Hướng dẫn cách giới hạn độ tuổi cho video TikTok

cách giới hạn độ tuổi cho video tiktok

TikTok hiện nay là mạng xã hội video ngắn phổ biến nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều video trên nó vẫn chứa nội dung không phù hợp với người dùng dưới 18 tuổi. Do đó, để đảm bảo tính phù hợp và an toàn, các video được tạo bởi người dùng cần được thiết lập chỉ cho người dùng trên 18 tuổi có thể xem. Hãy đọc bài viết này để biết cách giới hạn độ tuổi cho video TikTok của bạn trên điện thoại dễ dàng và nhanh chóng, giúp video của bạn được nhiều người xem và tương tác hơn.

Tại sao Tiktok giới hạn độ tuổi cho video

TikTok đã công bố vào tháng 2 vừa qua rằng họ đang tìm cách để giới hạn độ tuổi của khán giả cho một số loại nội dung cụ thể, nhằm tăng cường tính an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Điều này được coi là một nỗ lực của mạng xã hội này để bảo vệ trẻ em.

TikTok sẽ triển khai tính năng mới có tên là “Cấp độ nội dung”, tương tự như hệ thống xếp hạng được sử dụng trong ngành công nghiệp phim và trò chơi điện tử để lọc ra các video “dành cho người lớn” từ nguồn cấp dữ liệu của người dùng là trẻ em và thanh thiếu niên. Tính năng này sẽ áp dụng cho những video không vi phạm các quy tắc của TikTok, nhưng có thể không phù hợp với khán giả nhỏ tuổi.

Thay vì sử dụng tiktok, bạn có thể cho trẻ sử dụng app Chat GPT để học tiếng Anh, học văn hay trao đổi những chủ đề giáo dục thú vị. 

Cách giới hạn độ tuổi cho video TikTok

Cách giới hạn độ tuổi cho video TikTok gồm các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và quay video theo ý thích của bạn.

Bước 2: Thêm âm thanh và hiệu ứng để làm cho video của bạn thú vị hơn. Nhấn Tiếp để bắt đầu đăng video. Bạn cũng có thể thêm nội dung mô tả và chọn ảnh bìa. Sau đó, chọn Tuỳ chọn khác.

cách giới hạn độ tuổi cho video tiktok

Bước 3: Sử dụng tính năng Kiểm soát đối tượng khán giả để giới hạn độ tuổi người xem video của bạn từ 18 tuổi trở lên. Xác nhận OK để hoàn tất quá trình.

Với các bước đơn giản và dễ dàng theo hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng giới hạn độ tuổi người xem video của bạn. Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn để trải nghiệm cùng nhau. Chúc bạn thành công!

Trải nghiệm cách tạo tài khoản chat gpt miễn phí duy nhất tại Việt Nam không cần đổi IP nước ngoài. 

Làm sao để Tiktok luôn hiện các video giáo dục cho trẻ em?

Làm sao để Tiktok luôn hiện các video giáo dục cho trẻ em?

Để TikTok luôn hiện các video giáo dục cho trẻ em, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tìm kiếm các tài khoản hoặc hashtag có liên quan đến giáo dục trẻ em, chẳng hạn như #giáo_dục_trẻ_em, #học_hỏi_cùng_trẻ_em, #trẻ_em_học_hỏi, #giáotrẻem, #kidlearning, #learnwithkids, #childreneducation, #educationforkids. Khi bạn theo dõi những tài khoản hoặc hashtag này, TikTok sẽ hiển thị các video liên quan đến giáo dục trẻ em trên trang For You của bạn.
  2. Báo cáo các video không phù hợp với trẻ em. Nếu bạn phát hiện bất kỳ video nào có nội dung không phù hợp cho trẻ em, hãy báo cáo để TikTok có thể loại bỏ chúng khỏi nền tảng.
  3. Sử dụng tính năng “Kiểm soát đối tượng khán giả”. Bạn có thể thiết lập tính năng này trên tài khoản TikTok của mình để chỉ hiển thị các video phù hợp với độ tuổi của trẻ em. Để làm điều này, bạn có thể truy cập Cài đặt và chọn Kiểm soát đối tượng khán giả, sau đó thiết lập độ tuổi mà bạn muốn hiển thị các video cho.
  4. Sử dụng tính năng “Giới hạn thời gian sử dụng”. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng trẻ em không xem quá nhiều video trên TikTok, bạn có thể sử dụng tính năng “Giới hạn thời gian sử dụng” để thiết lập thời gian tối đa mà trẻ em có thể sử dụng ứng dụng mỗi ngày. Bạn có thể truy cập Cài đặt, sau đó chọn Quản lý thời gian và Bật tính năng Giới hạn thời gian sử dụng để thiết lập thời gian tối đa cho trẻ em sử dụng TikTok.

Tóm lại, thực hiện cách giới hạn độ tuổi cho video tiktok chỉ là một phần giúp các em không tiếp cận được với những nội dung không phù hợp. Việc trẻ em xem TikTok nhiều hay không cần được giám sát và giới hạn thời gian sử dụng một cách hợp lý. Cha mẹ cần đảm bảo rằng trẻ em chỉ xem những nội dung phù hợp và giúp trẻ em phát triển một cách toàn diện và lành mạnh.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *