Hướng dẫn cách đọc báo cáo quảng cáo facebook chi tiết nhất

cách đọc báo cáo quảng cáo facebook

Để quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần theo dõi, phân tích và biết cách đọc báo cáo quảng cáo Facebook thường xuyên. Biết cách đọc báo cáo quảng cáo facebook sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bằng cách hiểu báo cáo quảng cáo, bạn có thể xác định những gì đang hoạt động và những gì cần cải thiện. Top20review sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xem báo cáo facebook ads qua bài viết sau đây.

Cách đọc báo cáo quảng cáo facebook như thế nào?

Đầu tiên, để biết cách đọc báo cáo facebook ads. Bạn cần vào trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ thấy giao diện như hình bên dưới:

Cách xem báo cáo quảng cáo facebook

Sau đó, bạn click chọn Tùy chỉnh cột, lúc này màn hình sẽ hiển thị tiếp sẽ có một ô lớn hiện ra để chúng ta lựa chọn như hình phía dưới.

Cách xem báo cáo quảng cáo facebook

Bạn có thể chọn các cột theo các tiêu chí được phân loại  sau:

  • Cấp độ: Chiến dịch, nhóm quảng cáo, hoặc quảng cáo.
  • Kiểu dữ liệu: Số liệu, phân tích đối tượng, hoặc phân tích vị trí.
  • Sự kiện: Lượt hiển thị, lượt nhấp, chi phí, tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ chuyển đổi, v.v.

Sau đó hãy chọn các cột mà bạn muốn hiển thị trong báo cáo của mình, và nhấn vào “Áp dụng” để hoàn tất lưu.

Để đảm bảo có một bản báo cáo quảng cáo với các chỉ số tốt, chắc chắn bạn nên tham khảo cách chạy ads facebook để biết cách lên một chiến dịch chạy ads tối ưu nhất.

Chỉ số cần biết khi học cách đọc báo cáo quảng cáo facebook

Cách đọc báo cáo quảng cáo Facebook sẽ đơn giản nếu bạn nắm được các chỉ số trong báo cáo, bạn nên tham gia các khóa đào tạo quảng cáo Facebook từ A-Z nhé, chúng tôi có review chi tiết các khóa học giá rẻ và chất lượng nhất cho bạn. Còn sau đây là những chỉ số cơ bản của một report Facebook ads mà bạn có thể xem qua:

Ý nghĩa các chỉ số trong quảng cáo

 

Khi đọc báo cáo quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn, bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ quan trọng sau đây trong quảng cáo Facebook.

Reach (Số lượt tiếp cận)

Lượng tiếp cận là chỉ số thể hiện số người xem đã nhìn thấy quảng cáo. Chỉ số này không phải là yếu tố quyết định hiệu quả của chiến dịch quảng cáo nhưng vẫn giữ vị trí khá quan trọng trong quảng cáo. Một số ít người trong số những người đã nhìn thấy quảng cáo của bạn thực sự quan tâm và thực hiện hành động mong muốn khiến cho tỷ lệ chuyển đổi của lượng tiếp cận khá thấp. Vì vậy, nếu chỉ tập trung vào lượng tiếp cận, bạn có thể phải trả khá nhiều tiền nhưng doanh thu mang lại không xứng đáng.

Likes (Số lượt thích)

Lượt thích là một chỉ số thể hiện sự tương tác phổ biến trên Facebook. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo thường không chú ý quá nhiều đến lượt thích vì nó có thể là chỉ số thích ảo. Đối với một chiến dịch quảng bá, lượt thích có thể là một chỉ số tích cực vì thể hiện sự yêu thích của khách hàng đối với bài viết sản phẩm. Tuy nhiên, đối với một chiến dịch quảng cáo được thực hiện với mục đích bán hàng, bạn không nên quá để ý đến lượt thích khi đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể tham khảo cách chạy quảng cáo tăng like fanpage đạt triệu like nhanh chóng.

Clicks (Số lượt nhấp)

Lượt nhấp là chỉ số đo lường số lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Số lượt nhấp có thể được chia thành hai loại:

  • Lượt nhấp vào liên kết (link clicks): Đây là loại lượt nhấp quan trọng nhất, vì nó cho biết số lần người dùng thực hiện hành động mong muốn của bạn, chẳng hạn như truy cập trang web của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn.
  • Lượt nhấp vào nút “Xem thêm”: Đây là loại lượt nhấp không quan trọng bằng lượt nhấp vào liên kết, vì nó chỉ cho biết số lần người dùng nhấp vào nút “Xem thêm” để xem thêm thông tin về quảng cáo của bạn.

Video Views (Số lượt xem video)

Lượt xem video là chỉ số đo lường số lần người dùng xem video quảng cáo của bạn. Lượt xem video được tính khi video của bạn được phát trên 3 giây. Lượt xem video là một chỉ số quan trọng đối với các chiến dịch quảng cáo video, vì nó cho biết số lần người dùng thực sự xem video của bạn. Tuy nhiên, đối với các chiến dịch quảng cáo video tự động phát trên news feeds, lượt xem video có thể không phản ánh chính xác mức độ hiệu quả của chiến dịch vì có thể tồn tại các lượt view ảo.

Impression (Số lượt hiển thị)

Lượt hiển thị là chỉ số đo lường số lần quảng cáo của bạn được hiển thị cho người dùng. Lượt hiển thị được tính khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên news feeds, cột tin tức, hoặc các vị trí khác trên Facebook. Lượt hiển thị là một chỉ số quan trọng, vì nó cho biết quảng cáo của bạn tiếp cận được bao nhiêu người dùng. Lượt hiển thị cao cho thấy quảng cáo của bạn đang tốt và hiển thị cho nhiều người xem.

Bạn mong muốn nâng cao hiệu quả của chiến lược marketing và quảng cáo của doanh nghiệp? Hãy suy nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook HCM, nơi có sự xuất hiện của các chuyên gia hàng đầu trong ngành tại Việt Nam. Đây là một giải pháp nhanh chóng để tăng cường sự nhận biết thương hiệu và cải thiện chất lượng kinh doanh của doanh nghiệp.

CTR (Click Through Rate)

Tỷ lệ nhấp vào = (Tổng lượt nhấp vào / Tổng lượt hiển thị quảng cáo) x 100%

CTR là chỉ số đo lường số lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn trên mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo. CTR là một chỉ số quan trọng, vì nó cho biết mức độ thu hút của quảng cáo của bạn. CTR cao cho thấy quảng cáo của bạn đang có mức độ thu hút được nhiều người dùng nhấp vào.

CPM (Cost Per Mille)

CPM = (Chi phí quảng cáo / Số lượt hiển thị) * 1.000

CPM là chỉ số đo lường chi phí mà bạn phải trả cho mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo. CPM là một chỉ số quan trọng, vì nó cho biết mức độ hiệu quả của ngân sách quảng cáo của bạn. CPM thấp cho thấy bạn đang tận dụng hiệu quả ngân sách quảng cáo của mình. Tham khảo ngay cách tối ưu cpm từ chuyên gia.

CPC (Cost Per Click)

CPC = (Chi phí quảng cáo / Số lượt nhấp)

CPC là chỉ số đo lường chi phí mà bạn phải trả cho mỗi lần ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. CPC là một chỉ số quan trọng, vì nó cho biết mức độ hiệu quả chi phí của chiến dịch. CPC thấp cho thấy bạn đang có thể thu hút được nhiều người dùng nhấp vào quảng cáo của mình với chi phí thấp.

Ngoài FB ads manager, bạn còn có thể đo lường hiệu quả facebook marketing bằng google analytics.

CR (Conversion Rate)

Tỉ lệ chuyển đổi = Tổng số lượng đơn hàng / Tổng số lượt nhấp vào

CR là chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm người dùng thực hiện hành động theo mong đợi của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn. Hành động tạo ra sự chuyển đổi bao gồm mua hàng, đăng ký nhận bản tin, hoặc bất kỳ hành động nào khác mà bạn muốn người dùng thực hiện.Đây là một chỉ số quan trọng, vì nó cho biết hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn trong việc thúc đẩy người dùng thực hiện hành động phù hợp với mục đích mong muốn. CR cao cho thấy chiến dịch quảng cáo của bạn đang hiệu quả trong việc thúc đẩy người dùng thực hiện hành động tạo ra sự chuyển đổi.

Như vậy qua bài viết này của Top20review, bạn đã biết cách đọc báo cáo quảng cáo Facebook chi tiết. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về cách đọc báo cáo quảng cáo Facebook. Đừng ngần ngại và liên hệ ngay với đội ngũ chuyên vấn của Askany giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *