Cách mở tài khoản chứng khoán online cho người mới tập đầu tư

cách mở tài khoản chứng khoán online

Cách mở tài khoản chứng khoán online khá đơn giản, chỉ với vài thao tác là nhà đầu tư mới đã có ngay một tài khoản chứng khoán để đầu tư. Hiện nay bạn có thể thực hiện tạo tài khoản trên web hoặc trên app. Hãy theo dõi bài viết sau của Top20Review để biết thêm chi tiết nhé. 

Học chơi chứng khoán online gồm nhiều bước nhưng trước hết bạn cần có cho mình một tài khoản chứng khoán. Sau đó bạn mới có thể tham gia đầu tư, học hỏi cách chơi chứng khoán như thế nào để có thể đầu tư hiệu quả. 

Cách mở tài khoản chứng khoán online trên web 

cách mở tài khoản chứng khoán online

Hầu hết các công ty phát hành cổ phiếu/ chứng khoán đều có website để khách hàng thực hiện tạo tài khoản online. Cách mở tài khoản chứng khoán online trên web được thực hiện qua các bước sau đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào website của công ty chứng khoán, chọn mục đăng ký tài khoản và điền thông tin đăng ký cơ bản: họ tên, số điện thoại, email. Sau đó nhập mã OTP vừa được gửi về số điện thoại đã đăng ký. 
 • Bước 2: Chụp Chứng minh nhân dân mặt trước và sau rõ ràng rồi bấm GỬI và chuyển đến bước xác thực danh tính.
 • Bước 3: Xác thực khuôn mặt sau khi Hệ thống nhận diện thành công sẽ tự động ghi nhận những dữ liệu có trên CMND. Bạn chỉ cần nghiêng đầu qua lại để hoàn thành bước này.
 • Bước 4: Điền số tài khoản ngân hàng của bạn, tên ngân hàng và chi nhánh đăng ký. Bấm GỬI và bạn sẽ nhận được thông báo đã đăng ký thành công tài khoản chứng khoán online. 

Lúc này bạn sẽ nhận được email đính kèm các thông tin cần thiết để bắt đầu đầu tư. Nếu bạn hoàn thành đăng ký trong giờ hành chính, bộ phận môi giới sẽ gọi cho bạn để xác nhận hoàn tất thủ tục mở tài khoản chứng khoán online.

Cách mở tài khoản chứng khoán online trên điện thoại

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn cách mở tài khoản chứng online trên điện thoại. 

 • Bước 1: Tải App chứng khoán về điện thoại/ máy tính bảng trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. 
 • Bước 2: Mở App lên và chọn vào mục “Mở tài khoản”
 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân của chủ tài khoản cần thiết
 • Bước 4: Xác thực mã OTP vừa gửi về điện thoại
 • Bước 5: Chụp CMND và tiến hành xác thực khuôn mặt

Chụp hình CMND/CCCD (2 mặt): KH có thể chụp hoặc upload hình CMND.

Trong quá trình mở tài khoản chứng khoán online thì khách hàng cần phải kiểm tra thông tin của mình, nếu có sai sót hãy điều chỉnh ngay lập tức hoặc sau đó liên hệ chăm sóc khách hàng điều chỉnh chính xác.

 • Bước 6: Upload hình ảnh chữ ký với đầy đủ Họ tên khách hàng
 • Bước 7: Kiểm tra hộp mail cá nhân và Xác nhận Email và hoàn tất

Ngay sau khi tài khoản chứng khoán online được kích hoạt, nhà đầu tư có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích, đặc biệt truy cập vào nguồn thông tin quý giá được công ty cung cấp (nội dung báo cáo phân tích chuyên sâu về ngành, doanh nghiệp, các mã chứng khoán tốt hiện nay cũng như chiến lược đầu tư, vĩ mô, …) để nắm bắt các cơ hội đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tham khảo thêm:

Các bài viết liên quan:

Cách mở tài khoản chứng khoán online khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện. Khi đã có tài khoản đầu tư cho mình thì bạn nên đầu tư thời gian công sức tìm hiểu và trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng chứng khoán. Hoặc bạn có thể liên hệ Askany để được kết nối với các chuyên gia chứng khoán đầy kinh nghiệm để giúp bạn thu lời nhanh chóng.