người dùng hệ thống Apple chắc chắn đã từng thắc mắc về điều này một lần rồi. Những xui xẻo này ai cũng gặp phải cả cho nên bạn đừng quá tuyệt vọng hay buồn bã nhé. Chúng tôi đã thử hỏi Chat GPT tiếng Việt về cách xử lý khi làm rơi iPhone xuống nước và đây là câu trả lời của nó.

Thời gian là rất quan trọng. Bạn thậm chí có thể cứu iPhone hoàn toàn nếu bạn may mắn. Hướng dẫn này cung cấp một loạt các bước cơ bản để lấy nước ra khỏi iPhone. Hãy nhớ rằng không có giải pháp nào có thể bảo vệ hoàn toàn iPhone.

Cách đẩy nước ra khỏi iPhone

Đầu tiên là bạn không lo sợ. Ngay cả khi iPhone của bạn bị hỏng, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu. Lấy iPhone ra khỏi nước càng sớm càng tốt và tắt nó bằng cách nhấn và giữ nút âm lượng cùng với nút home cho đến khi bạn thấy thanh trượt sau: tắt iphone sau khi lấy ra khỏi nước

Sau đó, trượt để tắt nguồn. Tất nhiên, nếu iPhone đã tắt, đừng bật nó lên. Nếu bạn gặp khó khăn khi tắt thiết bị của mình, hãy tham khảo ý kiến ​​​​của Apple. Tắt iPhone càng nhanh càng tốt là bước quan trọng nhất để ngăn ngừa hư hỏng do nước. Giữ nó tắt trong vài ngày sau khi sự cố là rất quan trọng.

Nguyên nhân gây hư hỏng iPhone không phải do nước mà do hiện tượng đo lường mạch có thể làm dòng điện chạy trong bảng mạch của iPhone gây ra.

Lau khô iPhone bằng khăn hoặc mảnh vải. KHÔNG sử dụng máy sấy tóc, cũng như không đặt iPhone vào lò nướng vì nhiệt độ quá cao sẽ làm iPhone hư hỏng không thể sửa chữa được.

cach-day-nuoc-ra-khoi-iphone

Lấy một chiếc túi hoặc hộp nhựa, kéo tốt nhất là một chiếc túi có khóa thông thường, và đổ đầy gạo vào đó hoặc sử dụng các gói hút ẩm (nếu có) để thay thế. Đặt iPhone vào túi nhựa và đảm bảo điện thoại chìm hoàn toàn trong số gạo đó.

Ngoài ra, nếu bạn không thể lấy gạo hoặc silica, bạn có thể đặt iPhone ở nơi khô ráo và thoáng khí (tức là phòng dùng để làm quần áo khô được trang bị quạt điều hòa). Lấy càng nhiều không khí ra khỏi túi càng tốt và kéo khóa lại. Nếu bạn không có túi kéo, hãy sử dụng hộp biến đổi thức ăn, hộp kem hoặc một cái bát như một phương án thay thế.

Để iPhone ngâm trong gạo ít nhất là 24 giờ, tốt nhất là 48 giờ, sau đó thiết bị sẽ trở lại bình thường.

Xem thêm: Chatbot thông minh mới nhất của Google – Bard ai là gì ?

Sửa loa khi iPhone rơi xuống nước

Bạn có bị nước vào loa iPhone của mình và bây giờ âm thanh bị suy giảm không? Để lại bất kỳ chất làm chậm nào trong iPhone của bạn có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị của bạn về lâu dài. Bạn có thể sử dụng âm thanh đặc biệt để lấy nước ra khỏi điện thoại.

Trước hết, hãy điều hướng đến trang web Fix My Speaker trên iPhone của bạn.

Click vào nút có các biểu tượng cảm xúc sau ??để kích hoạt âm thanh. Cảnh báo: âm thanh khá khó chịu, hãy cẩn thận!

Lướt vào nó một lần nữa khi bạn hoàn tất và tất cả nước sẽ biến mất khỏi ổ iPhone của bạn! Loa iPhone của bạn sẽ tốt như mới sau khi xả nước từ bên trong.

cach-day-nuoc-ra-khoi-iphone

Xem thêm: cách tạo tài khoản Chat gpt miễn phí tại Việt Nam

Cứu dữ liệu khi đẩy nước ra khỏi iPhone

Trong khi iPhone của bạn đang bị khô trong gạo hoặc đang được các chuyên gia của Apple chăm sóc, bạn có thể cần truy xuất một số dữ liệu từ iPhone. Chúng tôi có một ứng dụng để hỗ trợ – CopyTrans Backup Extractor.

CopyTrans Backup Extractor có thể:

✓ tự động tìm bản sao lưu iPhone và iCloud của thiết bị;

✓ liệt kê tất cả các bản sao lưu ở một nơi;

✓ trích xuất danh bạ, tin nhắn, ảnh, ghi nhớ giọng nói*, ghi chú và lịch vào PC của bạn.

Kết luận

Đó là cách đẩy nước ra khỏi iPhone cho bạn nếu chẳng may bạn bỏ lỡ điện thoại vào nước. Sau khi làm khô iPhone, hãy nhớ có 2 điều bạn cần lưu ngay là ổ và dữ liệu điện thoại của bạn. Tất cả đã được hướng dẫn trong bài viết trên.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *