Hướng dẫn cách hủy tài khoản MCC đơn giản, nhanh chóng

cách hủy tài khoản MCC

Cách hủy tài khoản MCC như thế nào? Rất nhiều nhà quảng cáo tìm đến việc huỷ tài khoản MCC vì chiến dịch đang thực hiện không hoạt động tốt hoặc bị Google gắn cảnh cáo. Tuy nhiên, khác với tài khoản cá nhân thông thường, việc huỷ tài khoản MCC gồm nhiều bước thực hiện hơn. Theo dõi bài viết bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhất từ các chuyên gia.

Tài khoản MCC là gì?

Tài khoản MCC là gì?
Tài khoản MCC là gì?

MCC là viết tắt của cụm từ My Client Center (Trung tâm khách hàng của tôi), đây là tài khoản đảm bảo quyền quản lý của bạn được đảm bảo ở nhiều tài khoản khác nhau trong 1 lần đăng nhập.

MCC được biết đến như một tính năng của Google Adwords, người dùng có thể tự tạo và quản lý cùng lúc nhiều tài khoản con bên trong đó. Đặc biệt, cách thức hoạt động của MCC tương tự như một kênh Facebook Business.

Ưu điểm của tài khoản MCC

So với tài khoản quảng cáo thông thường, tạo tài khoản MCC Google mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật. Việc hiểu rõ các ưu điểm của tài khoản này cũng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất có nên hủy hay không.

Dưới đây là các ưu điểm có thể kể đến của tài khoản MCC:

 • Quản lý chiến dịch nhiều tài khoản: Thực hiện cập nhật trên nhiều tài khoản khác nhau một cách dễ dàng, chẳng hạn như tạm dừng chiến dịch hay điều chỉnh ngân sách hàng ngày. Với tài khoản này, bạn cũng có thể dùng nhãn để sắp xếp nhiều tài khoản khác nhau, thiết lập quy tắc tự động, nhận thông báo hoặc cảnh báo qua email.
 • Giám sát hiệu quả hoạt động: So sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi chuyển đổi của Google Ads sẽ trở nên dễ dàng hơn khi sử dụng tài khoản MCC. Ngoài ra, bạn còn được phép tạo và chia sẻ những báo cáo hoạt động trên nhiều khía cạnh, từ báo cáo thứ nguyên cho đến báo cáo từ khoá.
 • Cấp quyền truy cập và quản lý: Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ quyền truy cập với những người quản lý tài khoản khác, đồng thời cấp quyền truy cập mới và quản lý cấp độ truy cập theo từng trường hợp mà bạn có ý định thay đổi vai trò của người đó.
 • Kết hợp thanh toán hoá đơn: Với tài khoản MCC, bạn có thể hợp nhất các hoá đơn mỗi thành của nhiều tài khoản thành một hoá đơn tổng. Hơn nữa, còn theo dõi được thông tin ngân sách, quản lý tài khoản nào đang được tạo hoá đơn,…

Vì sao phải huỷ tài khoản MCC Google Ads?

Vì sao phải huỷ tài khoản MCC Google Ads?
Vì sao phải huỷ tài khoản MCC Google Ads?

Có khá nhiều lý do để nhà quảng cáo quyết định huỷ tài khoản MCC chạy quảng cáo Google Ads. Cụ thể như sau:

 • Không còn quản lý quảng cáo của nhiều khách hàng: Khi không còn làm việc với nhiều khách hàng hoặc không còn cần đến tính năng quản lý quảng cáo cho nhiều tài khoản, nhà quảng cáo hoặc doanh nghiệp muốn huỷ tài khoản MCC để đơn giản hóa quy trình quản lý hơn.
 • Chi phí: Dù việc tạo và sử dụng tài khoản MCC là miễn phí, nhưng có thể chi phí quảng cáo sẽ được tính trên từng tài khoản mà bạn quản lý. Huỷ tài khoản MCC là cách để bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo Google đáng kể.
 • Thay đổi chiến lược quảng cáo: Khi thay đổi cách tiếp cận quảng cáo của mình, nhiều nhà quảng cáo cũng chọn huỷ tài khoản MCC.
 • Muốn chuyển sang các nền tảng quảng cáo khác: Việc thử nghiệm hoặc chuyển đổi sang các nền tảng quảng cáo khác ngoài Google Ads cũng có thể dẫn đến quyết định huỷ tài khoản MCC.
 • Tài khoản bị ngưng hoạt động: Khi quảng cáo của bạn vi phạm lỗi về chính sách Google Ads, chắc chắn tài khoản Google Ads bị tạm ngưng ngay lập tức. Đây chính là lý do nhiều người chọn huỷ tài khoản để không lãng phí thêm chi phí và nguồn đầu tư.

Dù là huỷ tài khoản MCC vì bất kỳ lý do nào, bạn cũng cần đảm bảo xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định, đồng thời nên sao lưu mọi dữ liệu và cấu hình quan trọng.

Cách hủy tài khoản MCC đơn giản

Để huỷ tài khoản MCC trên Google Ads, bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau của các chuyên gia đào tạo Google Ads:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn bằng cách truy cập vào trang web của Google Ads: https://ads.google.com/.
 • Bước 2: Trên thanh bên trái của trang, nhấp vào biểu tượng ba vạch để mở menu.
 • Bước 3: Chọn “Tài khoản và cài đặt”.
 • Bước 4: Trong menu bên trái, chọn “Tài khoản”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản MCC mà bạn muốn huỷ.
 • Bước 6: Ở góc trên bên phải của trang, bạn sẽ thấy một biểu tượng ba chấm (more options). Nhấp vào đó và chọn “Hủy bỏ liên kết MCC”.
 • Bước 7: Xác nhận quyết định của bạn khi được yêu cầu.

Lưu ý rằng bạn phải có quyền quản trị trên tài khoản MCC để có thể huỷ nó. Nếu bạn không thể hoàn thành bước này, bạn cần liên hệ với người quản trị hoặc hỗ trợ của Google Ads để giải quyết vấn đề.

>> Tham khảo thêm: Cách xóa tài khoản Google Ads nhanh chóng chỉ mất vài giây

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách hủy tài khoản MCC một cách đầy đủ và chi tiết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn triển khai một chiến dịch quảng cáo thành công trên Google. Nếu như bạn gặp khó khăn hay phân vân trong quá trình thực hiện huỷ tài khoản MCC, đừng lo lắng, hãy tìm đến khóa học Google Ads của ứng dụng Askany để được các chuyên gia tại đây tư vấn 1:1, cũng như hỗ trợ cách giải quyết xác đáng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *