Cách khắc phục website wordpress bị hack thành công 100%

Là một SEOer, bạn chắc chắn cần phải biết cách khắc phục website WordPress khi nó bị hack. Nếu đang SEO cho một web làm từ WordPress, bạn cần chú ý để tránh trang web bị hack vì nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng SEO. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao website của mình bị hack và cách khắc phục khi gặp trường hợp như vậy.

Nguyên nhân của website wordpress bị hack

Phiên bản WordPress cũ: Sử dụng phiên bản WordPress cũ có thể khiến website dễ bị tấn công bởi mã độc.

Thiếu bảo mật: Nếu bạn không cập nhật hoặc cài đặt các plugin bảo mật, website có thể dễ dàng bị tấn công.

Mật khẩu yếu: Sử dụng mật khẩu dễ đoán cũng có thể là một yếu tố giúp hacker tấn công website của bạn.

Plugin không an toàn: Sử dụng plugin không được cập nhật hoặc không an toàn cũng có thể khiến website bị tấn công.

Phần mềm quản lý hosting yếu: Sử dụng phần mềm quản lý hosting yếu cũng có thể là một yếu tố giúp hacker tấn công website của bạn.

Website wordpress bị hack có nguy hiểm không?

Có, việc website WordPress bị hack có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn. Hacker có thể tiếp cận vào hệ thống, xóa hoặc thay đổi dữ liệu, sử dụng website của bạn để phát tán malware hoặc spam, hoặc chứa nội dung không phù hợp. Vì vậy, đề phòng an toàn website WordPress của bạn là rất quan trọng.

Có thể, việc website bị hack có thể gây nguy hiểm cho thông tin và dữ liệu của bạn hoặc khách hàng. Nó cũng có thể gây tổn hại cho tính tin cậy và uy tín của website của bạn. Vì vậy, để tránh rủi ro, hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật đầy đủ và định kỳ phiên bản của wordpress, plugin và chủ đề, và sử dụng một chương trình bảo mật tốt.

Cách khắc phục website WordPress bị hack?

Sao lưu dữ liệu: Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy sao lưu dữ liệu của bạn để đảm bảo an toàn.

Xác định nguyên nhân: Tìm hiểu về loại tấn công mà trang web của bạn đang bị mắc phải và các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Cập nhật phiên bản mới nhất: Cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất và cập nhật các plugin và theme cũng như các tập tin mã nguồn.

Xóa tất cả các tập tin mã độc hại: Xóa tất cả các tập tin mã độc hại và thay thế bằng các tập tin mã an toàn.

Đổi mật khẩu và tài khoản: Đổi mật khẩu truy cập và tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn.

Bảo mật tốt hơn: Thực hiện các bước bảo mật tốt hơn như cấu hình firewall, tạo mã bảo mật và sử dụng plugin bảo mật.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên: Sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên

Kết luận

Bài viết trên đã cho bạn biết mình nên làm gì để khắc phục website WordPress bị hack của mình. Nếu để website bị ảnh hưởng bởi link xấu hoặc chất lượng web đi xuống, việc SEO cho nó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, mỗi SEOer cần nắm trong mình cách khắc phục website WordPress mà đã bị hack để giải quyết mỗi khi trường hợp đó xảy ra. Nếu như bạn thử rồi mà vẫn không khắc phục được thì hãy nhận tư vấn của các chuyên gia seo hỗ trợ, họ là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao.