Cách gội đầu cho tóc mượt như đi salon cho chị em mùa dịch

tóc mềm mượt

Có lẽ nhiều người đều có chung thắc mắc là tại sao gội đầu ở tiệm thì tóc luôn sạch, mượt và lúc nào cũng vào nếp hơn khi thực hiện gội đầu ở nhà?

Các dịch vụ làm đẹp do dịch mà đã phải tạm ngưng hoạt động. Vì vậy, việc đến salon để làm đẹp, chăm sóc tóc giờ đây chỉ còn là điều xa xỉ. Hiểu được vấn đề nan giải này, top 20 review sẽ bật mí cho bạn 1001 cách gội đầu cho tóc mượt chuẩn như salon bạn nhé. 

Không nên gội đầu thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng việc thường xuyên gội đầu; sẽ làm cho tóc được sạch bong, không vướng gàu lại thêm có được mái tóc mềm mượt. Tuy nhiên, đó lại là thói quen gây tổn hại cho tóc. Với da đầu thường thì bạn chỉ nên gội đầu từ 1-2 lần trong một tuần là đủ rồi. Việc gội ít sẽ đảm bảo cho tóc; và da đầu của bạn luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh; và không bị xơ rối. 

gội đầu

Còn với da đầu dầu bạn nên gội đầu thường xuyên hơn, khoảng 3-4 lần trong một tuần. Vì da đầu có thể tiết ra nhiều chất nhờn hơn bình thường; nên khi gội đầu nhiều lần, nó cũng không làm cho da đầu bị khô.

Chải tóc trước lúc gội đầu

Cách gội đầu cho tóc mượt thứ hai là việc chải tóc; trước khi bước vào giai đoạn gội đầu là điều hết sức cần thiết. Điều này có thể giúp bạn giảm được một lượng lớn tóc bị gãy rụng. Nhằm thúc đẩy quá trình gội đầu không gây hại cho mái tóc của bạn. Hơn nữa, chải tóc trước khi gội đầu cũng làm cho tóc không bị rối với nhau; quá trình gội đầu sẽ dễ hơn.

Sử dụng nước ấm để gội đầu

Bạn nên dùng nước ấm trong khoảng từ 40-45 độ c để bắt đầu gội. Khi nước đã đủ ấm, sẽ giúp những lỗ chân tóc và biểu bì nở ra, giúp loại bỏ sạch bụi bẩn có trên hiệu quả nhất. Bạn nên chú ý tránh sử dụng nước quá nóng vì nó sẽ không tốt cho tóc, mà có thể gây ra tình trạng gàu nhiều hơn. 

Hơn thế nữa, đối với người có da đầu nhờn, cách gội đầu cho tóc mượt là bạn nên xài nước ấm là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Da đầu có nhiều dầu thường làm cho lỗ chân lông bị bít. Từ đó dẫn đến gây ra tình trạng tóc bết. Vì thế, sử dụng nước ấm khi gội đầu sẽ làm các mao mạch có trên da đầu lưu thông máu, giảm đi tiết nhờn cho tóc. 

nước ấm làm mềm tóc

Tẩy tế bào chết cho tóc của bạn

Đây là cách gội đầu cho tóc mượt bạn cần quan tâm. Tuy nhiên, việc này thường bị nhiều người lãng quên trong các bước chăm sóc tóc. Cũng như da mặt, bạn cũng nên thường xuyên tẩy tế bào chết cho da đầu để nhằm loại bỏ đi bụi bẩn, dầu nhờn, tế bào già bị bong tróc mà khi dùng dầu gội sẽ không giúp loại bỏ hết được.

Việc tẩy tế bào chết cho da đầu giúp cho các nang lông được sạch thoáng, tóc hấp thu được dưỡng chất nhiều hơn, giảm đi gãy rụng đáng kể. Bạn chỉ nên thực hiện 1-2 lần 1 tuần là tốt nhất.

Cách gội đầu cho tóc mượt: Gội đầu đúng cách 

  • Tạo bọt dầu gội: Hãy tạo bọt trong lòng bàn tay, rồi xoa lên tóc. Chức năng của bọt là để hút các bụi bẩn và bã nhờn có trên tóc và da đầu.
  • Gội da đầu trước rồi mới đến ngọn tóc: Nên gội da đầu trước vì da đầu là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. Vì vậy, phần này làm sạch kỹ thì tóc sẽ phát triển tốt hơn.
  • Massage nhẹ cho tóc và da đầu: Làm như vậy sẽ giúp mái tóc sạch từ chân đến ngọn
  • Xả sạch tóc: Việc xả sạch tóc cũng quan trọng không kém vì nó giúp làm sạch dầu gội ra khỏi tóc, trôi cả bụi bẩn bám trong bọt dầu gội.
cách gội đầu cho tóc mượt

Trên đây là những cách gội đầu cho tóc mượt như ra salon mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình mái tóc mềm mượt để qua dịch có thể tìm người yêu sớm nhé. 

Block "auto-draft" not found